Xây biệt thự trên nóc chung cư 26 tầng

Một người đàn ông lập dị ở Bắc Kinh đã bỏ ra 6 năm trời xây một tòa biệt thự trên nóc tòa nhà chung cư 26 tầng ngay giữa thủ đô Bắc Kinh.

Tòa biệt thự được xây trên nóc khu chung cư 26 tầng
Tòa biệt thự được xây trên nóc khu chung cư 26 tầng

Tòa biệt thự này hoàn thành với những hòn giả sơn đầy kỳ công, cây cối, hoa cỏ và bao phủ toàn bộ phần nóc của khu chung cư.

Công trình xây dựng trái phép trên tòa nhà Park View ở quận Haidian này phải mất 6 năm mới hoàn thành, sau khi chủ nhân của nó, được hàng xóm gọi bằng cái tên “Giáo sư Zhang”, mua lại căn hộ áp mái nhỏ bé của khu chung cư.

Những người dân sinh sống ở các tầng dưới đã từng than phiền về tiếng ồn phát ra từ tòa biệt thự kỳ lạ này cũng như hiện tượng dột thấm và nứt tường.

Mặc dù họ đã yêu cầu công ty quản lý tòa nhà, cơ quan quản lý đô thị và thậm chí cả cảnh sát đến để can thiệp, nhưng nhà chức trách đều không chịu đưa ra biện pháp ngăn chặn giáo sư Zhang và không hợp tác với báo chí đưa tin về vụ việc.

"Biệt thự treo" với đầy đủ cây cối và những hòn giả sơn

Tờ Tin tức Bắc Kinh Buổi sáng cho biết khi phóng viên của họ tiếp xúc với người chủ nhà kỳ quặc này, ông ta nói rằng không quan tâm tới những gì hàng xóm phàn nàn.

Ông ta nói: “Tôi đã dám sống ở đây thì còn sợ gì những lời phàn nàn”, đồng thời giải thích nguyên nhân gây ra tiếng ồn là do những người nổi tiếng thường đến đây ca hát, thế nên “làm sao mà ngăn họ lại được.”

Tuy vậy, một số cư dân mạng trên mạng xã hội Weibo lại tỏ ra thích thú với vẻ khác thường của tòa biệt thự này. Một người viết rằng: “Ngay cả Vườn treo Babylon cũng chịu lép vế trước tòa biệt thự treo này ở Bắc Kinh.”

Theo: Khampha.vn
Cận cảnh biệt thự bị đồn trị giá 5 triệu đô của Ngọc SơnNgôi biệt thự vườn giữa lòng thành phố của nhạc sĩ Dương ThụTư dinh 12 tỷ để giấu vàng của Tàng Keangnam

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com