Xe đạp dành cho người một tay

Một nhóm học sinh công nghệ trường tiểu học đã sáng tạo ra chiếc xe đạp dành riêng cho người một tay.
Mới đây, một bé gái kiên cường vốn sinh ra chỉ với một cánh tay nay đã có thể tự lái chiếc xe đạp của riêng mình, sau khi được các bạn học sinh gắn thêm một bộ phận mở rộng đặc biệt trên tay cầm trong một dự án do trường học thực hiện. Cô bé Sophie Smith, 3 tuổi, đã rất nỗ lực để giữ thăng bằng trên chiếc xe đạp màu hồng của mình vì em sinh ra chỉ có một cánh tay phải. Nguyên nhân là do mẹ của Sophie đã mắc phải Hội Chứng Nẹp Nước Ối trong thời gian mang thai em.
 Xe đạp dành cho người một tay, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la co that, xe dap, mot tay, tin tuc
Bé gái 3 tuổi bị mất 1 tay nay đã có thể chạy xe đạp như bao người khác
Sau khi được thiết kế riêng chiếc xe đạp đặc biệt, cô bé đã có thể sử dụng dễ dàng khi điều khiển xe đạp 2 bánh. Đây chính là thành quả mà những học sinh Josh Collins-Marsh và Konner Bracher-Walsh đã triển khai thực hiện để dành tặng riêng cho Sophie, thậm chí chúng còn thiết kế bộ phận đặc biệt đó giống với màu sắc yêu thích của Sophie là màu hồng.
Mẹ của Sophie, Kelly Rogers 32 tuổi và chồng Ryan Smith, 28 tuổi đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy niềm vui và nụ cười nở trên môi của cô con gái. Kelly nói “Sophie là một đứa trẻ năng động và chiếc xe đạp đặc biệt này chính là điều tuyệt vời nhất đối với nó, vì kể từ bây giờ, nó sẽ không cảm thấy khác biệt so với những đứa trẻ khác. Từ nay Sophie sẽ có thể theo kịp với bạn bè đồng trang lứa và nhảy lên yên xe mà không cần ai phải kèm cặp”.
Xe đạp dành cho người một tay, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la co that, xe dap, mot tay, tin tuc
Bộ phận được gắn thêm trên tay cầm xe đạp để người một tay điều khiển
Geoff Powell, trưởng bộ môn công nghệ cho biết: “Cô bé Sophie bị thiếu mất phần dưới của cánh tay và có khuynh hướng nghiêng về phía trước, vì vậy chúng tôi đã gắn thêm bộ phận nhỏ trên tay lái và có chỗ hốc được lót đặt vừa vặn với phần tay bị mất. Sau đó chúng tôi đã đưa ra một bài tập thực tế để các học sinh công nghệ nhìn vào và thực hiện dựa trên các phép đo thực tế ở ngoài đời thật. Nhờ vào sự nỗ lực và đóng góp từ mọi người mà thành quả này đã được thực hiện và giúp Sophie có thể dễ dàng đi lại bằng xe đạp.”

Belle NG (Theo Dailymail)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com