Xôn xao vì tem rồng mặt quỷ

Tại Trung Quốc, một chiếc tem được thiết kế nhằm chào mừng năm mới Nhâm Thìn khiến dư luận nước này thực sự … xôn xao, bàng hoàng vì hình ảnh rồng thiêng nhe nanh vuốt, vô cùng dữ tợn.


Bắt đầu từ ngày hôm qua, 5-1, con tem nói trên đã được tung ra thị trường. Trước mỗi dịp Tết đến, người dân Trung Quốc thường có thói quen mua tem năm mới do Cục Bưu chính quốc gia phát hành.

Tuy nhiên, năm nay, sự quan tâm của dư luận dành cho con tem này tăng lên gấp bội. Nhiều người không giấu nổi cảm giác bàng hoàng khi nhìn thấy mẫu thiết kế rồng nhe nanh vuốt.

Zhang Yihe, nữ nhà văn nổi tiếng Trung Quốc, chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Tôi sợ đến chết đi được khi nhìn thấy loài sinh vật vàng vàng, đỏ đỏ, mình đầy vẩy và móng vuốt dài nhọn”.

Nhà văn Tan Xudong cũng nhận xét, đây là “tem năm rồng xấu xí chưa thường thấy”.

Trong khi đó, Chen Shaohua – tác giả của mẫu thiết kế, giải thích, hình ảnh con rồng biểu trưng cho sức mạnh, bản lĩnh và lòng kiêu hãnh của đất nước Trung Quốc.

“Thời cổ đại, quần chúng quan niệm rằng, rồng có thể xua đuổi tà ma, tránh thiên tai và mang lại may mắn. Các hoàng đế Trung Quốc coi rồng là biểu trưng cho sức mạnh, uy quyền của triều đại. Thế nên, chúng ta cần có một hình ảnh rồng thật mạnh mẽ”, ông Chen viết trên blog.

Theo: Dân Việt
Cụ ông 84 một mình đi thuyền vòng quanh mũi Nam Mỹ”Tấn công” sếp, thầy cô giáo… bằng gối

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com