14 ngày đạp xe vượt Sahara

Reza Pakravan (36 tuổi, người Sudan) đã vượt qua sa mạc Sahara sau 14 ngày đạp xe liên tục. Anh đã đi được quãng đường dài hơn 1.900km

Trong suốt cuộc hành trình này, Reza Pakravan đã phải đương đầu với những cơn nóng khủng khiếp và bão cát của sa mạc. Trước chuyến đi, Reza Pakravan đã phải bỏ ra 6 tháng lên kế hoạch và chuẩn bị. Tuy nhiên anh vẫn gặp phải rất nhiều trở ngại: "Không may là những ngày này, sa mạc Sahara trở thành nơi nguy nhiểm nhất trên thế giới. Phía tây của sa mạc, vùng giáp với Mali, Niger và Algeria trở thành một trong những nơi không thân thiện nhất thế giới. Và điều này cũng lặp lại ở khu vực thuộc Libya".

Anh Reza Pakravan giữa mênh mông sa mạc
"Tôi cũng gặp rất nhiều trở ngại ngay cả trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Đầu tiên là tại sân bay Algiers, lực lượng an ninh nghĩ rằng, chiếc hộp chứa khí CO2 của tôi có thể được dùng để chế tạo bom. Tôi đã phải mất 2 ngày giải thích và xoay sở để có thể mang theo nó. Tiếp đến khi tôi chuẩn bị xuất phát thì rắc rối lại xảy ra với chiếc GPS và chiếc xe thì bị thủng cả hai lốp chỉ trong vòng một ngày".
Trong cuộc hành trình dài 14 ngày, Reza Pakravan chỉ uống 7 lít nước. Anh cho biết: "Tôi đã phải sử dụng một hướng dẫn viên địa phương lái xe mang theo nước và các dụng cụ cần thiết. Tại Algeria, người ta không cho phép các du khách vượt qua sạc mà thiếu người hướng dẫn địa phương".
"Phía bắc của sa mạc Sahara trời rất lạnh, ngay cả giữa ban ngày. Khi đạp về phía Nam thì thời tiết trở nên ấm hơn. Tới địa phận nước Sudan thì trời thực sự nóng.Tôi phải đạp xe trong điều kiện bão cát".
Kỷ lục thế giới: 14 ngày đạp xe vượt Sahara, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, sahara, sa mac, dap xe, Reza Pakravan
Đạp xe xuyên sa mạc lớn nhất thế giới là điều tuyệt vời đối với anh Reza Pekravan
Reza Pakravan cho biết thêm: "Nhiều lần tôi đã phải dựng lều để nghỉ, tuy nhiên, phần lớn thời gian tôi được mời nghỉ trong những chiếc lều của những người thuộc bộ tộc Touareg. Cuối cuộc hành trình, tôi ở với một gia đình người Hàn Quốc đang sống tại sa mạc Sahara. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời".
Anh Reza Pakravan cũng không quên ca ngợi chiếc xe đạp của mình: "Trong suốt cuộc hành trình, chiếc xe Ridgeback Panorama của tôi đã hoàn thành nhiệm vụ một cách đáng kinh ngạc. Nó tạo cho tôi sự tin tưởng và cảm giác thoải mái".
Ngoài việc hướng tới mục đích lập kỷ lục thế giới, cuộc hành trình vượt sa mạc Sahara của anh Reza Pakravan còn nhằm gây quỹ cho việc xây dựng trường học tại đảo Madagascar. Anh Reza Pakravan hiện là nhà phân tích thị trường chứng khoán đang làm việc tại London.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com