Home Truyện Ma Thành Viên 2 chị em ma – Tác Giả Nguyễn Nhật Hoàng

2 chị em ma – Tác Giả Nguyễn Nhật Hoàng

Từ khi còn rất nhỏ lúc chưa biết ma là gì? Tôi đã gặp được nó rồi. Sinh ra ở một vùng quê Bình Thuận. Khi đó tôi cỡ chừng 7 tuổi cái tuổi còn ngây thơ con nít chưa biết gì nhiều. Khoảng 2h sáng tôi buồn tiểu thì đi ra ngoài sau nhà để ” giải quyết ” ( hồi đó chưa có nhà vệ sinh như bây giờ ). Ngồi ngay gần gốc đa đổ cháy đen, tôi cảm thấy rợn tóc gáy nên quay lại thì thấy một người đàn ông mất một tay, một chân đang nhìn tôi chằm chằm. Là một đứa con nít tâm lí bình thường chắc hẳn la toáng lên rồi chạy, nhưng tôi lại chả thấy sợ mà chỉ thấy ngại nên đã chạy nhanh vào nhà ngủ. Sáng dậy tôi đem thắc mắc đó đến mẹ tôi, chắc hẳn mẹ biết đó là gì nhưng mẹ chỉ thở dài rồi nói lại với tôi ” Ui giời ạ, ai mà lại đi xem mày làm gì?”. Cứ thế tôi mang theo cái suy nghĩ ấy theo mình mà chưa biết đó là gì
Năm lên 12 tuổi, vào một buổi tối cùng thằng em trai và hai người bạn đang trên đường đi lễ về. Chợt, trời đổ mưa như thác nước, mưa to, to lắm nên chúng tôi đã phải tạm trú lại ở một quán nước gần đó. Thời xưa thì nhà cũng vắng không gần nhau như bây giờ, về được nhà thì phải băng qua khu rừng điều và một con sông nhỏ chạy ngang qua đường thế là tôi đã xung phong đi đầu trước sự sợ hãi của lũ bạn. Trời vừa ngớt mưa một chút thì tôi đi đầu, còn chúng bạn thì sợ hãi dúm díu đi theo sau tôi. Trời tối đen tôi còn đang tìm đường thì một tiếng chớp ” Ầm….” tia sáng lóe lên len qua từng cành cây làm sáng lên chút ít con đường tôi đang đi. Giật mình trước mặt tôi là một người đang đứng trong tư thế giang tay ra như đang mò mẫm đường mặc áo bà ba trên cổ có khoác cái khăn đen nhung, nhưng đáng sợ hơn là người đó không có đầu. Hết sức hoảng sợ tôi la lên ” Ai thế ? ” Một không gian im lặng chợt bủa vây lấy chúng tôi. Tôi đánh tan sự im lặng bằng câu nói ” Có ai đấy chúng mày ơi? “. Tôi tránh sang một bên đi tiếp vài bước rồi ngoảnh lại xem thì thấy chẳng còn ai ở đó nữa . Quá hoảng sợ tôi la toáng lên ” Ma ma đấy…” làm cho chúng nó chạy toán loạn, chạy thật nhanh về nhà.
Rồi nhà tôi chuyển sang nơi khác sinh sống nên đã bán mảnh đất đó đi cho người khác, đến năm 2015 tôi quay lại quê chơi thì nghe kể lại có một người phụ nữ nhập vào một người khác nói rằng : ” Em tôi nó ở gần đây ngay gốc đa đổ, còn tôi nằm ngay đầu bờ sông “. Người ta thuê thầy về đào lên thì thấy ngay chỗ cây đa đổ có một hài cốt còn ở ngay đầu bờ sông cũng kiếm thấy một hài cốt nhưng đã mất đầu. ( Chắc con ma hồi nhỏ tôi gặp và con ma tôi gặp ngay vườn điều là 2 chị em ).

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận