25 tuổi rụng hết răng vì nước có ga

Nghiện uống nước có ga nên chỉ mới 25 tuổi nhưng nam thanh niên này đã rụng cả hàm răng và bị móm khi chưa toan về già.

Uống nước có ga có thể gây sâu răng, thối răng thậm chí là rụng răng.
Uống nước có ga có thể gây sâu răng, thối răng thậm chí là rụng răng.

Dù các nha sĩ liên tục đưa ra cảnh báo nước có ga có thể gây thối răng nhưng William Kennewell, nhân viên khách sạn người Úc, sống ở  Salisbury, cách phía bắc Adelaide 15 dặm, hoàn toàn tảng lờ. Và bây giờ, anh phải đeo hàm răng giả khi mới 25 tuổi.

Thậm chí Kennewell còn mắc chứng nhiễm máu độc vì nghiện đồ uống ngọt.

“Tôi uống khoảng 6-8 lít nước giải khát chủ yếu là nước có ga mỗi ngày. Một người bình thường có 23 răng nhưng tôi chỉ còn lại 13 chiếc và rồi chúng lần lượt bị rụng đến khi chẳng còn cái nào”, anh chàng chia sẻ trên báo The Advertiser.

Thực tế, hàm răng người lớn có 28 -32 chiếc phụ thuộc vào mỗi người có răng khôn hay không nhưng đối với Kennewell thì điều này ngày càng trở nên tồi tệ.

Kennewell phải đeo răng giả vì uống đồ có ga

“Ban đầu tôi không phải là “fan ruột” của đồ giải khát nhưng khi làm việc trong khách sạn, tôi tiếp xúc nhiều hơn và dần trở nên nghiện nặng đến khi hàm răng bị phá hủy tồi tệ, gây ra nồng độ máu độc. Nó khiến tôi sa sút sức khỏe, gây ốm sốt nhưng từ khi dùng răng giả sức khỏe mới được cải thiện”.

Các chuyên gia sức khỏe Úc ghi nhận trường hợp này và tiến hành nghiên cứu chỉ ra tại sao người trẻ nên tránh xa đồ uống có ga.

Tiến sĩ Jason Armfield, nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Răng miệng đưa ra cảnh báo những nhãn hiệu nước uống có ga có thể gây sâu răng. Khi làm bản điều tra với hơn 16.800 trẻ em, ông đã chỉ ra có khoảng 56% trẻ em từ 5-16 tuổi uống nước ngọt trong đó có nước có ga hoặc nước trái cây mỗi ngày.

Kennewll cũng thừa nhận việc cảnh báo của các nha sĩ là điều bổ ích nhưng anh tự hỏi hiệu quả sẽ như thế nào vì những người trẻ rất thích uống nước ngọt.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Bà móm cướp ngân hàng để mua răng giảSuýt chết vì răng giả rơi vào thực quản

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com