Bà Nội – Tác Giả Duong Nguyen

Mới đọc truyện của 1 bạn kể về ông nội thì mình cũng kể 1 câu chuyện về Bà nội mình do mẹ mình kể lại.
Mình ở miền Trung luôn, cụ thể là Bình Định ạ, sau đây là câu chuyện của mình.
1. Nội tôi mất cũng lâu rồi lúc tôi lớp 3 ( giờ tôi năm 3 ĐH rồi). Mẹ tôi là người đã rất nhiều lần chạm mặt với người thế giới bên kia rồi và mẹ tôi cực kỳ cứng vía, gặp rồi cũng không sợ còn có khi đuổi theo nữa cun thể là chap sau nhé hì. Phòng nội tôi ở rồi mất luôn ở phòng đó thì mẹ tôi hay cột võng ngủ vì phòng đó mát lắm ạ. Như thường lệ trưa mẹ tôi hay ngủ trưa ở phòng đó, hôm đó mẹ tôi ngủ say lắm bỗng có cảm giác như ai đang lắc lư võng vậy, mẹ bật dậy như không thấy ai hết, mẹ coi đồng hồ thì gần giờ đi làm rồi mẹ nhủ chắc bà nội gọi dậy đi làm. Ba tôi cũng hay gặp trường hợp như mẹ tôi vậy và cũng biết là bà nội kêu dậy.
2. Mùng 5/5 âm lịch hằng năm thì nhà tôi lúc còn nội thì hay cúng bánh xèo lắm ạ, nội hay nói:” trước cúng sau thì gia đình ăn” nên nó thành lệ rồi. Năm trước là 2016 do tôi học ở Sài Gòn mà nhà còn mỗi ba mẹ nên mẹ nhủ là cúng chè xôi thôi chứ làm chi nhiều, thì hôm gần ngày 5/5 cụ thể là 3/5 âm lịch trưa mẹ đang ngủ thì nghe xột soạt trên bàn thờ, mẹ chạy lên coi thử mèo hay gì nhảy lỡ đổ đèn này nọ. Lúc mẹ lên thì thấy 1 con rắn màu lạ lắm như cổ tay thôi đuôi vắt lên tàn nhan còn mình bó tròn trong lư hương vậy, mẹ biết nội về nhắc chuyện cúng bánh xèo mùng 5/5 nên mẹ có thắp 3 cây nhang vái là: ” mẹ về chơi là con vui rồi, mùng 5/5 con cúng bánh xèo cho, mẹ về thăm nhà xong đi chứ con sợ lắm” vừa dứt lời cắm 3 cây nhang thì con rắn bò đi xuống dưới bàn thờ, mẹ với ba bật đèn pin coi thử nó có núp đâu không nhưng không thấy gì hết.
3. Chuyện thứ 3 là lúc gần Tết này thôi. Số là 20 âm tháng chạp tôi được nghỉ Tết nên về sớm với gia đình. Hôm tôi mới về tối đó tôi ngủ phòng tôi, mẹ tôi ngủ phòng bà nội lúc trước, tầm 9h thì mẹ lơ mơ thấy 1 cục lửa bay rà rà gần phòng tôi ngủ rồi bay ra cửa mất luôn. Mẹ lên bàn thờ bà nội thắp nhang vái:” mẹ về thăm cháu nó Sài Gòn về xíu rồi mẹ đi chứ ở lại con sợ lắm”, rồi vào ngủ bình thường. Sáng dậy mẹ kể nghe thấy cũng hơi sợ mà cũng thương nội vì lúc nhỏ nội thương tôi lắm vì ba tôi con út mà có mình tôi con trai à.
4. Truyện này kể về mẹ tôi.
Như đã nói mẹ tôi hợp vía với người âm nên hay gặp lắm ạ. Ở quê tối mẹ hay đi chơi dạo mấy nhà cô bác trong xóm lắm, mà bạn biết làng quê thì cây cối với trống trải lắm. Lúc mẹ về nhà là 21h mà bạn biết ở quê tầm 8h30 là ngủ hết rồi, lúc đó đường vắng lắm mà tối nữa, mẹ đang đi thì thấy 1 người mặc quân phục kiểu như lính xưa vậy cỡi chiếc xe đạp cuộc và đeo túi như giao thư vậy đang đi trước mặt mẹ đuổi theo thì người đó nhưng đuổi thế nào cũng không kịp được và qua khúc cua thì tự nhiên không thấy nữa, mẹ biết gặp gì rồi nên quay đầu xe trở về nhà.
5. Chuyện này cũng về mẹ mình.
Ngày hè ở quê thì mẹ hay ngủ ngoài sân nhà cho mát với thoáng vì có gió trời. Như thường lệ hôm đó mẹ cũng ra sân ngủ, đầu đêm bình thường lúc nửa đêm mẹ tự nhiên tỉnh giấc lúc quay ra sân thì thấy 1 ông cụ râu tóc trắng đứng chắp tay sau mông nhìn mẹ, mẹ nhìn lại rồi quay mặt vào tường ngủ tiếp. Sáng đó mẹ kể cho Bà Ba là em bà nội nghe, Bà ba có nói đó là ngài Bụt thi ở gần đó. Bà có hỏi sao không sợ sao mẹ trả lời là người ta cũng như mình thôi, mình không động tới người ta thì người ta cũng không chạm tới mình thôi chứ có gì đâu.
Tất cả chuyện trên mình kể là có thật hết qua lời kể của mẹ mình nha.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com