bà nội – Tác Giả hai xu

Nhà bà nội ở gần nhà mình, lúc trước , khi mình còn ở nhà, bà hay sang chơi và mang bánh sang cho giấu giếm( tại nhà đông con cháu) . Khi thì bà giấu trong cạp quần, khi thì cuộn tròn bằng túi bóng rồi nhét vào trong túi áo. Bà thương mình lắm, lâu lâu mình không qua là bà nhắc suốt:
– Ôi cha! dạo này nó quên bà rồi
Mỗi lần nhà có gì ngon, ba mẹ luôn kêu mình mang sang biếu bà! Chắc đó cũng chính là lý do bà quý mình đến thế. Khi thì sinh tố dưa, sinh tố xoài, khi thì canh vịt, cháo gà. Bà sống cực khổ một đời, đó là khoảng thời gian bà biết đến ” mỹ vị cao lương”. Rồi mình sang nước ngoài du học. Ngày chuẩn bị đi, bà nắm tay mình rồi khóc. Đôi bàn tay nhăn nheo vẫn còn ấm lắm, nhưng khuôn mặt khắc khổ, đen sạm lại có gì đó bất thường! Mình cũng không hiểu vì sao. Có lẽ ở cái tuổi già này, mỗi khi khóc sắc mặt lại biến đổi như vậy. Nước mắt chẳng còn nhiều, nhưng bà vẫn lấy khăn mùi xoa lau lau, chắc bà sợ cô cháu gái nhìn thấy bà khóc rồi cũng khóc theo?!
Mình đi được khoảng một tháng thì mơ thấy bà. Bà biến thành quỷ dạ xoa tới đòi đem mình đi theo! Bà đứng đó lắc lư cái đầu, mái tóc trắng loã xoã , bù xù trước mặt, khuôn mặt gầm gừ và giơ mười móng tay sắc nhọn về phía mình! Mình sợ lắm, khóc lóc van xin nhưng bà không chịu. Bố mình thấy thế liền chạy ra ngăm cản! Vậy là, 3 người cứ giằng co nhau. Còn chưa biết kết quả thế nào thì mình tỉnh giấc! Mồ hôi cứ thế túa ra, mình thật sự lo sợ! Mình kể chuyện này cho mẹ và chị gái, 2 ngừoi đều nói đó chỉ là giấc mơ vớ vẩn. Rồi thời gian trôi đi, mình cũng quên chuyện đó! Nhưng kì lạ là, khi mình không còn nghĩ gì nữa thì một lần nữa giấc mơ ấy lại tái hiện. Chuyện gì sẽ xảy ra đây? Lòng mình không thôi thổn thức , và chỉ biết cầu bình an tới tất cả mọi người.
Vài tháng sau, khi đang đứng đợi tàu điện thì mình nhận được cuộc gọi từ gia đình báo tin bà mất. Mình đã khóc rất nhiều. Mình gọi về hỏi thăm thì gia đình kể cho mình rất nhiều chuyện lạ lùng. Bà ốm lâu rồi, đưa bà đi bệnh viện được một thời gian thì bác sĩ trả về . Khi về nhà , đầu tiên bà còn ăn được chút đỉnh, nhưng rồi càng ngày, bà càng ăn ít.Đêm đến , các nàng dâu vẫn thay nhau chăm sóc bà, vài ngày đầu thì không sao, nhưng mấy ngày sau bà bị co giật, miệng trào bọt trắng, chân tay giật đùng đùng. Bác dâu mình sợ quá mới gọi mọi người tới, sau một hồi sơ cứu thì bà trở lại bình thường. Nhưng sau tối hôm đó, cứ mỗi khi đêm xuống, bà mình lại nhe răng gầm gừ , hai tay đưa lên không trung giống như muốn bóp cổ ai vậy. Các nàng dâu không ai dám chăm sóc bà về đêm nữa, đành phải nhờ mấy ông chồng. Bác trai mình đi xem bói thì thầy bảo bà bị ma nhập. Bây giờ phải làm lễ, không thì bà không ra đi nhẹ nhàng được! Nhà mình cũng làm theo, rồi vài ngày sau bà đi. Trước khi đi, bà có hiện trong giấc mơ của mình. Nhưng bà chỉ đứng cười đơn giản ở đó chứ không đến cạnh ôm ấp hay làm gì mình cả.
Bà mất được một thời gian , mình lại mơ thấy bà. Lần này bà khóc:
-Bà nhớ con lắm, con đi với bà nhé
Rồi bà ôm mình, cứ ôm và cứ khóc.
hiện tại m chưa thấy có gì bất thường xảy ra. Nhưng giấc mơ đó cũng làm mìh suy nghĩ và lo lắng nhiều. Ai biết xem số coi giùm m với được không. Huhu, lo quá. Ai không chắc thì đừng cmt vớ vẩn để làm mình hoang mang. Tội mình. Cảm ơn cà nhà

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com