Home Truyện Ma Thành Viên Báo oán – Tác Giả Mr. Lôn

Báo oán – Tác Giả Mr. Lôn

Chào tất cả bà con . Mình cũng hay lên đây đọc mà nay rảnh nên cũng góp 1 chút vào cho m.n cùng đọc nhé .
Vào những năm sau giải phóng thì ruộng đất được chia lại cho dân và tịch thu toàn bộ tài sản của địa chủ để làm quỹ cho nhà nước.
Cũng như bao nơi khác dân quân đến các gia đình được cho là phú hộ và địa chủ để tịch thu tài sản nhưng mà đây là gđ khá đặc biệt. Tuy là địa chủ nhưng ông Hải có tấm lòng nhân hậu luôn zúp kẻ bần cùng và cứu đói bà con quanh vùng nên được mọi người rất kính trọng . Ông Hải sinh được 4 ng con 2 trai 2 gái đều cho qua pháp học . Vì đk lòng dân làng nên ko ai vào nhà ông để đập phá như các phu hộ khác mà duy nhất chỉ có anh Tuấn 1 người được coi là (chém ng không ghê tay ở cái làng này ) vào nhà ông với danh nghĩa là dân quân đến tịch thu tài sản nhưng ông đã nộp hết cho hợp tác xã nên ko còn gì cho a ta lấy. Vì có chút mâu thuẫn gia đình từ trước nên a tuấn vu cho ông Hải tội ko thành thật và cột vào đây đa đầu nhà sau đó thiêu sống ông Hải với sự chứng kiến của bà Hải . Còn bà Hải thì bị đánh đập chết đi sống lại cuối cùng bà cũng nói bà có 1 con rùa vàng bà cho vào trong cái bể chứa phân ở sau nhà . Tuấn ra tìm nhưng ko thấy và nghĩ bà này lừa mình nên đã ném bà xuống bể chứa phân và đạy nắp lại .
Thời gian thấm thoắt qua đi rồi m.n cũng không ai còn nhắc đến mấy chuyện thảm thương với gia đình ông bà địa chủ nữa . Mãi đến những năm 1995 thì các con của ông bà địa chủ mới từ pháp về để tu sửa nhà cửa làm nơi thờ cúng hương hoả cho ông bà. Khi cậu Huy ( con cả ) cho người dọn cái hố phân sau nhà thì thấy bộ hài cốt và 1 con rùa vàng dưới đáy . Biết là mẹ mình nên cậu đã an táng ngay trong khuôn viên của nhà và từ đây mọi oan nghiệt bắt đầu ập đến nhà ông Tuấn
Hôm đó là vào ngày hè nắng nóng của vùng quê ven biển nên mọi người thường tập chung ra những gốc cây che đầu làng để ngồi chơi nghỉ mát thì có tiếng thằng Hoàng con trai út của ông Tuấn vừa chạy vừa gào ầm ỹ ( tao đốt chết cả nhà mày ) mọi người hướng ánh mắt về phía thằng Hoàng thì thấy cánh tay trái nó đã bị cháy gần như hết cánh tay. Thấy thế ai cũng sợ liền cứu lửa và đưa nó đi viện . Sau lần đó thì nó bị điên dại và chỉ nói 1 câu tao sẽ đốt cả nhà mày.
Gia đình ông Tuấn lo sợ mời thầy về làm phép nhưng khi thầy về làm phép trấn yểm. Thầy sau khi lập đàn làm lễ thì lắc đầu nói nghiệt nhà con nặng quá thầy không thể nào zúp con được . Lúc này ông tuấn mới nói ra sự thật là hàng đêm ông đều mơ thấy vợ chồng ông Hải về đòi mạng . Có lần ông đi ăn cưới ở làng bên về qua nhà ông hải còn nhìn thấy ở gốc cây đa lửa cháy bập bùng và có ng kêu la thảm thiết . Ông sợ chỉ biết chạy thật nhanh về nhà mà ko muốn cho ai biết vì mọi việc đã quá lâu rồi. Nói đến đây thì thầy pháp ngắt lời nói nếu như vậy thì vẫn còn cơ hội cứu vớt . Ông Tuấn vội mừng hỏi thầy cách hoá giải. Thầy nói giờ con phải lên chùa ăn chay niệm phật để rửa tội và đồng thời phải qua nhà ông địa chủ để hương khói và quén dọn nhà cửa cả đời may ra rửa hết tội lỗi mà con đã làm. Nhưng với 1 con người nghiện rượu và coi mạng sống người khác như cỏ rác thì ông tuấn đâu có chịu nghe thầy . khi ra về thầy vẫn nhắc lại nếu ko sớm ăn chay niệm phật thì quả báo sẽ ko dừng lại đâu
Chuyện thằng út tự thiêu cánh tay chưa lắng xuống thì đứa con gái lớn của ông lại lên cơn điên rồi cứ nhìn vào mặt ông Tuấn mà chửi rủa và nói ( con rùa vàng của bà mày muốn lấy nữa không ) nghe những câu này ông như người mất hồn chỉ biết ngồi chết lặng 1 góc. Và cái ngày ác nghiệt nhất cuối cùng đã đến . Đêm hôm đó khi ông Tuấn dậy đi vs như mọi khi thì thấy dưới nhà xí có tiếng động như ông nghĩ là có con gì rơi xuống nên cũng không để ý nhưng tiếng động càng lúc càng mạnh và theo đó là tiếng khóc lóc van xin của bà Địa chủ. Ông Tuấn sợ hãi xanh mặt 2 chân ko thể nhấc lên mà chạy . Miệng thì ú ớ không lên lời . Đang lúc sợ hãi thì 1 cánh tay lạnh như băng tuyến chạm nhẹ vào vai làm ông lạnh tê buốt toàn thân thể . Ngoái đầu lại thì hình ảnh bà Hải hiện ngay phía sau với 1 mùi hôi thối rất khó chịu của phân người chưa phân huỷ . Ông sợ quá lăn ra xỉu . Khi tỉnh dậy thì thấy đăng nằm trên chiếc giương trong căn nhà bé nhỏ của mh lúc này ông mới thở phào nhẹ nhõm. Bà vợ ông đang lấy khăn nóng lau mặt cho ông và hỏi đầu đuôi sao mà lại ngất ở đó thì ông kể lại . Bạ vội bảo ông nghe lời thầy ăn chay niệm phật nhưng ông gạt ngay đi và nói .( tao xem nó làm gì được tao ) . ngay sáng hôm sau khi bà vợ ông tuấn dậy đi vs thì thấy con gái mình nằm cắm ngập đầu xuống nhà xí mà chết .
Lễ tang của cô con gái ông tuấn vừa xong xuôi . Vào đêm thứ 3 thì ông mệt mỏi nên ngủ sớm . Vừa nhắm mắt vào ông đã thấy cô con gái của mình nét mặt xanh như tàu lá cứ khóc lóc xin ông cho bộ quần áo vị ngoài trời rất lạnh . Ông mơ nhưng vẫn biết là con ông đã chết nên ông rất sợ hãi nói với con để mai thầy u sẽ đốt vàng mã quần áo cho con. Ngay lúc này thì có tiếng gào thét rùng rợn đòi rùa vàng của bà địa chủ nhìn lại khuôn mặt ma quái thì đó lại không phải con gái của ông mà là bà địa chủ mới ánh mắt đầy máu đang gào thét . Ông sợ hãi bật tỉnh thì mồ hôi đã ướt đẫm người và biết mình mới nằm mơ chứ không phải sự thật . Ngay lúc này cơn gió lạnh buốt thổi bật cánh cửa và tiếng chó hú như chó sói khiến ông thấy rợn người vội dậy ra đóng cửa. Bước đến cửa thì ông như đứng tim vì hình bóng mới trong giấc mơ ông nhìn thấy đang đứng ngay trước mặt ông . Bà địa chủ trong bộ quần áo bà ba nâu hai hốc mắt đang ứa máu khiến cho ông đột tử ngay tại cửa nhà.
Sau khi ông Tuấn chết và vợ ông sợ hãi liền lên chùa xin nương nhờ cửa phật ăn chay niệm phật và làm như lầy ông thầy pháp đã nói thì sau đấy ông thấy bà địa chủ hiện về nữa và đứa con trai của ông Tuấn cũng dần dần hết điên và mọi chuyện lại lắng xuống êm ả….. ( hết )
Cái này e chém thôi các bác thấy hay lúc nào e kể tiếp hjhj

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận