Bắt được bướm vàng khổng lồ

Con bướm có màu vàng rực rỡ với những hoa văn mềm mại, kỳ ảo trên đôi cánh được phát hiện tại  xã Me Pu, huyện Đức Linh , tỉnh Bình Thuận, trên một cây cảnh.
Anh Tô Quang Vinh, sống tại TP.HCM rất ngạc nhiên khi bắt được một con bướm lạ có kích thước rất lớn. Sải cánh con bướm dài tới 24cm, gấp nhiều lần các loài bướm thông thường.

 Bình Thuận: Bắt được bướmbr /
khổng lồ vàng rực rỡ

Con bướm bắt được tại Bình Thuận

Con bướm có màu vàng rực rỡ với những hoa văn mềm mại trên đôi cánh. Nó được phát hiện tại nhà mẹ vợ anh Vinh tại xã Me Pu, huyện Đức Linh , tỉnh Bình Thuận, trên một cây cảnh.
Theo nhà nghiên cứu đa dạng sinh học Phùng Mỹ Trung, đây là loài bướm khế, có tên khoa học là Attacus atlas. Chúng là loại bướm đêm có kích thước lớn nhất ở Việt Nam và trên thế giới.
Bướm khế phân bố ở khắp các vùng rừng núi và đồng bằng của Việt Nam và đôi khi còn được bắt gặp ở vùng ngoại ô của các thành phố lớn. Sải cánh của một con bướm khế trưởng thành có thể đạt 25 – 30 cm. 

 Bình Thuận: Bắt được bướm khổng lồ vàng rực rỡ

Một con bướm khế có sải cánh dài gần 30 cm. 

Loài bướm khổng lồ này ngày càng hiếm gặp do môi trường thay đổi, việc phun thuốc trừ sâu tràn lan cũng như sự săn lùng của các nhà sưu tầm. Trong Sách Đỏ Việt Nam, bướm khế được xếp vào mức đe dọa bậc R (hiếm gặp trong tự nhiên).
Buonchuyen.info – Theo Đất Việt

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com