Biệt thự, núi đá trên nóc tòa nhà 26 tầng

Mặc dù chính quyền địa phương đã lệnh xóa bỏ tòa biệt thự này trong vòng 15 ngày trừ khi chủ nhân của nó có thể chứng minh là nó được xây dựng hợp pháp nhưng điều đó vẫn không khỏi khiến cư dân mạng giận dữ vì nó đã tồn tại từ rất lâu mà chính quyền không có ý kiến gì, chỉ đến khi người dân sống trong tòa nhà kêu cứu do trần nhà không chịu nổi sức nặng, vữa rơi từng tảng.

Biệt thự, núi đá trên nóc tòa nhà 26 tầng

Theo VOA, được xây dựng từ cách đây 6 năm, ngôi biệt thự rộng 800 m² trên nóc tòa nhà 26 tầng đã khiến người dân sống bên dưới bức xúc. Họ đã nhiều năm phàn nàn, khiếu nại về tiếng ồn do vận chuyển đá, cây cổ thụ, cao su… lên nóc tòa nhà và khả năng làm biến dạng cấu trúc tòa nhà do ngôi biệt thự trên nóc gây ra.
 
Nhưng giáo sư Zhang Lin (người đứng đầu một doanh nghiệp đông y và là cựu thành viên ban tư vấn của quận Haidian) trả lời báo Beijing Times rằng ngôi biệt thự nằm chễm chệ trên đỉnh của tòa nhà chung cư của ông chỉ đơn giản là một “vườn trang trí”.

Biệt thự, núi đá trên nóc tòa nhà 26 tầng

Những bức ảnh về ngôi biệt thự kỳ quái này đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các website và báo chí Trung Quốc. Dư luận nước này tỏ ra phẫn nộ và thất vọng. Với nhiều người, ngôi biệt thự này là một minh chứng cho sự giàu có ngồi trên pháp luật. Còn những người sống ngay bên dưới ngôi biệt thự lại có những khiếu nại cụ thể hơn. Ngoài nỗi lo sợ tòa nhà sụp đổ bất cứ lúc nào, các cư dân còn khiếu nại về các đường ống dẫn bị vỡ, trần nứt, nước tràn ra ngoài…
 
Cuối cùng, theo Tân Hoa xã đưa tin hôm qua, các nhà chức trách địa phương đã cho chủ nhân ngôi biệt thự hạn 15 ngày để chứng minh ông ta đã xây dựng nó hợp pháp hoặc phải đối mặt với cưỡng chế xóa bỏ toàn bộ biệt thự.

Biệt thự, núi đá trên nóc tòa nhà 26 tầng

Nhà trên nóc các tòa nhà cao cấp không phải là chưa từng được nghe đến ở các thành phố Trung Quốc, nơi giá nhà đất tăng phi mã. Gần đây, một nhà phát triển bất động sản miền trung Trung Quốc đã xây dựng 25 biệt thự xa xỉ trên nóc của một tòa nhà mua sắm.

Thanh Xuân
Theo Vnreview / NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com