Bỏ trốn vì sợ làm vợ vua

Theo phong tục Swaziland, mỗi năm vị vua 45 tuổi này được phép chọn thêm một cô dâu mới. Người vợ thứ 6 của ông ta đã trốn khỏi hậu cung năm 2012 sau nhiều năm bị chồng “lạm dụng thể xác và tinh thần”.
 
Trước đó, vua Mswati III đuổi bà vợ thứ 12 ra khỏi cung điện vào năm 2011 sau khi phát hiện bà có tư tình với bộ trưởng Nội vụ.

Sau khi nhìn thấy Ngobeni trong dinh thự của bà vợ thứ tư là LaNgangaza, nhà vua bèn tán tỉnh cô. Khi ấy, Ngobeni chỉ mới 15 tuổi. Ngobeni phát hoảng khi biết nhà vua có ý định cưới cô về làm vợ. “Các bà vợ của ông ấy bị nhốt trong cung điện, xung quanh là vệ sĩ và họ không thể đi đâu trừ khi được nhà vua cho phép. Điều duy nhất mà họ có thể làm là đi Mỹ mỗi năm một lần để mua sắm” – Ngobeni nói.
 

Tintswalo Ngobeni (trái) bỏ trốn sang Anh sau khi nhà vua Mswati III muốn cưới cô làm vợ. Ảnh: REUTERS

Tintswalo Ngobeni (trái) bỏ trốn sang Anh sau khi nhà vua Mswati III muốn cưới cô làm vợ. Ảnh: REUTERS

Ngobeni bị ép đi học tại trường nội trú nhưng cô đã tìm cách bỏ trốn sang Anh với sự giúp sức của người dì. Mẹ của Ngobeni lúc đó sinh sống tại thành phố Birmingham sau khi chạy trốn người chồng bạo hành. Ngobeni bộc bạch: “Tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Không ai dám từ chối nhà vua hay không phục tùng ông ấy. Vì vậy, tôi chỉ biết cố gắng biến mất”.
 
Ngobeni xin tị nạn chính trị ở Anh vào năm 2007 nhưng đơn của cô bị bác năm 2011. Tháng 4-2013, Ngobeni bị bắt và đưa vào trại tạm giam dành cho người nhập cư, sau đó được thả ra. Vấn đề của cô hiện được Bộ Nội vụ Anh xem xét. “Tôi được biết một số người Swaziland được cử sang Anh để bắt tôi về. Nếu trở về nước, tôi sẽ bị bắt, tệ hơn là bị tra tấn, đánh đập cho đến chết” – Ngobeni lo lắng.
 
Vua Mswati III hiện có 27 đứa con, nổi tiếng có lối sống xa hoa. Trong khi đó, 70% dân số tại Swaziland có cuộc sống khó khăn với thu nhập dưới chuẩn nghèo thế giới là 1 USD/ngày.

 LaNgangaza (trái), bà vợ thứ 4 của vua Mswati III, tham dự nghi lễ tại Swaziland. Ảnh: AP

LaNgangaza (trái), bà vợ thứ 4 của vua Mswati III, tham dự nghi lễ tại Swaziland. Ảnh: AP

H.Bình
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com