Home Truyện Ma Thành Viên Bóng đè – cảm giác hay mơ? – Tác Giả Chit

Bóng đè – cảm giác hay mơ? – Tác Giả Chit

Bồ Công Anh*
Chào các bạn. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn vài câu truyện mà bản thân mình đã được trải nghiệm. Mình thì đã từng gặp *ma* rồi nhưng không hề đáng sợ như trong tiểu thuyết kinh dị nên bản thân mình cũng không được tin cho lắm về chuyện bị ma ám, ma hại chết. Cứng mồm thế thôi chứ nhiều khi ở 1 mình cũng sợ ma lắm =))). Không lôi thôi nữa, trước hết mình sẽ kể cho các bạn nghe về chuyện bóng đè.
Bữa đó mình ngủ trưa dưới tầng 1 ở nhà mình. Tả xơ qua chút cho các bạn tưởng tượng. Phòng khách nhà mình có 1 chiếc gương to đặt đối diện bộ bàn ghế. Bữa đó mình nằm ở ghế dài để xem tivi cho dễ ngủ. Đến khi buồn ngủ thì mình tắt tivi đi để ngủ cho ngon. Và mình cũng không biết là ngủ từ lúc nào vì giấc ngủ đó nó rất thật. Vẫn thấy mình nằm ở ghế và nhìn xung quanh phòng, rồi bỗng mình nhìn thấy có 1 đứa bé khoảng tầm 4 5 tuổi, mặc chiếc áo choàng màu đỏ có mũ, đang đứng ở gần cầu thang, cạnh 1 đầu của chiếc gương. Mình cố gắng nhìn xem là trai hay gái mà không được vì mũ áo nó đội xụp xuống che hết mặt rồi. Và nó bắt đầu di chuyển từ từ qua gương (phía nó đi là phía thẳng ra cửa chính nhà mình). Mình cũng không nhớ rõ là nó đi hay nó bay nữa chỉ nhớ là rất từ từ và nó không nhìn ra phía mình. Và chớp mắt 1 cái thì nó đã đứng ngay phía trên đầu ghế chỗ mình nằm và nhìn chằm chằm vào mình. Chuyện cũng lâu rồi nên mình không nhớ mặt mũi nó như nào để mà tả, chỉ nhớ lúc đó giật mình vì nó đang đi cách xa mình mà tự dưng đứng ngay chỗ đầu mà nhìn mình. Hoảng quá mới ngồi dậy gọi bố mẹ cơ mà mình không cử động được, cũng không kêu lên được, chỉ ư ư ư ở cổ thôi. Cứ như vậy 1 lúc cho đến khi mình nghe thấy tiếng mẹ mình và mình choàng dậy, lúc mình dậy thì mình đang ư ư bố ơi, mẹ ơi. Mình nhìn xung quanh không có ai, cửa nhà thì mở toang. Khoảng độ 1 2p sau thì bố mẹ mình về. Lúc đó mình không biết cái này gọi là bóng đè đâu mãi đến gần đây khi mình bị đè 1 lần nữa do vụ cười thằng bạn mình (nó bị vong theo mình không tin nên cười trêu nó cả buổi học, hôm đó về ở phòng 1 mình cũng gặp vài truyện trùng hợp làm mình chừa luôn cái tội trêu nó bị vong theo) nó bảo đấy là bóng đè thì mình mới biết. Mình gọi đó là những giấc mơ có cảm giác thật vì mình cũng hay mơ kiểu ngủ mà vẫn nhìn thấy mọi thứ xung quanh như thế nên là lúc tỉnh dậy thì mình không cảm thấy sợ sệt gì và muốn ngủ tiếp mà không được vì bố mẹ về.
Chuyện thứ 2 là về cảm giác. Không biết có bạn nào hay có cảm giác có người bên cạnh như mình không. Chuyện là như này. Lại 1 buổi trưa khác sau khi xem tivi buồn ngủ quá nên mình vào phòng ngủ. Phòng mình trên tầng 2, ngay sát cái giếng trời mà lại cửa kính nữa nhưng mà phòng mình lại hơi tối. Mình được cái không ngủ trưa thì thôi chứ đã ngủ trưa là miên man đến chiều tối (nếu mà không có ai gọi hay không có việc gì). Cũng như mọi lần, mình ngủ được khá là lâu, và vẫn kiểu ngủ mơ mơ tỉnh tỉnh. Lúc đó mình ngủ nhưng luôn có cảm giác có người nằm cạnh nhìn mình. Mình đang ngủ nhưng mình vẫn luôn suy nghĩ kiểu đang độc thoại nội tâm ý. Kiểu như này này
– hình như có người nằm bên cạnh
– mơ thôi ngủ đi đang ngủ ngon
– hình như có người gọi mình dậy
– làm gì có ma, đang ngủ mà, nằm mơ đấy.
Cứ như vậy, cứ lúc tỉnh lúc mơ cho đến khi mình có cảm giác có người ngồi xuống giường. Viết đến đoạn này rùng hết cả mình. Vì mình nằm đệm nên khi có người ngồi lên thì sẽ lún mà hơi động, vâng, cảm giác lúc đấy y như thật và mình tỉnh luôn. Đi ra ngoài phòng luôn không dám ngủ trong phòng nữa.
Và mới sáng nay thôi chuyện này lại xảy ra 1 lần nữa nên mình mới nhớ lại và kể cho các bạn. Sáng nay thì mình ở trên trường. Mình ở phòng thuê với 1 đứa bạn. Lúc đó là khoảng sáng sớm. 2 đứa cũng nằm đệm (bọn mình không thích nằm giường nên dải đệm xuống dưới sàn ngủ cho sướng. Đệm 2m, 2 đứa nằm thoải mái chả động vào người nhau), và mình lại có cảm giác có người đi lại phía bên cạnh mình. Lúc đó cũng có cảm giác lún đệm như hôm ở nhà và mình mở mắt nhìn thì thấy bạn mình đang nghịch đt nên tưởng nó quay người hay dãy chân nên ngủ tiếp. Và lúc này thì mình lại có cảm giác có người đang nằm cạnh mình, thấy ghê ghê nên mình nằm gần hơn phía bạn mình và ngủ tiếp. Cho đến khi bạn mình dậy đánh răng thì mình mới tỉnh ngủ. Sau khi mình dậy thì mới hỏi bạn mình
– nãy T có dẫy dụa hay làm động gì không?
– lúc dậy rồi đi đánh răng à?
– không. Lúc chưa dậy ý
– không, T nằm ngoan lắm có động đậy gì đâu.
Kể cho nó nghe thì nó có vẻ sợ vì mình về nhà luôn nó ở phòng 1 mình =)))
Chuyện mình kể là bản thân mình trải qua, cũng không có gì đáng sợ mấy nên nếu có làm bạn nào đọc không vừa ý thì bỏ qua cho mình. Trước đó mình cũng đã từng chia sẻ chuyện mình gặp ma nhưng có nhiều bạn không tin và cmt những câu kiểu chuyện cười này nọ. Không biết các bạn đó mà gặp như mình liệu có cười được không. Và câu chuyện mà mình vừa kể đây mình cũng ko bảo là do ma làm nhé, là do suy nghĩ của mỗi người, dẫu sao cũng cảm ơn các bạn đã đọc đến dòng cuối cùng này.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận