Cặp hàng xóm cùng có… “chân voi”

Một trường hợp hy hữu về bệnh chân voi tại Nam Phi đã khiến nhiều người bất ngờ. Hai người hàng xóm sống gần nhau đã cùng mắc căn bệnh và phải nằm liệt giường nhiều năm.

Trường hợp đầu tiên thuộc về bà Esther Ntshanlintshali, 69 tuổi. Đến nay, bà Esther đã sống chung cùng bệnh chân voi suốt 12 năm. Chân của bà đã sưng lên gấp 4 lần kích cỡ trước đây. Bà nói: “Tôi phải chiến đấu với căn bệnh này trong 1 thời gian dài và không thể tự đi lại trong nhà hay ra ngoài. Nó thật sự khó khăn và đau đớn”.

Cặp hàng xóm cùng có... "chân voi" | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,chân voi
Cô Busisiwe Zulu (trái) và bà Esther Ntshanlintshali (phải), những người mắc bệnh chân voi
tình cờ sống gần nhau.

Thật tình cờ, người hàng xóm của bà Esther, cô Busisiwe Zulu cũng đã mắc căn bệnh hiếm có này. Người phụ nữ 53 tuổi cho biết, cô bị bệnh do muỗi mang kí sinh trùng cắn cách đây 18 năm. Con gái cô Busisiwe, Mbali chia sẻ về tình trạng của mẹ: “Mẹ tôi như bị mắc kẹt trong chính căn phòng ngủ, bà luôn đau đớn và mệt mỏi”.

Được biết, tỷ lệ người mắc bệnh chân voi khá hiếm. Do đó, Esther Ntshanlintshali và Busisiwe Zulu được cho là trường hợp đầu tiên trên thế giới khi các bệnh nhân “chân voi” sống gần nhau. Căn bệnh chân voi có tên khoa học là podoconiosis. Hiện căn bệnh “chân voi” này đang ảnh hưởng đến khoảng 4 triệu người trên thế giới. Ở Việt Nam đã có một số trường hợp mắc phải căn bệnh này.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com