Cặp song sinh cùng đổi giới tính ở Trung Quốc

Hai cô gái song sinh 25 tuổi, người Trung Quốc vừa được phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành công ở một bệnh viện tại Thượng Hải.


Ảnh minh họa: Nhật báo Thượng Hải

Tờ Nhật báo Thượng Hải cho biết đây là cặp song sinh đầu tiên ở đất nước này phẫu thuật chuyển giới tính và hiện tượng này cũng rất hiếm trên thế giới.

Theo bác sĩ phẫu thuật Zhao Yede, cả hai người từ tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc, đều đã được phẫu thuật giai đoạn 1 tại một bệnh viện quân đội ở Thượng Hải và lần phẫu thuật tiếp theo đã được thực hiện thành công.

“Họ cho biết họ sẽ tiếp tiếp tục tiết kiệm tiền bằng cách làm việc chăm chỉ hơn để có thể phẫu thuật giai đoạn cuối”.

Người phát ngôn Bệnh viện 411 của Quân đội giải phóng Trung Quốc từ chối đưa ra bình luận khi AFP liên lạc, nhưng xác nhận đã tiến hành phẫu thuật để biến ước mơ của 2 cô gái thành sự thật.

Họ không mặc quần áo nam giới hay để tóc dài. Họ biết được giới tính thật của mình khi thấy mình khác so với các bạn nữ khác ở nhà trẻ, và giữ bí mật cho tới năm 2011, khi đọc tin trên mạng thấy ở Trung Quốc có phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Để thực hiện phẫu thuật, bệnh viện đã tiến hành các bước xét nghiệm sức khỏe về thể chất và tâm lý trước khi đồng ý phẫu thuật. Cả hai đều không có những đặc điểm phụ nữ như chu kỳ kinh nguyệt, có ngực hay mặc váy.

Theo luật Trung Quốc, giới tính của họ vẫn là nữ cho tới khi họ hoàn thành đợt phẫu thuật thứ 3, và đăng ký xin thay đổi giới tính thành nam.

Người em đã trở về quê trước sau khi phẫu thuật thuật trước “chị”. Chiều 27-3, người “chị” đã đáp tàu về quê.

Tờ Nhật báo Thượng Hải dẫn lời một trong hai phụ nữ cho biết họ không muốn được nhiều người biết đến do lo sợ sẽ mất việc, và họ cũng không muốn hàng xóm, bạn bè, người thân bàn tán ra vào nhiều. Ban đầu, cha mẹ và người anh của họ đã rất kinh ngạc và xấu hổ khi biết về kế hoạch muốn chuyển đổi giới tính của cả hai người. Gia đình chỉ đồng ý cho họ phẫu thuật sau khi họ dọa sẽ không bao giờ lấy chồng trong vai phụ nữ.

Theo: Tuổi Trẻ/AFP, China Daily

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com