Home Truyện Ma Thành Viên câu chuyện có thật do mẹ mình chứng kiến kể – Tác Giả Trương Văn Liệu

câu chuyện có thật do mẹ mình chứng kiến kể – Tác Giả Trương Văn Liệu

Xin chào các bạn. Hôm nay rảnh mình xin kể câu chuyện có thật do mẹ mình chứng kiến kể lại như sau.

P1 cây mít 2 trạc. : sở dĩ gọi vậy vì thân nó chia làm 2 hình chữ V đó các bạn. Ngày nội mình còn sống nửa đêm đi vệ sinh rất lâu không thấy vào nhà. Một hồi lâu mẹ vs bố vs các chị hối nhau đi tìm thì thấy nội đứng ở gốc cây mép bờ ao. Vì cây mít trồng vệ ao mà., mẹ mình cùng các chị gọi thì không thấy nội thưa , mẹ mới đi xuống kéo nội lên thì nội giật mình Ngơ ngác nói. ” sao tao lại ở đây nhỉ “. Rồi mọi người dìu nội vào nhà. Mẹ kể khi chạm vào người nội thấy nhớt như con cá trê ấy, không biết vì sao luôn nhưng mọi người hiểu nội bị ma dắt. Cũng may mạng lớn chưa tới số lên nó không dìm xuống ao được. Một hôm có cụ hàng xóm gần nhà mình gặp mẹ nói ” ở cây mít 3 trạc nhà mày có một con ma nó ở đấy , những hôm tối trời âm u tao dậy đi đái thấy nó đứng từ trên cây mít nhảy ùm ùm xuống ao mà mhaf mày không nghe thấy à “. Mẹ kể vs bố thế là bác mình chặt ngay cây mít đó đi và không còn chuyện j nữa. Rồi sau này bà nội mình mất , mẹ mình vía nặng lên không sợ lên làm nhiệm vụ tắm rửa. Thay quần áo cho nội trong khi đó các bác gái thì sợ chạy mất dép. Rồi lúc niệm đưa bà vào quan tài thì khóc bù loa lên. Haizz. Vậy mới nói con thương má lắm má ơi mà bỏ dấu sắc đi thì chạy mất dép ( má bỏ sắc thành ma :d ). Mẹ kể khi bà sắp chết thì cơ thể lạnh từ chân lên đến đầu, lạnh hết đầu là chết. Lúc bà tắt thở mẹ nhìn thấy một tia dáng màu xanh vụt từ đỉnh đầu bà lên nhanh như chớp mắt vậy. Mình cũng không biết là gì.

chuyen-me-chung-kien

P2 : dòng họ nhà mình vốn làm nghề chài lưới lên thời các ông các cụ hay đi đánh cá đêm. Anh trai ông nội nặng ví và không hề sợ ma. Ông kể. Ngày đi lưới đêm có ngôi mộ mới chôn đến nửa đêm có 2 con chim thành đanh ( bói chả hoặc bói cá) rất to bay từ trên trời xuống mỏ đỏ rực đậu xuống mộ. Ông thấy vậy liền lấp vào một go đất xem thì thấy một trong 2 con chim mổ vào mộ. Nó môt một cái mộ lièn bùng cháy và có tiếng la hét đau đớn vang lên. Đến bây giờ qua tìm hiểu thì mình biết đoa là thần trùng chuyên đi tra khảo người chết để về bắt linh hồn người sống. Nếu người chết khai họ tên ra thì thần trùng sẽ về bắt những người còn lại. Thần trùng nó tra tấn rất dã man như đánh đập. Xiềng xích vv… miễn là bắt người chết khai tên người thân. Cho lên những người bị chết trùng hay mời thầy về yểm trùng. Theo mình biết thầy sẽ yểm bùa cho linh hồn bị mù đường không biết đường tìm về nhà.

Các cụ nhà mình có câu ” người gọi ba.ma gọi một ” bởi vậy chỗ các bạn ra sao mình không biết. Còn chỗ kình có một luật bất thành văn như sau. Hễ nhàcos người chết sau khi chôn ngay nửa đêm hôm ấy nếu mà nghe bất kì một tiếng gọi nào gọi tên mình thì ĐỀU KHông được thưa, phải im lặng…

Cũng vì lý do trên ngày ông ngoại mình mất sau khi chôn xong các cụ trong làng liền dặn bác đằng ngoại mình là nửa đêm nay thế nào ” nó ” cũng về gọi tên mày đấy. Tuyệt đối lhoong được thưa nhớ chưa. Bác mình nghe lời….
đêm ấy bác mơ mơ ngủ tự nhiên có tiếng gọi ” T ơi” T là tên bác mình rồi nghe tiếng cánh cổng cứ rung leng keng leng keng . Theo phản xạ bác định thưa và dậy mở cửa thế nào tự nhiên nhớ ra lời các cụ dặn lên lặng im không thưa. Người toát hết cả lồ hôi vì sợ. Cuối cùng trời cũng sáng gặp mọi người bác kể lại câu chuyện. Mọi người ai lấy đều sợ hãi và hiểu rằng thần trùng nó về gọi cửa nếu mà thưa thì coi như xong…còn nữa.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận