Home Truyện Ma Thành Viên Câu chuyện của Dì Hoa (truyện tâm linh có thật) – Tác Giả Lâm Kiến An

Câu chuyện của Dì Hoa (truyện tâm linh có thật) – Tác Giả Lâm Kiến An

CÂY DỪA MA QUÁI
Gần nhà em có một người phụ nữ tên Hoa. Dì Hoa là một người phụ nữ chịu thương chịu khó. Ba Nam mất sớm để lại hai mẹ con dì nương tựa nhau mà sống. Con Dì tên là Thành, năm nay 26 tuổi, hiện đang làm cho một xí nghiệp ở Bình Dương. Trong một lần gặp mặt nói chuyện với mẹ em, Dì đã kể lại câu chuyện mà dì đã chứng kiến và không thể nào quên được.

Dì Hoa làm nghề bán trái cây. Hôm ấy, như thường lệ, Dì thức sớm, đánh răng rửa mặt rồi gánh hàng ra chợ bán. Lúc mới chuẩn bị đóng cửa để gánh hàng ra chợ bán, thì dì đã có một linh tính rất kỳ lạ, thôi thúc và nhắc nhở dì hôm nay không nên đi làm. Nhưng dì nghĩ, nếu mình không làm gì xấu thì đâu có gì phải sợ. Nghĩ xong, dì gánh hàng đi.

Lúc đi ngang cây dừa đầu làng, dì giật mình vì có một cô gái mặc áo dài trắng ngồi xõa tóc tại góc cây dừa. Sau một lúc định thần, dì nghĩ trong bụng, chắc cô này đi lạc đường nên mới ngồi đây. Vốn sẵn tính hiệp nghĩa, nên dì đến gần để hỏi xem có giúp gì được không: Cô ơi! Cô đi lạc phải không? Để tôi chỉ đường cho cô về nha. Hỏi xong, cô gái ngước mặt lên. Dì Hoa thất kinh hồn vía, không tin vào mắt mình đang phải đối diện với một thứ…không phải người. Một làn da trắng toát, mắt đỏ tròng đen (tròng như mắt mèo), lè cái lưỡi dài đỏ choét nặc nồng mùi máu, miệng cười rộng đến mang tai lộ ra những chiếc nanh sắc nhọn.

Dì Hoa chôn chân tại chỗ, miệng ú ớ muốn la mà la không được, muốn chạy mà chạy không xong. Dì ngất xỉu, đến sáng mọi người phát hiện dì nằm bất tỉnh tại khúc cây dừa đầu làng. Người trong làng kể, ngày xưa vào thời phong kiến, có một cô gái nhà nghèo. Nhà cô nghèo rớt mùng tơi, trong nhà không có gì mà có tới ba miệng ăn. Cha mẹ cô quyết định gả cô cho một gia đình giàu có hòng cho cuộc sống bớt khổ cực. Nào ngờ, gia đình đó đối xử tệ với cô, mắng nhiếc cô thậm tệ. Nỗi uất hận của cô đến tột độ.

Một ngày, nhân lúc cả nhà chồng đi dự tiệc giỗ tại xóm trên, cô ra ngoài cây dừa treo cổ tự vẫn. bấy lâu nay, không ai thấy cô, tưởng cô đã siêu thoát nào ngờ bây giờ lại xuất hiện. Sau vụ cô nhát Dì Hoa. Cả xóm đã mời một vị sư đến tụng kinh siêu độ và đưa cô lên chùa nghe kinh nghe kệ. Cho đến bây giờ, không còn ai thấy cô nữa và cây dừa cũng đã bị chặt bỏ.

HẾT

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận