Home Truyện Ma Thành Viên Câu chuyện đi xem thầy bói của vợ chồng nhà em – Tác Giả Pepsy

Câu chuyện đi xem thầy bói của vợ chồng nhà em – Tác Giả Pepsy

Mới hôm thứ 7 cuối tuần vừa rồi, 2 vợ chồng e có đi xem bói. Giờ e xin phép được kể lại chi tiết để các cụ cùng chém và chia sẻ chút quan điểm của các cụ về bói toán. Trước tiên e xin bày tỏ quan điểm của e là chả tin mà cũng không ngờ, vì trước nay e sống nếu tin hay không tin 1 cái gì đó thì cần phải có bằng chứng cụ thể và chính mắt e nhìn thấy thì mới đưa ra quan điểm. Còn cái gì nghe kể thì thôi, cho qua, kệ nó.
1. Nguyên do vợ chồng em đi bói:
– Dạo gần đây công việc làm ăn của 2 vợ chồng không được mấy suôn sẻ nếu không muốn nói là xuống dốc, cửa hàng của vợ thì vắng khách, công việc của em thì ảm đạm thôi rồi, mấy món 2 vợ chồng buôn bán chung thì chả món nào ra món nào. Túm lại là chán.

lai-chuyen-ma-quy

– Bỗng đâu hôm nọ có ông chú lên nhà ổng kể (lúc này e ko ở nhà mà nghe vợ e kể lại) là vợ của chú bị mất cái laptop ở cơ quan, trong đấy có bao nhiêu là tài liệu quan trọng, thấy vận xui quá nên chú mới cùng vợ đi coi bói xem như nào. Hôm đấy thầy bói ở nhà khấn khấn, bái bái, xong gieo quẻ, cuối cùng đọc luôn ra: họ 2 thằng ăn cắp là gì, nhà ở đoạn nào, tả hình dáng mấy thằng ăn cắp cái laptop, và đã cử 1 con ma ở gần đấy đi tìm và làm cho 2 thằng kia phải đến trả cái laptop cho cô này. Và đúng là ngay ngày hôm sau, 2 thằng ăn cắp thậm thậm thụt thụt đến giả laptop thật (nghe đến đoạn này e cũng thấy gai gai, éo mợ có lão thầy cao tay thế mà bấy lâu nay mình không biết). Vợ em nghe được câu chuyện, liền mấy hôm thủ thỉ rủ chồng là đi xem như thế nào, có chuyện gì không để còn làm sớm. E thì ko muốn đi đâu nhưng thôi, chiều vợ, với cả bói xong mà vợ thấy yên tâm thì cũng coi như 1 bài thuốc an thần, có sao đâu. Và em quyết định là đi…. tèn ten.
2. Quá trình đi bói
– Hôm ý em điện cho ông chú hỏi số ông thầy bói và địa chỉ nhà, thì chú bảo tao cũng đang cần xuống đấy lấy cái lá bùa, tí đi với tao luôn. Thế là cả 2 cặp vợ chồng xuống luôn. Tới nhà thầy thì cảnh tượng đập vào mắt e hơi hụt hẫng chút, đồ đạc nội thất, con cái … trong nhà thầy hết sức là bình thường, giống như bao gia đình khác. Trong tưởng tượng của e cứ tưởng phải khói hương mù mịt, nào tượng, nào người giấy, nào sập nào bát hương đủ cả cơ. Lúc mấy chú cháu nhà em đến thì cũng đang có 1 nhà đang coi nên nhà e phải đợi. Khi tới lượt 2 vợ chồng e vào, thì câu đầu tiên thầy hỏi là: “Sao, có việc gì, xem gì, có đau ốm gì không mà phải xem”.
Nghe xong đoạn này e thấy hơi là lạ, nhưng thôi cứ trình bày vấn đề của vợ chồng e là như thế như thế cho thầy nghe. Thầy nghe xong thì thầy hỏi tên, tuổi của em, của vợ, của bố mẹ và ông bà, nhà thờ những ai, người thứ mấy, họ gì. Rồi thầy thắp nén nhang, vung vài hạt gạo, khấn một lúc và thầy kết luận: Tôi không vào nhà cậu xem được, thổ địa và ông bà nhà em bị người ta đuổi đi rồi nên không hỏi được, do có người gen gét nên họ làm phép đuổi đi, còn đằng sau nhà thì có 1 con ma, cần phải đuổi đi, bây giờ cần làm 1 cái lễ giải hạn, vừa là gọi các cụ về, vừa là đuổi con ma kia đi, thì mới làm ăn trở lại được, tiền mới giữ được. Hzz nghe đến đây e ko tin mấy, nên em mới bảo là vâng ạ, nhưng để cháu về bàn với bố cháu đã ạ, bố mới quyết được việc này. Và bọn em chào hỏi rồi ra về.
Trên đường về e suy nghĩ mông lung, ổng nói thế ko tin ko được, ko làm không xong, vì đã trót nói vào như thế rồi chả nhẽ không làm thì lại thấy sao sao á, sau này có gì lại không yên tâm. Nên e có chủ trương là thôi cứ làm, cho mát nhà mát cửa và vợ yên tâm, nên làm.
Nhưng vừa trên xe e vừa hỏi cô và vợ về cái vụ cái Laptop thì nội tình câu truyện nó là như này: Cái laptop là bị 2 thằng trẻ con trộm, cô ấy đã báo công an và họ đã vào điều tra dc 1 2 hôm rồi. Trùng cái ngày công an vào điều tra thì cô ấy đi xem bói. Ngày hôm sau công an đang làm việc trong cơ quan thì có 2 thằng trẻ con lúi dúi ngoài bụi cây ở cổng và vất cái laptop ở trong bụi, thế quái nào ông công an ra ra vào vào thấy khả nghi thì túm luôn và lôi dc cái laptop trong bụi ra, thế là xong vụ. Kết quả của việc tìm dc cái laptop là do công an đến chúng nó sợ nên lên trả, hay là do thầy làm thì e ko dám kết luận, kính mời các cụ cùng bàn ạ. Và em lạ ở chỗ là sao thầy lại đọc được ra họ và dáng người của 2 thằng nhóc ăn trộm, kể cũng lạ, thầy có ở gần đấy đâu mà biết.
Và giờ phút này đây khi e đang gõ đôi dòng chữ cho các cụ cùng bàn, thì ở nhà em thầy vừa làm phép giải hạn xong, e vẫn chưa kịp update do còn ở cơ quan. Về e xin dc update cho các cụ sau.
3. Kết
27 tuổi đời, còn quá mông lung về cái thế giới mình đang sống, đôi dòng tâm sự chia sẻ của e hầu các cụ buổi tối đầu tuần. Các cụ nghĩ sao về câu chuyện của e, liệu có nên tin là thật không. Và thật sự thế giới tâm linh có tồn tại.
Các cụ có câu chuyện nào cũng tâm linh, của chính các cụ hay các cụ chứng kiến chia sẻ trong này cùng em với ạ.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận