Cây cam mọc ra trái chanh

Một phụ nữ tại Scotland đã rất sửng sốt khi phát hiện cây cam nhà mình cho ra nhiều quả có màu vàng ươm và kích cỡ, hình dáng y hệt quả chanh.
 
Cây cam mọc ra trái chanh
Cô Juliet Nisbet bên cây cam.
 
Cho tới nay cây cam cao gần 1m này đã mọc ra khoảng 25 quả cam và 4 quả chanh.

Cô Juliet Nisbet, 48 tuổi, ở Đông Lothian, Scotland, đã mua cây cam lạ này với giá 15 bảng Anh tại một trung tâm vườn cây khoảng 9 năm trước. Ban đầu, khi để ý thấy quả cam có màu vàng lạ, cô đã cho rằng nó sẽ chuyển màu cam khi chín, nhưng cuối cùng nó vẫn giữ nguyên màu và có hình hài y hệt quả chanh.
Cây cam lạ đã thu hút nhiều vị khách tò mò đến xem. “Rất đông người đến đây, trong đó có cả những người làm vườn. Tất cả đều tranh luận về cây cam này”, cô Nisbet chia sẻ.
Nisbet nói cô vẫn chưa thử ăn những quả chanh đó. Cô nói: “Chúng có hình giống quả bóng dầu dục. Rõ ràng chúng là những quả chanh. Tôi không dám sờ vào chúng vì sợ làm chúng rụng mất. Hi vọng những quả chanh sẽ vẫn ở trên thêm một thời gian nữa. Tôi đã làm vườn cả đời nhưng chưa từng thấy bất kỳ điều gì kỳ lạ thế này”.
Tuy nhiên, Neil Fishlock, trưởng hội làm vườn ở Dobbies, Anh – nơi cô Nisbet mua cây – tin rằng ông đã giải được thắc mắc của cô Nisbet.
Ông Fishlock cho hay: “Đây là cây được ghép và một cành cây đã chồi ra đúng chỗ cây cam được ghép với cây chanh. Vì thế, mầm của cây chanh trên cây cam đã phát triển và cho ra những trái chanh”.
Nguyễn Thúy
Buonchuyen.info – Theo dantri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com