Home Truyện Ma Thành Viên Chết oan – Tác Giả Lệ Lệ

Chết oan – Tác Giả Lệ Lệ

Tên nhân vật đã được thay đổi. Địa điểm trong bài không thể nêu cụ thể. Mong quý vị thông cảm.
Tôi có một người dì họ, gọi là dì B. Dì tôi thường đi chùa, học đạo và tín ngưỡng trời phật. Căn bản là vì dì có mắt âm dương, thấy được những gì mà người khác không thấy, dì tôi thường hay khuyên mọi người làm việc lành, tránh khẩu nghiệp, tránh ăn nói “mắm muối” động đến bề trên cũng như phạm đến người khuất mặt khuất mày.
Một lần dì tôi ghé nhà người bạn trong hẻm chùa GL, đường hẻm này tôi nghe nói là ma nhiều, âm u. Đợt đó dì tôi ghé khi trời còn sáng chưa cần phải bật đèn. Tới nơi thì thấy cửa đóng im ỉm, nhìn qua cửa kính thì không thấy ai trong nhà cả nhưng không có bấm ổ khóa. Dì t gọi điện thoại di động cho bạn, bạn dì tôi không bắt máy thì bỗng dưng trong nhà sáng đèn phía dưới bếp. Một bóng người phụ nữ đang lui cui như đang dọn dẹp, rồi cái bóng đứng lên đi về phía cánh cửa bên hông bếp để ra sân sau ( nhà này có 2 cửa) sau đó đèn tắt. Dì tôi giận trong bụng dữ lắm, vì nghĩ rằng rõ ràng có ở nhà mà cố tình tránh mặt mình nên quay xe đi. Nhưng, vừa nổ máy chạy được mấy giây thì điện thoại dì reo, nghe máy là giọng người bạn đó của dì :
-Chị B, nãy chị gọi e có việc gì không? Em đi chùa, bỏ điện thoại trong giỏ nên không nghe.
-Nhà e có ai không?-Dì tôi hỏi
-Đâu có ai đâu chị, em đi chùa GL gần nhà nên chỉ khóa cánh cửa thôi chứ không bấm ổ khóa. Chị đang ở đâu vậy?
-Chị đang trước nhà em nè.
-Dạ, vậy chị đợi em chút, em đang đi bộ vô.
Dì tôi sau nhiều ngày băng khoăng lắm mới kể lại những gì mình đã thấy cho chủ nhà nghe. Thật bất ngờ là người đó nói rằng cũng có thấy một cái bóng phụ nữ nhưng di chuyển rõ ràng như dì tôi thấy thì không. Dì tôi đem chuyện hỏi sư thầy, thầy nói rằng, nếu như vậy là một người bị chết oan, muốn gửi gắm điều gì đó mà dì tôi mới là người hợp. Dì tôi cứ suy nghĩ hoài về cái bóng ấy, tại sao lại di chuyển ra cửa sau và tại sao lại cho dì tôi thấy như vậy. Chỉ biết là cánh cửa đó không được mở ra (đã có lần dì tôi khhi qua nhà bạn chơi đã được nhắc nhở như vậy). Người bạn đó của dì tôi cũng nói là từ nhỏ đã được ba cô ấy căn dặn không được mở cửa nên cũng thành quen, lâu dần xem việc đó là chuyện hiển nhiên. Lâu lâu thấy cái bóng ấy, tiếng khua chén đĩa, tiếng mở nước.
Dì tôi khuyên người bạn nên hỏi thẳng ba của cô ấy, vì theo tâm linh nếu có uẩn khúc gì thì phải gỡ như vậy gia đạo mới yên ổn. Lúc đầu bạn dì tôi không chịu nhưng được thuyết phục mãi với càng về sau lại hay nằm mơ về oan hồn đó nên cũng nghe theo, thuyết phục ba của mình tìm ra bí mật.
Thì ra là đó là hồn của một cô giúp việc cho gia đình ấy từ thời ông nội, nghĩa là lúc người ba còn nhỏ. Vì bị đổ oan là trộm tiền nên tự tử chết trong nhà. Cô ấy người Chàm, không thân thích nên họ quấn chiếu rồi chôn bằng phẳng ở sân sau, đặt một cánh cửa để trấn yểm. Chuyện đã rõ, dì B tôi cũng với sư thầy đến nơi cầu siêu, để oan hồn đó vô chùa nghe kinh. Từ đó về sau ngôi nhà đó không còn gặp những hiện tượng lạ nữa.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận