CHẾT THẢM

Vào khoảng năm 2002 khi con đường Tú Mở đường mở rộng , sửa sang lại theo như đề xuất của người dân, những ngôi mộ từ đó cũng ít dần đi , thay thế những ngôi mộ vô chủ , hoang tàn kia là con đường tráng nhựa bằng phẳng , những ngôi nhà 2,3 tấm thay nhau mọc lên thay thế những ngôi mộ cổ . Khu phố khi ấy trở nên đông vui , nhộn nhịp hơn với những con căn nhà mới , con người mới vì lẽ đó mà khu xóm hồ bớt ảm đảm , hoang tàn hơn . Những con người mới ấy góp phần xua tan đi cái khung cảnh liêu trai , ma quái ngày xưa .

chet tham

Âý thế mà , lâu lâu lại nghe vài người trong xóm đồn thổi rằng , đêm đêm thấy một vài bóng ma cứ lởn vởn quanh con đường Tú Mỡ . Khi thì một người đàn ông đứng quay mặt vô tường khi nhìn kĩ lại thì không có chân , khi thì thấy một đạo quân cứ đi rầm rộ trong xóm . Họ đi thành từng đoàn , từng đoàn cứ như là đi duyệt binh hay đánh trận vậy . Hết chuyện ma ngoài đường họ lại ngồi nói với nhau về những chuyện ma trong nhà ”

– Bà biết không trong nhà hằng đêm có người phụ nữ tóc dài cứ cầm đèn đi qua , đi lại hoài . Tôi sợ lắm !!

-Tôi thì đi vệ sinh ban đêm vừa bước vô nhà vệ sinh thì thấy cái bóng đen ngồi lù lù trong đó , thấy tui nó bỗng biến mất cứ như không khí vậy .

Thế đấy , cái cách mà họ làm cho cái xóm hố này bớt đi hoang tàn , lạnh lẽo là như vậy đó . Cứ sáng sớm là bọn họ lại tụ tập lại quán cafe cứ thế bàn đủ mọi thứ chuyện trên đời , từ sáng đến tối , lười lao động , thất nghiệp .

Có một chuyện ghê rợn mà tôi đã được chứng kiến thế này ,số là lúc đó xóm tôi nhà nào cũng sử dụng nước máy , nhà nào cũng có cái bồn chứa nước hơn 1000 lít trong nhà . Bữa hôm đó tôi đang ngồi chơi với đám bạn thì thấy hàng xóm tập trung lại trước nhà bà năm thấy giáo rất đông , từ trên tầng 1 của nhà bà nước chảy lên láng , chạy xuống cả mặt đường trong dòng nước đang chảy đó người ta còn thấy có máu chảy xuống theo nó .

Mọi người hoảng loạng không biết chuyện gì đang xảy ra trong nhà bà năm thấy giáo vì kiêu cửa hoài bà không mở cửa , một vài người đàn ông nhanh nhẹn vội leo rào , nhảy vào bên trong thì trông thấy một cảnh tượng hết sức khủng khiếp . Hai vợ chồng năm thầy giáo đang nằm chết trong nhà vệ sinh , cái bồn nước hơn 1000 lit đổ xuống đè lên người họ

Công an , rồi đội ngũ y tế , xe cấp cứu kéo đến rất đông , bên ngoài mọi người bán tán xôn xao , khi ấy tôi vô tình nghe được :

-Bữa đó cái bồn nước bị hở van hay lủng một lỗ gì đó mà chảy nước xuống . Bà Năm thấy vậy vội kiêu chồng mình leo lên để xem thử , không ngờ cái miếng ván kê bồn nước không thể nào chịu nổi sức nặng liền sập xuống , cả ông năm và bà năm khi ấy đang đứng ở dưới xem chồng mình sửa bồn đều bỏ mạng , xác của họ bị đè bẹp dính dưới cái bồn nước 1000 lít đó .

2 người con gái của ông bà nghe tin , vội bỏ công việc chạy tới ngồi khóc lóc thảm thiết , họ gào thét nghe vang vọng của một khu xóm , cảnh tượng hết sức tang thương . Từ khi ông bà năm chết , họ quyết định kiêu thợ tới xây gạch , trét xi – măng lên để làm một chỗ dựng bồn nước hẳn hoi chứ không còn để miếng ván với mấy cái chân chống tạm bợ như ngày xưa nữa

Có điều lạ là từ đó trở đi không ai ở được căn nhà đó cả , lúc đầu hai cô con gái của ông bà năm thầy giáo , cho sinh viên thuê để làm chỗ trọ học ở được bao lâu . Họ kể :

-Đang nằm ngủ họ nghe nước chảy trong nhà vệ sinh , chạy vô thì thấy không có vòi nước nào chảy cả

Hoặc kinh dị hơn , một cậu sinh viên đi học về sớm vô trong nhà vệ sinh rửa mặt , mở vòi nước ra thấy nước toàn là màu đỏ

Tiếp theo là cặp vợ chồng trẻ làm công nhân ở với một cậu con trai mới 1t :

-Thằng nhóc trước khi về đây ngoan lắm , từ lúc về đâu mỗi lần ẵm nó đi tắm thì nó lại nhìn lên cái chỗ để bồn nước mà khóc ré lên , quẫy đạp không thể tắm yên cho nó được . Cháu đành đem xuống chỗ rửa chén ở dưới nhà dưới tắm cho nó thì nó lại im lặng , không khóc dù chỉ một tiếng

-Hoặc có cặp vợ chồng nọ , có một đứa con gái 5 tuổi , thường thì cả ba người ngủ chung trên một chiếc giường , sáng sớm hai vợ chồng tỉnh dậy thì không thấy đâu , chạy ra nhà vệ sinh thì thấy đang nằm ngủ trên chỗ thùng chứa nước .

Liên tiếp những câu chuyện ma quái đó được đồn thổi , khiến cho ngôi nhà không ai tới mướn nửa , treo biển bán nhà cũng không ai mua .

Bỗng ! vào một ngày đẹp trời , người ta thấy có hai vợ chồng trẻ dọn vào căn nhà đó , hai vợ chồng này là giáo viên của một trường cấp 2 nằm ở quận Bình Thạnh , theo tôi được biết đó là trường Yên Thế nằm trên đường Lê Quang Định .Mọi người trong gia xóm ai cũng bàn tán , chỉ cho xôn xao . Hỏi ra mới biết là hai vợ chồng họ mưa đứt căn nhà ma quái đó . Sau đó họ lại xây thêm một tầng ở trên cùng , có người kể rằng hai vợ chồng này mời về ông thầy phong thủy nào đó về đi xung quanh nhà , quan sát kĩ càng lắm rồi phán bào họ muốn ở yên lành thì phải xây thêm một tầng nữa

Cái ngày ngôi nhà xây xong cả xóm ai cũng trầm trồ , tấm tắc khen ngợi họ kéo nhau đi xem đông lắm , căn nhà nằm ở đầu đường Tú Mỡ . Ba lầu , một sân thượng và nó nghiễn nhiên là căn nhà đẹp nhất và cao nhất xóm , sau đó họ còn đem về nguyên một cái pho tượng phật mẹ quan âm khá to , đặt chễm chệ trên sân thượng , từ con đường Tú Mỡ nhìn xa xa ta vẫn thấy được pho tượng này .

Không biết như thế nào , chứ theo tôi được biết hiện tại họ vẫn còn sống an lành và bình an trong ngôi nhà đó , không xảy ra bất cứ chuyện gì .Chỉ có một điều hơi quái dị , và bất thường là đêm đêm người ta thường nghe thấy tiếng đọc bài , làm toán , đùa giỡn , ca múa của một đám con nít khoảng trên hơn một chục người ở căn phòng trên cùng của ngôi nhà , lúc đầu người ta còn nghĩ hai thầy cô giáo này dạy thêm vào ban đêm nhưng suy nghĩ kĩ lại thì ai mà dạy thêm ban đêm vào khoảng tầm trên 12h và cũng không đứa học trò nào siêng đến mức đi học thêm vào giờ đó .

Chắc căn phòng đó được xây lên cho ông bà năm thầy giáo đêm đêm được dạy lũ tiểu yêu trong cái xóm này học , tội nghiệp họ mất rồi mà vẫn còn yêu nghề quá . Bà bảy thầy bói đã nói như thế .

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận