Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện bà và bố kể lại – Tác Giả Thúy Thúy

Chuyện bà và bố kể lại – Tác Giả Thúy Thúy

Hôm trước kể chuyện bản thân lần này xin kể các bác nghe những chuyện em cũng được nghe kể lại nhé.

Em từng được nghe Bà Nội và Bố kể lại những câu chuyện ma xảy ra nơi làng quê tại Nông Cống. Chuyện đã từ rất lâu rồi.

2-chuyen-co-that

1.Bà em kể ngày xưa bà thường đi chợ bán hàng xén để nuôi con, vì ông tôi làm bên bưu điện nên công tác xa nhà. Mỗi mình bà ở nhà lo cho 7 đứa con ăn học. Chuyện xảy ra với một bà hàng xóm thường hay đi chợ cùng bà .Chợ cách nhà chừng gần 3km.

Bà ấy tên N. Bình thường trời hửng sáng các bà mới bắt đầu gánh hàng ra chợ. Hôm đó bà N tỉnh giấc sớm, mà ngày xưa cũng không có đồng hồ mà biết mấy giờ. Thấy trời vẫn tối hơn mọi ngày lại có sương mù, nhưng bà N vẫn quyết định đi chợ, tính đi thong thả tới chợ là vừa. Trên đường đi chợ vắng teo, chưa thấy có ai, đến gần chợ thì bà thấy có một cô gái ngồi ngay chỗ hàng thịt lợn đang quét dọn.

– Cô gái hỏi bà: bà ơi bà đi chợ sớm thế, vào nhà cháu uống miếng nước đã.

Bà N chợt nghĩ : cô này nhìn lạ quá chưa gặp bao giờ thì mới hỏi : ” Tôi chưa gặp cô bao giờ, cô mới chuyển đến đây ah?”

– Cô gái đáp: vâng, cháu mới chuyển đến, nhà cháu ngay đây, bà vào chơi đã, giờ cũng chưa có ai đi chợ đâu bà ạ.

– Bà N: vâng, tôi cũng đang hơi khát, hôm nay gánh đi nhiều hàng quá, cũng mệt. Cô cho tôi xin hớp nước.

Xong 2 người vào nhà cô gái cách đó 1 đoạn uống nước. Rồi bà N thiếp đi chả nhớ gì nữa.

Sáng ra, có một ông đưa vịt ra đồng chăn, thấy bà N nằm trên 1 nấm mộ mới thì mới lay bà dậy hỏi, bà ngơ ngác rồi kể lại cho người đàn ông nghe chuyện gặp cô gái lạ. Thì ra nấm mộ này của một cô gái trẻ chết đuối, được dân làng chôn ở đây, do không tìm được người thân. Bà N sợ hãi chạy ngay về nhà, câu chuyện này gây xôn xao cả chợ, từ đó không ai dám đi chợ sớm một mình nữa.

Hôm sau e kể tiếp chuyện của Bố e nhé

Tiếp chuyện phần 1 nhé các bác

2. Chuyện do Bố em kể lại

Thời trẻ khi bố mới học cấp 3, lâu lâu lại có đoàn chiếu bóng về chiếu phim cho nhân dân xem. Hôm đó bố cũng đi xem phim, đến lúc về vì ngại đi đường xa nên chạy tắt bờ ruộng về.

Hôm đó trăng sáng nên cũng đỡ sợ. Đang rảo bước thì thấy phía trước có một cây trẻ đổ ngang đường. Bố em thấy bất thường và nhớ lời bà em từng kể về Ma tre nên không dám bước qua.

Bố em tìm một cục đất ném qua cây tre thì cây tre vụt thẳng dậy, bố em cắm đầu chạy thật nhanh qua chỗ đó, về tới nhà vẫn còn sợ kể lại cho bà em Bà mới bảo : ” Phúc lớn nhà anh, anh mà bước qua là nó hất anh đi rồi, may còn biết ném đất”.

MA TRE là gì? Thường quạ hay rỉa xác chết đuối hay xác chết vô chủ rồi về trên ngọn tre ăn, nên linh hồn thường vất vưởng ở cây tre đó.

(E đăng bài bằng điện thoại nên không được viết dài quá hay sao ấy. Toàn bị lỗi không post được. Nên toàn đăng được 1 chuyện mỗi lần, các bác thông cảm nhé)

Bố em cũng có duyên gặp ma phết đó. Mà chả hiểu sao cứ đúng đêm trăng sáng là gặp. Hôm đó bố cũng đi sang nhà bạn chơi đêm.

Trên đường về phải qua một cây cầu. Mới đến đầu cầu thì nhìn thấy một bóng đen đứng giữa cầu dựa vào thành cầu. Bố nghĩ chắc ai ra đó hóng gió nên vẫn tiến lại gần. Ai ngờ còn một đoạn nữa thì bóng đen nhảy ùm xuống nước.

Có vẻ lúc đó bố em biết mình đã gặp phải gì nên ba chân bốn cẳng chạy nhanh về nhà không dám ngoái đầu lại. Về sau mới được ông bà tôi bảo lại có lẽ đó là linh hồn của người chết đuối. Hôm đó lại đúng rằm nên hiện lên nhát người.

Sau lần đó, anh thanh niên 16 không còn dám đi chơi đêm nữa.

GÕ NHIỀU MỎI TAY QUÁ, ĐANG CÒN MẤY CHUYỆN NỮA, HÔM SAU EM VIẾT TIẾP NHÉ CÁC BÁC

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận