Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện của bà nội – Tác Giả Mèo Gấu

Chuyện của bà nội – Tác Giả Mèo Gấu

Mình đã đọc nhiều truyện ma của truyenmacothat rồi nên bây giờ up bài này cho các bạn xem, văn mình ko hay lắm xin mọi người thông cảm. Truyện này có thật 100% do bà nội mình kể lại và chứng kiến

Lúc bà nội mình còn là sinh viên ,đợt đó sau khi tốt nghiệp , vì có bạn cùng khóa rủ đi Đà Lạt chơi 1,2 ngày cho biết nghe hay hay nên nhận lời luôn.Sáng sớm thuê xe từ TP.HCM lên thẳng Đà Lạt . Do quên địa chỉ cái nhà mà mọi người thuê nên cứ đi vòng vòng, rốt cục củng đến nơi.
Ngôi nhà mà các bà thuê là 1 căn biệt thự cũ cổ kính từ lâu ko ai ở ,mình tả sơ căn nhà một tí :nó có 2 tầng ,rêu bám dày trên tường lẫn cả dưới đất ,đi không cẩn thận là chụp ếch luôn.Xung quanh nhà là khu vườn chắc do chủ trước trồng rồi bỏ đó ,cây cỏ mọc lên nhìu khủng khiếp ,thêm ở giữa còn có cây gì đó cao lắm nhưng đã héo khô rồi, càng làm cho hình ảnh ngôi nhà thêm ảm đạm.Vô nhà sắp xếp đồ đạc xong rồi mọi người đi chơi đến tối mới về. Vừa về nhà là phân công mỗi người một việc,trong đó bà mình với hai bà nữa lên gác kiểm tra, đang bước tới gần cầu thang thì nó kêu cót két như có người đang đi lên, ba bà rợn xương sống ,da gà da vịt nổi lên , nháo nhào chay vào phòng bếp với mấy người khác rồi ngồi ở trong đó luôn. Hai ông kia cũng trong đoàn thấy vậy , nói mấy bà nhát gan , có gì đâu phải sợ rồi hùng hổ bay lên chỗ cầu thang . Chưa đến nơi thì cái câu thang lại cọt cọt kẹt kẹt tiếp. Đến đây 2 ông cũng thấy ớn ớn rồi, nhưng sợ mất thể diện nên đi tiếp. Đặt chân lên bậc đầu tiên thì nó hết kêu nữa nên an tâm đi tiếp, nhưng đi đến cái phòng cuối cầu thang thì lại phi thẳng xuống phòng khách ngồi. Mọi người xúm vào hỏi thì trả lời:”tụi tui đi đến cái phòng trên lầu rồi thì tự dưng cái võng trong phòng tự đung đưa, tiếng trẻ con nó khóc hu hu và tiếng bà nào bả ru con à ơi nữa mà trên lầu có ai đâu!” Nghe xong ai cũng muốn đi về, nhưng thuê rồi lại đi về cho mất tiền à, nên cố ở lại đêm nữa sáng mai mới về. Lúc đó đã hơn 10 giờ nên cả đám đi ngủ. tất cả đều trải nệm nằm , riêng 1 ông cá biệt kiếm được cái võng ở xó nhà nên mắc lên nằm. Bà nội mình nhỏ con nhất nên được ưu tiên nằm giường. Nửa tiếng sau thì cả đám đều dán mắt vào cái võng mà ông kia nằm ở trên:nó đang từ từ đung đưa qua lại mà ổng vẫn ngủ say như chết , phụ họa theo còn có cái bóng mờ mờ đang đẩy võng kiểu như dỗ cho con ngủ í các bạn ạ. Rồi tiếng ru con cứ cất lên đều đều, liên tục ko ngừng nghỉ.mọi người cứ trùm chăn mà gai ốc gai sò nó cứ nổi lên hoài, lúc đó cái gối bên cạnh bà mình lún xuống và cái chăn thì tự động kéo lên.bà mình liền nhảy ra khỏi giường rồi chạy một mạch ra ngoài sân. Nghe tiếng la của bà thì hết chịu nổi, cả đám và ông kia thức dậy nhào hết ra ngoài , bỏ luôn chăn gối đồ đạc bên trong. Hôm đó cả đoàn phải trọ lại nhà kế bên, đến sáng mới trở về căn nhà kia để thu dọn hành lí đi về chứ chẳng ai có gan ở lại đến ngày hôm sau cả. Bắt chuyện với vài nhà kế bên mới biết:ngôi nhà đó trước đây là của 1 gia đình cũng khá giả lắm bỗng 1 đêm 2 vợ chồng có xích mích gì đó mà ông chồng cầm dao giết chết vợ với đứa con rồi bỏ đi biệt xứ.
tất cả nghe xong đều rùng mình , đốt cho 2 mẹ con nhà kia xấp tiền Âm Phủ rồi lên xe khởi hành về TP.HCM ,ko bao giờ trở lại đó nữa.
Đây là truyện mình nghe bà mình kể lại,, đây là truyện có thật 100% không hề gió máy,ai ko tin thì thôi
Mong mọi người ủng hộ cho mình.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận