Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện của bố em – Tác giả pttuyen94

Chuyện của bố em – Tác giả pttuyen94

Bố em có câu chuyện kể đi kể lại mỗi khi ổng gặp người thân, đồng nghiệp, bạn bè mà lâu rồi không gặp. Câu chuyện về chính bản thân em luôn. Chính vì sự việc này mà bố em cũng tin vào mấy chuyện tâm linh.

Lúc em còn nhỏ khoảng 2 tuổi, gia đình em sống ở vùng sâu vùng xa ở Tây Nguyên, bố mẹ em làm công nhân ở đó, gia đình cũng nghèo. Bỗng một đêm, khoảng 12h đến 2~3 giờ sáng em bắt đầu khóc toáng lên và đòi ăn đùi gà. Dỗ kiểu gì cũng không thể nào ngưng khóc được, cách duy nhất là bố em phải bế em đi lên trung tâm vùng đó cách nhà khoảng 1~2 km, đến tiệm cháo mua cho em 1 cái đùi gà.

Nhưng khi mua cho đùi gà xong đưa em cầm rồi bế về được nửa đường thì em vứt thẳng cái đùi gà xuống đất và khóc tiếp. “Không ăn đùi gà, ăn sô cô la, ăn sô cô la” thế là bố em lại phải đập cửa cái tiệm tạp hóa gần đó và mua cho em một thanh sô cô la, em nín khóc nhưng cũng không ăn.

chuyện của bố em

Bố em là người rất hiền lành, thương con nên cũng ko bao giờ khó chịu. Và chuyện này xảy ra liên tục suốt nhiều tháng, cứ em khóc thì bố em lại phải bế đi như vậy. Đến một ngày bố em nằm mơ gặp một chú bộ đội. Chú bố đội nói là “Thôi nhé, không trêu nữa nhé” và chỉ lên đỉnh núi rất to và cao gần đó. Trên đỉnh núi có số 73.

Ngày hôm sau bố em vẫn đi làm công nhân như mọi ngày, bố em là người không bao giờ chơi số đề nhưng hôm đó vì đám bạn bè công nhân ra chỗ ghi số nên cũng đi cùng.

Ra đó thì bà ghi đề lại hỏi bố em là “Thế chú có đánh không?”. Bố em thấy cũng lạ lạ nghĩ lại chuyện đêm qua. Còn đúng 10 ngàn trong túi bố em nói là “Ghi con 73, 10 ngàn”.

Bà ghi đề lại hỏi là “Đầu hay đuôi”. Bố em mới nghĩ lại là số 73 trên đỉnh núi vậy thì đánh đầu. Lần đó bố em trúng đề thật các bác ạ. Và cũng kể từ ngày hôm đó em không bao giờ khóc đêm nữa.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận