Home Truyện Ma Thành Viên chuyện của em ở công ty cũ cách đây vài năm – Tác Giả Degia79

chuyện của em ở công ty cũ cách đây vài năm – Tác Giả Degia79

Công ty cũ thuê nhà xưởng ở 1 KCN ngoại thành SG. Khu này khá vắng vẻ ít hoạt động sản xuất. Nhà xưởng vừa làm xưởng sản xuất vừa làm văn phòng. Đợt em mới về làm thường hay ở lại làm đến hơn 6h chiều. Cứ sau 5h mọi người đã về hết chỉ còn mình em thì trên mái xưởng cứ có cái gì quét qua mái tole từ đầu này đến hết đầu kia hệt như tiếng cành cây đong đưa quệt xuống mái tole. Nghe riết thành quen cũng không để ý lắm vì hầu như lúc nào về trễ cũng nghe tiếng này.

lai-chuyen-ma-quy

Tình cờ 1 hôm mới nhìn lên mái thì chẳng thấy có cây nào sà xuống để mà quệt mái tole vì tán cây gần nhất cách mái tole ít nhất phải 2m. Thấy ngờ ngợ như là có chuyện gì đó. Một hôm mưa gió bão bùng, em và 1 em trai khác ở lại văn phòng đến 7h đợi mưa tạnh để về. Trước khi chuẩn bị về, em vào toilet tắt đèn nhưng hỡi ơi mới vừa thò tay tắt đèn thì trong tức thời cái vòi nước tự nhiên chảy ào ào xuống lavabo bằng inox. Lúc đó đèn đã tắt mà thần kinh em cũng rung rinh không dám bật đèn lại nên để vậy chạy ra hú thằng em vọt về lẹ vì nó cũng nghe tiếng nước chảy. Sáng ra chị lao công vào sớm cũng không thấy gì lạ ở cái vòi nước.

Từ dạo đó, mọi người trong công ty cứ thỉnh thoảng thấy có người đứng ở chân trong lúc ngủ trưa. Có anh công nhân ở lại làm đói quá đi lên văn phòng lấy đồ ăn cũng nghe đồ rơi loảng xoảng. Bị chọc ghẹo nhiều nhất có lẽ là chị lao công vì cứ mỗi sáng vào sớm vệ sinh trong toilet là nghe tiếng nước xối ào ào bên toilet kế bên hoặc gõ cửa nhưng quay đầu ra thì chẳng thấy ai trong lúc công ty chưa có người vào làm.

Đợt gần đây nhất em cũng có cơ hội gặp cái bóng to cao của anh ấy sau kính. Hỏi lại mọi người đã từng thấy thì trong xưởng đó có tới vài nhân vật chứ không phải một anh to cao.

Khu đất đó hồi xưa là vùng lau sậy, là chiến trường của 2 bên trong chiến tranh. Có thể vì vậy mà công ty trước đó thuê đã dọn đi nhanh chóng còn nhà xưởng đối diện công nhân không ai dám ngủ trưa trong xưởng vì cứ ngủ là bị dựng dậy.

Được cái mấy ảnh chỉ trêu chứ không quấy phá gì nghiêm trọng dù thỉnh thoảng cũng cúng vào mỗi dịp Lễ âm lớn.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận