Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện khó kể phần cuối (tt)con dao oan nghiệt – Tác Giả Cung sư tử

Chuyện khó kể phần cuối (tt)con dao oan nghiệt – Tác Giả Cung sư tử

Do mình làm trong bệnh viện , công việc bận rộn nên viết chưa tới đâu, nên hôm nay quyết định viết tiếp mong các bạn thông cảm, bạn nào chưa đọc chuyện của mình, thì cứ gõ google chuyện khó kể cung sư tử là có ngay .

Con dao oan nghiệt.

Cái đêm, phương tới nhà mình nằm ngủ và kể cho mình chuyện cô ấy đã gặp, mình cũng băng khoăn lắm, nhưng bây giờ thấy cô ấy ngủ say , ôi sao mà xinh như thế, 1 mùi thơm thoảng từ phương làm tim mình xao xuyến và hồi hộp, con tim thao thức mãi, nếu các bạn nghĩ có chuyện gì đó , thì cũng có nhưng lương tâm của thằng trai yêu 1 đứa con gái không cho phép điều gì không đúng , mình nhẹ nhàng đắp mền rồi đi ra phòng khách ngủ . (Lúc đó tiếc lắm đành phải chịu thôi)

Sáng mai , đang ngủ ngon thì mình bị đánh thức một tiếng nói to từ sau bếp. Nhìn qua ,thấy phương đang nấu ăn còn mẹ mình đang lặc rau , hai người nói chuyện về món ăn nghe rất vui vẻ , mẹ mình còn khen cô âý nấu canh chua ngon : -gía nhưng con làm con cô thì hay biết mấy?thằng k nhà cô vừa lười vừa ở dơ ? .Mẹ ơi là mẹ , nói xấu con vừa thôi chứ nhưng phương cười rất vui , khuôn mặt hình xoang mái tóc đen buông thỏa đôi mắt nai hút hồn cùng với nụ cười mỉm nhẹ nhàng ,mình lại nghĩ cùng cô ấy đi tới nơi nào cũng được tới mọi khung trời góc biển, mình lại nghĩ tới gia đình và những đứa trẻ , vừa lúc âý đằng sau mình sao sát khí nặng quá , trời như tối sầm lại ,quay lại thấy đôi mắt trừng trừng đang nhìn mình đó là ba , ông đang rất nghiêm nghị như đang tức giận, lúc đó mình mồ hôi mẹ và mồ hôi con cứ túa ra như mưa ông tiến lại gần, tim mình cứ co thắt lại, ba vỗ vai mình nói nhỏ,ông vừa nói vừa cười: – khá lắm con trai hehe hồi bằng, tuổi con ba còn đi chăn trâu, giờ con dẫn con dâu về nhà ở thật là hơn ba rồi! Nè tối, hôm qua có chuyện gì hông? Tiết lộ cho ba nghe đi!. Ba làm con đau tim quá , mình nói là không có mà ông không tin , thật tình vậy mà .

Trong bàn ăn, phương thú nhận và kể mọi chuyện cho ba mẹ mình nghe , hai người chăm chú nghe câu chuyện và cũng rất thông cảm chuyện xảy ra với phương( tại đây, các bạn cũng sẽ nói làm gì có chuyện dễ dãi như thế , ba mình đúng là trưởng thành trong quân đội , những người như thế đúng là cứng ngắt nghiêm nghị 1 là 1 , 2 là 2 , nhưng với ba ông không phải là người tuyệt vời hoàn hảo hay là đối với con cháu là 1 người đặt mình là trên hết ông rất dễ cảm thông chia sẻ , với nhiều năm sống bên nước ngoài và yêu mẹ mình bên ấy hai người tiếp xúc nhiều lối sống và văn hóa tây phương nên rất dễ dãi thoải mái cần sống phụ hợp không ảnh hưởng tới ai hay phạm pháp thì cứ sống theo cách của mình , không sợ ai nói gì cả).Đang nói , thì ngoài cửa có tiếng bấm chuông , mẹ mình ra mở cửa, thì ra là nội của phương , tới sáng không thấy phương trong phòng, thì nội đi tìm khắp nơi
, hỏi ai cũng nói không chỉ còn chỗ này thôi, vừa thấy bà là phương tái mét: – con không về với nội đâu? Con sợ căn nhà đó lắm? Nhưng bà nội phương cứ phải bắt về noi: -con không về nội biết làm sao đây! , thấy cả hai cùng khóc , mình thì không biết như thế nào?,thì lúc đó, không hiểu sao mẹ mình nói bà của phương cứ để phương ở đây cũng được, phương sợ như thế bắt ép cũng không được đâu, lúc đầu nội phương cũng cố đưa phương về vì sợ làm phiền 1 phần cũng lo chuyện gì xảy ra đối với cô âý , nhưng mẹ mình cũng thương phương 1 phần bên nhà cô âý không có điều kiện ba mẹ mất sớm, mẹ mình được nghĩ hai tháng phép nên có phương nói chuyện cho đỡ buồn thuyết phục được bà nội phương đồng ý , lòng mình cũng vui lắm ôm lấy ba thì bị ông chọt cho 1 câu : sướng nha con trai!.

Ba mẹ mình bàn bạc , rồi đưa quyết định dọn cho phương ở trên cùng mẹ , ba mình thì qua mình ngủ, thấy mặt ba không vui , mẹ thì hớn hở , mình mong 1 thời gian nữa chắc cô ấy sẽ khỏi bệnh , nhưng chuyện không đơn giản theo cách chúng ta vẫn thường nghĩ. Hằng ngày,phương cùng việc mình đi học , trưa về phụ mẹ mình làm việc nhà mọi chuyện cứ như trong mơ đối với mình phương vừa xinh vừa học giỏi lại nấu ăn ngon lại lấy lòng được ba mẹ , lại ở chung nữa chứ, nhưng cũng từ đó gia đình mình chịu bao nhiêu tin đồn ác ý , làm phương cũng ngại lắm, nhưng ba mẹ mình an ủi đừng sợ con cứ yên tâm , mọi chuyện đang yên lành thì chuyện xấu lại bắt đầu xảy ra , đó là khi con chó mình đêm đó nó sủa rất nhiều vào gốc tối sáng ra thấy nó chết lè lưỡi hai mắt trợn ngược lên ai trong gia đình cũng buồn bã tưởng bị bọn cẩu tặc thuốc chết nhưng điều đáng chú ý là đôi mắt con chó nó đen thui mắt chảy ra thứ màu đen và con chó sờ còn ấm nhưng lại bốc mùi hôi nồng nặc, mẹ và phương cũng sợ chỉ có ba mình ông rất nghiêm túc nhìn kỹ và đang suy nghĩ điều gì đó rồi cùng mình xách con chó đem đi chôn,cũng tối hôm đó nhà mình vốn sống chỗ yên , toàn nghe tiếng động lạ lúc thì tiếng xung quang nhà như người đi hành quân có khi nghe tiếng khóc nỉ non , một hồi sau thì ầm ầm trên mái tôn , ai cũng nghe thấy, mẹ với chạy xuống gặp ba và mình có khi nào là trộm không, ba với mình xách dao đi xung quanh nhà thì im lặng nhưng 1 hồi sau mọi thứ lại như cũ , nguyên buổi đêm hôm âý cả nhà mất ngủ , sáng ra người mà buồn nhất là ba mình, tất cả chim ba nuôi những con chim quý hiếm ba mua từ nhiều nơi thương còn hơn chính mình chết hết không còn con nào , ba ôm mình thấy ông buồn lắm, với tình cảnh ấy phương không nén được cảm xúc mà khóc ào lên, cô ấy xin lỗi ba mẹ mình nhiều lắm, dự định bỏ về nhà nhưng mẹ mình can lại và nói : không có gì đâu con ? Tối nay , thế nào cô cũng bắt được thằng gây ra chuyện này? Ko ngờ bấy lau nay , mình mới thấy mẹ mình anh dũng đến như thế ( mình chả thường hưởng được tí gì toàn bị ăn hiếp). Tội cho ba mình nhất nỗi buồn không biết nói cùng ai .

Tối tiếp theo , lúc đó tiếng oái âm đó vẫn xuất hiện, mình định lay ba dậy nhưng ông vẫn ngủ say như chết chắc buồn quá ba mình uống hơi nhiều, mẹ cùng phương ở trên lầu , mẹ không ngủ mà chờ đợi , khi cái âm thanh kì quái đó vừa cất lên , mẹ mình lẻn đi từ ban công trèo xuống cửa xổ , vòng đi đằng sau xem thằng nào con nào nửa đêm nửa hôm phá nhà người ta ( nghe của bà ngoại mình hồi xưa nói mẹ mình nỗi tiếng quậy phá trong xóm, tính như con trai , bà ngoại đánh biết bao nhiêu trận đòn mà không biết sợ ,không hiểu sao ba mình yêu được cũng hay) sau khi mẹ vòng đằng sau , thì âm thanh đó im lặng, mẹ mình mới đi thêm vòng ra trước nhà khi đi tới chỗ cây mít , lúc đầu đi qua thì bình thường nhưng khi đi được 1 chút , thì lúc đó mới thấy kì nhìn qua ánh đèn ngoài có sáng le lói qua mẹ mình thấy 1 người đàn ông đang núp sau gốc cây, mẹ mình mừng lắm sắp bắt được thằng khốn nạn này rồi , bà kiếm khúc cây định nện cho 1 trận, nhưng khi tới gốc cây thì mẹ mình mới thấy kì lạ nếu để mặt ra phía trước thì thằng cha đó đã chạy rồi, nhưng không hắn đứng yên 1 chỗ, càng tới gần mẹ mình càng thấy lạnh lẽo , tới gần gần 1 chút nữa thì trước mặt mẹ là 1 người đang bận áo rằn ri mang giày ống nhưng phần thân trên thì không thấy đầu đâu cả lúc âý mẹ mình mới biết đang gặp thứ gì rồi, mẹ mới im lặng bước nhẹ nhàng đi vào , thấp nhang bàn thờ rồi vào trong đắp mền , nói phương- ngủ đi con ! Ngủ đi!….

Sáng hôm sau , ba mình định đi đánh răng 1 đêm được ngủ thoải mái sau khi mấy đêm không ngủ ngon giấc, thì bị mẹ lôi vô phòng khách, thấy mặt mẹ mình biến sắc ông cũng đoán ra chắc có chuyện gì đó không tốt rồi , hai người nói chuyện căng thẳng lắm, mẹ mình kể hết chuyện tối qua rồi mấy chuyện mấy hôm nay gia đình mình gặp phải , nói 1 hồi mình và phương nghe hết cô ấy khóc nức nở , rồi chạy nhanh ra ngoài, vừa đi vừa khóc, mình cũng chạy theo ngay lúc đó trời cũng đổ những cơn mưa nặng hạt, phương cứ như chạy không biết đi nơi nào cứ chạy mãi , khó khăn lắm mới đuổi kịp thì đã tới bến sông , trời mưa lớn tới đây chắc phương toan nhảy xuống, mình liền ôm choàng lấy níu cô ấy lại , phương hét lên vùng vẫy : – k . Bỏ phương ra! Phương không muốn hại ai thêm nữa? , mình cũng cuống lên: – tôi không bỏ bà đâu? , phương càng hét to lên:- phương hại hết người này, người khác nhiều rồi ! Để phương chết đi để mọi người sống tốt hơn!, mình cũng hét to lên: – bà chết tôi cùng chết với bà ! ,phương mới hơi ngớ người ra : – ông còn cha mẹ còn người thân, tôi không còn cha mẹ , sống chỉ hại người khác thôi ! , lúc âý không biết sao mình lại dũng cảm như thế : – bà còn có tôi mà ! , mình vội vàng hôn phương, cái nụ hôn dưới mưa từ đôi môi len lỏi vào nhau , dù cơn mưa lạnh lẽo cũng thổi tan đi bởi nồng ấm cháy bỏng của con tim , xung quanh thời gian bỗng dưng trôi chậm lại những cơn mưa như cũng chìm vào quên lãng, nụ hôn đầu của mình như thế đó vội vàng nhưng 1 chút rung động của tuổi học trò,mãi sau này mình không thể nào wên được cảm giác ấy , phương lúc đó mới bàng hoàng tát cho mình 1 cái : – k. Ông! Ông ! , lúc đó mình ôm lấy phương cô ấy vẫn rung rẩy vì lạnh, những nhịp thở mình vẫn còn cảm nhận dịu dàng đều đều thổn thức , nói với phương :- bà đánh đi ! Đánh cho hả dạ ?, phương thủ thỉ : – ông ngốc lắm biết hông? Đồ ngốc , – bà về với tôi nhé ! Có lẻ phương cũng dịu đi gật đầu đồng ý .. cơn mưa tắt dần, những tia nắng cũng bắt đầu lộ lên, tay trong tay phương trong niềm vui vẻ nhưng trong đầu mình biết bao nhiêu rối bời biết bao .

Về tới, cửa thì phương bỗng ngất đi , sờ vào trán thì thấy nóng quá trời luôn, mình bế phương mẹ thì lấy chai dầu gió còn ba gọi cho cô điều dưỡng gần nhà , mình thì cứ cuốn lên, mẹ kêu mình đi ra khỏi phòng, để mẹ thay áo cho phương vì mưa làm cho ướt sũng , một hồi sau ba và cô điều dưỡng tới , thì mẹ đi ra với sắc mặt kì lạ nhưng khi mình định hỏi thì mẹ nói với ba : – anh ơi! Phương nó sốt nhưng kì lạ lắm? Ba cũng ngạc nhiên : sao vậy! Em ? , mẹ mình mới kể khi cởi áo phương ra điều mà mẹ mình thấy là toàn những vệt đen xạm chi chít trên lưng, cứ như vết roi nhưng nó màu đen còn do vật gì đó thì vết bầm là màu tím đậm, chưa nói dứt câu chuyện thì trong phòng tiếng la hét của phương , mình và mọi người chạy vô thì bên trong thấy phương co giật liên hồi kèm theo là 1 màu đen chảy từ trong miệng ra , mọi người vội vã đưa cô ấy vào bệnh viện 1 cách nhanh chóng. Từ ngày đó , đã 3 hôm phương sốt li bì mình và mọi người thay phiên nhau chăm coi , nhất là bà nội phương không muốn làm phiền ai cứ cảm ơn ba mẹ mình và không muốn nhận sự giúp đỡ nửa, nhưng mẹ lại rất thương phương vẫn an ủi bà hằng ngày vẫn túc trực ở bệnh viện, dù đã đỡ sốt nhưng những vết đen trải dài trên lưng các bác sĩ dùng mọi biện pháp tích cực để chuẩn đoán mà vẫn không biết được là gì , cũng rất sử dụng mọi cách nhưng cũng không hết được, bác sĩ bó tay bà nội phương khóc xin đưa cô ấy về nhà trong thâm tâm bà nghĩ phương sẽ chết giống như mọi người trong gia đình bà , ba mẹ mình cố an ủi còn nước còn tát cứu được thì vẫn cố , mình nhìn phương đang nằm thôi thóp lòng đau thắt mong trời phật phù hộ cho cô ấy tai qua nạn khỏi. Ba trầm ngâm suy nghĩ rồi nói với mẹ và bà nội phương:- có một người cứu được con bé! , mẹ mình nhìn đâm chiêu : -Ai thế mình ! , anh tư chỉ có anh tư mới có cách cứu con bé! ,nhưng bà nội nói với 2 người đã nhờ rất nhiều thầy bà mà gia đình cũng đâu tai qua nạn khỏi đâu , ba mình thuyết phục mãi bà mới chấp nhận.

Nhận được điện thoại của ba mình, ông tư dù bận tới đâu, nhưng nghe có người hoạn nạn ông cũng nén lại tới giúp liền , đứng trước giường của phương ông lặng lẽ nhìn rất lâu, rồi đi ra với bộ dạng nghiêm túc, sao đó ông nói với mọi người: – nếu để lâu e rằng con bé không qua khỏi đâu? Nếu bà đồng ý đưa cháu về tôi sẽ cố gắng chữa trị cho cô bé ? , sau 1 hồi suy nghĩ rất lâu bà nội phương nhìn ông tư và mọi người rồi nói :- tôi không biết thầy là ai ? Sợ giống như ba nó lúc mất tôi biết làm sao đây? , lúc này đôi mắt bà ngấn lệ , ông tư lặng lẽ vỗ vai bà và nói : – bà cứ yên tâm! Tôi sẽ cố gắng! Nhưng bà tuyệt đối phải tin tưởng tôi!thì mới được! , bà nội phương nhìn ông tư như nhìn 1 thứ gì đó làm con người khác có 1 lòng tin sắc bén , cuối cùng bà cũng cho phương về với sự ngăn cản của các y bác sĩ nói rằng, nếu đưa về chỉ con đường chết thôi nhưng bà vẫn cương quyết . Mọi người định đưa phương tới nhà bà nội nhưng ông không cho , nơi ông muốn đưa tới là miếu ông hổ ( 1 ngôi miếu ở chỗ mình, thờ con cọp tinh giống như thần cai quản núi ,cũng khá lâu đời rồi ) , khi xin phép người canh miếu cũng là bạn ba mình và ông tư , cho ở đằng sau gian miếu, mọi người ai cũng thấy bất ngờ nhưng ông tư không nói gì cả , chỉ nói mọi người nên làm theo ý ông. Vừa tới nơi, đặt phương trên giường , nhờ mẹ mình kế bên phụ ông còn mọi người mời hết ra ngoài , sau đó ông trở phần lưng của phương lên sau đó ông dùng kim đâm nhiều huyệt đạo trên người , sau đó dùng sài hoa ( thứ giống như cái ống giác hơi nhưng bên trong có thảo dược đá nóng bên trong )đắp lên các huyệt đạo , cuối cùng ông dùng 1loại củ nhìn rất nhỏ cắt ra màu đỏ từng lát mỏng bỏ vô 1 chảo xông bên hông cho phương, phần sau ông tháo hết kêu mẹ mình trông phương không cho ai vào , xong mọi chuyện ông lặng lẽ ra ngoài kêu ba mình mua 1 con ếch 1 bó nhang 1 mâm trái cây giấy tiền vàng bạc , mình cũng thấy kì định hỏi ba nhưng ông ra hiệu đừng nói gì cả , khi mọi vật điều có trên bàn ông bước vô phòng khi ra ngoài trên tay là 1ít tóc của phương, ông nhìn lên bầu trời tay cầm nhang bắt đầu khấn trong miệng bỗng dưng trời đang yên ả bỗng nhiên gió lớn nổi lên kèm theo là tiếng động rất lớn, tim mình lúc âý cũng như ngừng đập lạnh hết sống lưng, ba cùng bà nội phương cũng như thế , sau đó ông tư dùng tóc và 1 lá bùa nhỏ hình tam giác màu vàng bóp con ếch miệng nó há ra ông nhét vô 2 thứ ấy rồi đọc tiếp , con ếch đang vẫy vùng mạnh mẽ thì bỗng nhiên im như thóc nằm ngay ngắn trên bàn tay ông tư, 1 lúc đọc xong mắt con ếch chuyển qua màu đen mình nó chi chít những vệt như vết roi giống như trên lưng của phương, điều kì lạ khi đưa con ếch nằm trên đĩa ông tư bẻ cây nhang thành 5 cây đặt 5 góc khác nhau , sau đó dùng 2 ngón tay vẩy nhẹ tự khắc chúng đứng lên giống như những cái cột xung quanh con ếch; xong mọi chuyện gió bỗng như lặng lại mọi chuyện trở lại bình thường ông thắp nhang , từ trong giang miếu tiếng mẹ mình kêu thất thanh , mọi người chạy vô thì thấy phương bật dậy nôn ra từ miệng toàn màu đen giống như bùn lầy , ói xong phương như bừng tỉnh khóc nức nở gọi nội , bà chạy tới ôm phương hai người mừng rỡ từ trong túi ông tư lôi ra mấy thang thuốc bắc nhờ 1 mẹ mình nấu thành 1 chén cho phương uống sao đó ông kêu phương nghỉ ngơi, mời mọi người ra nói chuyện, nấu 1 ấm trà rít 1 hơi thuốc ba mình kể cho ông tư nghe tất cả mọi chuyện vừa qua , ông không nói gì nhìn bà nội phương 1 hồi rồi nói :- tôi nói bà phải trả lời thật cho tôi biết! Bà có nợ nần hay gây thù oán gì với ai không? Bà nội phương cũng thật lòng kể hết mọi chuyện cho ông tư nghe về chuyện ông bảy thủy tới chuyện tai ương trong nhà bà liên tiếp trong nhà mà con cháu trong nhà bà phải gánh chịu, sau 1 hồi ông nhấm ngụm trà rít 1hơi thuốc dài , rồi nói :- từ khi gặp con bé hồi còn nhỏ , tới khi nó lớn lên gặp chuyện này tôi có thể lờ mờ đoán ra nhà bà không phải gặp chuyện quả báo mà có thể nói ai đó đang dùng bùa phép gây ra chuyện này ! , ông nói mà hai mắt long lên , bà nội phương cũng giật mình , ông nói tiếp : – trước khi mất, ông nhà có gặp thầy bùa nào không? Bà suy nghỉ một hồi :- trước khi mất, ông nhà tôi có gặp 1 thầy bà đó tên là năm thụ , xóm trên để yểm con dao ? Nhưng không thành hay sao nhà vẫn gặp chuyện? .Tới đó , ba và mình cũng hiểu ra , ông tư quả quyết mấu chốt giải được cái nạn này chỉ có thể hủy bùa trên con dao mới xong , tạm thời mọi chuyện chỉ nhờ con ếch thế thân phương 1 thời gian , đợi lâu e rằng không được nữa , phải đến nhà bà năm thụ hỏi ra lẽ .

Nhà bà năm thụ ở trên xóm mình làm nghề bói toán coi số coi đất đai , nghe mấy bà nhiều chuyện nói , hồi xưa nhà bà ấy nghèo nhất nhì cái huyện, nghèo đến nỗi trong nhà mưa xuống là y như ở ngoài trời, hằng ngày bà với mẹ đi mót từng củ khoai cây lúa sống qua bữa , ba mất sớm nhà sa sút, mẹ em côi cúc ,rồi tự nhiên năm 20 tuổi nhà bà giàu có lên của ăn của để trong nhà , ai trong huyện cũng bất ngờ nhiều người thì nói bà đào được vàng , người thì nói bà thụ đi buôn trúng lớn, những tin đồn nhiều như nấm sau mưa, sau đó chính miệng bà nói bề trên giúp đỡ nhập vào bà để bà giàu có cứu nhân độ thế, từ đó bà mở coi số coi đất đai , số phận ….. nghe nói rất đúng nên nhiều người coi đông nghẹt , muốn được gặp bà phải bốc số hẹn trước thì mới được. Sáng sớm hôm sau , mình vô thăm phương cô ấy nhìn tươi tỉnh hẳn hỏi chuyện mình về mấy ngày qua ra sau , rồi tại sao ở chỗ này , rồi hỏi chuyện tại sao cây nhang đứng lên được ,con ếch nằm trong với đôi mắt đen xì vậy , nói nhiều ơi là nhiều, mình nói với cô ấy mọi chuyện sắp hết rồi cố lên, phương mỉm cười nắm tay mình 1 bàn tay ấm áp đầy sức sống. Đi theo , con đường lớn đi vào hẻm là tới nhà bà năm thụ , nói là thầy bà mà nhà lớn ghê luôn nhìn như căn biệt thự , nhà ông chủ tịch có khi còn thua nhà bà này , trải dài từ ngoài hẻm đến sau nhà toàn xe hơi đủ các loại , nghe nói toàn các đại gia khắp nơi đổ về nhờ bà xem , ông tư cùng ba và mình đi thẳng vô mà không đến bóc số thì bị mấy ông du côn chặn lại không cho , mình thì sợ muốn chết mấy thắng cha này đánh có nước nhập viện ăn cháo , chỉ có ba với ông tư là gạt tay bọn nó cứ xông vào đòi gặp, tranh cãi một hồi từ trong nhà phát ra tiếng nói: – chúng mày cho bọn họ vào đi , chuyện gì mà thất lễ với khách thế ! , đi vô dưới ánh mắt muốn ăn tươi nuốt sống mình , khi bước vô nhà nhìn vô trên cái phảng gỗ lim đỏ chạm hình rồng phượng là hình dáng người đàn bà mập trắng trẻo hai đôi mắt ti hí trên người toàn vòng vàng, vô số nhẫn hột xoàng trên tay , đằng sau toàn thờ phật ở trên dưới thì toàn bài vị mâm củ quả rất nhiều, bà nhìn ba và ông tư rồi nhổ trầu trong miệng vô cái xô đỏ , rồi mời ông tư ba với mình ngồi trên ghế uống trà , bà lẳng lặng nói :- hai ông và cậu đây muốn hỏi gì để cô xin bề trên hỏi giúp cho! , ông tư với dáng vẻ nghiêm chỉnh nói thẳng :- tôi đến đây! Để hỏi bà về con dao ? , bà cũng ngạc nhiên hỏi :con dao nào ? Là sao ? , ông tư gắng giọng y muốn nắn bà từ trong miệng: – tôi muốn hỏi bà về con dao của ông bảy thủy ? Bà nhớ chứ ?Nói tới đây, tự nhiên sắc mặt bà ấy tái đi vẫn cố cãi :- chuyện đó tôi làm không được nên trả cho ông bảy rồi ? , ông tư nói tiếp: tôi lại nghe vợ bảy thủy nói ,con dao vẫn ở chỗ bà ! Nếu có chút lương tâm thì hãy ngưng lại đừng làm nữa? Bà năm thụ vẫn cố nói là không có , ông tư tức giận đập bàn cái : rầm ! Làm mình giật cả mình , ông gắng giọng :- vậy bà biết thất tán chi hạ vương chứ? Nói tới đó , mình thấy bà năm thụ đứng họng lắp ba lắp bắp, mắt liết ngang liết dọc như che giấu gì đó ,bà liền lớn giọng kêu mấy thằng bảo kê đuổi về còn thách thức, ông tư tức giận quay mặt nói rằng bà năm thụ sẽ lãnh đủ về việc này , bà đó cũng không phải dạng vừa kêu sẽ vặn cổ ông tư nếu dám chơi bà , còn kêu mấy thằng bảo kê đánh dằn mặt, bọn nó xông vô ông tư tuy lớn tuổi nhưng cũng rất nhanh không 1chút do dự đánh vào yết hầu thằng xăm trổ đầy mình sau dùng tay phải đấm vào chân thủy ở giữa ngực , ba mình cũng không kém ông gạt chân , đánh thẳng vào thái dương sau cùng tung đấm vào mặt thằng đầu trọc nhanh gọn lẹ , mình thì thê thảm bị thằng nhỏ con hơn nó hùng hổ đấm mình bay mũi chảy máu cam mình chả biết đỡ như thế nào , lúc đó ông tư cất tiếng:- k.. gạt tay phải lên cao! Mình cũng làm theo tránh được cú đánh tay phải của nó , đấm thẳng , 1 cú đấm mình làm cho thằng đó ôm mặt, hạ người đấm vô bộ hạ , mất giống bay chim luôn ( chỉ những đòn thế đơn giản mà hạ được 1 thằng ^^ đây là lần đầu mình đánh nhau cũng được đấy chứ) thấy ba thằng bị đo ván , mấy thằng sau cũng không dám xông lên , ông tư quay lại chỉ vào mặt bà đó :- con đàn bà kia mày sẽ phải trả giá? , sau đó quay đi dưới con mắt hiếu kì của mọi người và đằng sau là những tiếng chửi rủa của bà năm . Mình vừa đi vừa ôm mũi chảy máu quá trời tuy đau nhưng cũng thấy phấn khởi , ba vỗ vai nói mình đánh hay lắm: – từ khi đánh campuchia đến bây giờ , mới đánh 1 trận đã như thế ha anh tư? Ông tư không tỏ vẻ chỉ ừ! Một cái cho qua chuyện , thấy ông tư đang suy nghĩ chuyện gì đó , mình liền hỏi :- thất tán chi hạ vương là gì vậy zậy ông tư! Ông dừng lại nhìn mình rồi đi tiếp, vừa đi ông vừa nói: – thất tán chi hạ vương là 1 thuật bùa thất truyền của người duy ngô nhĩ ở trung quốc, muốn đạt được ước muốn bản thân người dùng bùa cần 1vật của người khác kết nối với thế giới bên kia , vật càng sát khí giữ linh hồn nhiều thì bùa yểm càng mạnh , chuyển vận mạng người yểm may mắn thuận lợi còn chuyển vận xấu tàn lụi chết chóc, ám cho dòng họ và người gây nghiệp lên vật đó! Mình cũng bắt đầu hiểu ra ,bà năm thụ dùng cái này thì quả là hơi tàn độc.

*Truy tìm bách liên đăng* (tt) còn 2 chap nữa mình sẽ kết thúc cám ơn các bạn đã theo dõi.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận