Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện ma đã từng trải qua thời đi học – Tác Giả shiran

Chuyện ma đã từng trải qua thời đi học – Tác Giả shiran

Mình xin kể vài chuyện ma mà mình đã từng gặp qua… cũng không ghê lắm, nhưng đều có thật hết đó.
Không biết mình sinh ra tính ngày âm ra sao, nhưng mình khá nhạy, nghe mẹ bảo ngày xưa rất quấy, cứ khóc mãi dỗ mãi… sau này lớn nghe nói trẻ em khóc mãi là do thấy ma hay bị ma quấy, mình thì không nhớ được lúc ấy đâu… nhưng chắc cũng có khả năng hồi bé xíu mình đã thấy rồi. Sau này lớn lên đi học, tiểu học cũng có gặp 1 lần, rồi lên trung học 1 lần, và 1 lần hồi đại học.
Chuyện ma năm tiểu học.
Hồi tiểu học, mình học trường Bàu Sen ở quận 5 TPHCM, năm đó trường bé xíu à, năm mình lớp 2 hay 3 gì đó, trường đột nhiên mở rộng gấp 3 hay 4 lần luôn, cơ sở vật chất làm mới lại 90%, đẹp cực kì. Nhưng lần gặp ma cũng từ đó. Hôm đó, giữa giờ, chắc tiết thứ 2 thì phải, mình xin đi wc. Khu wc đó mới toanh, rất sạch (do mới mà) vì vào lúc giữa giờ nên yên tĩnh lắm, bước vào mình nghe được tiếng bước chân mình vang lại luôn. Gần cửa là gương và bệ rửa tay, mình nhớ là các buồng wc đều mở cửa cả, lúc ấy không có ai ngoài mình hết. Cạnh bồn rửa tay có 1 đôi ủng đi mưa, 2 chiếc ủng đặt song song với nhau. Mình vào 1 buồng, vừa ngồi xuống thì đột nhiên nghe buồng bên cạnh xả nước. Sau khi giải quyết xong, thì đi ra, thấy buồng bên cạnh vòi nước vẫn chảy, và tràn khỏi xô rồi, mình vặn tắt nó, thầm nghĩ ai vô ý vô tứ quá. Khi đi ra, thấy đôi ủng đi mưa có 1 chiếc di qua 90 độ, thành ra 1 góc vuông giữa 2 đế giày. Lúc đó mình cũng không để ý lắm, rửa tay, thì nghe cái buồng wc mình giúp tắt nước nước lại chảy nữa, dù không ai vào, đột nhiên quay lại, thấy đôi ủng đã trở thành 1 góc 180 độ. Lúc này mới ớn lạnh, may mà gần cửa, nên mình chạy luôn ra ngoài luôn, và trong lúc vội chạy, thì hình như mình thấy trong gương có bóng 1 ai đó… Mình khi vào lớp, nhớ lại càng sợ, vì mình nhớ chắc là mình không hề nghe bất cứ tiếng bước chân nào bước vào wc…
Chuyện ma năm trung học (cái này suýt chết)
Nhà mình nằm ở khu chân cầu Rạch Ông.. lúc đó khuya rồi. Chú mình rủ mình đi ăn hủ tíu gõ, chắc chừng 12h luôn. Chân ổng dài, đi nhanh quá, chắc tại đói lắm nên chả thèm để ý đến mình, băng qua dốc cầu luôn. Lúc đó xe ít lắm, hầu như không thấy chiếc nào hết, chỉ có vài chiếc qua bùng binh ngã 3 ở cách đó hơn 50m thôi. Mình vừa đi ra giữa đường (ngay dưới dốc cầy luôn) đột nhiên chân cứng ngắc, và 1 chiếc xe ở đâu xuất hiện, tông thẳng vô mình, và hất bay mình luôn. Mình rơi xuống, và có cảm giác lúc rơi xuống có 1 đôi tay nâng nhẹ đầu mình lên, không thì đầu đập vô đường chết luôn rồi. Còn chiếc xe tông mình thì bay thẳng vô gốc cây bàng gần đó. May là chủ xe cũng không sao, ông ấy lồm cồm bò dậy và la lên “con nhỏ này ở đâu ra vậy!!!” Hóa ra ông ấy không hề nhìn thấy mình, mà mình cũng không hề thấy ổng, dù lúc đó chổ mình băng qua là ngay dưới ngọn đèn đường rất sáng. Chắc bị che mắt rồi, và vì sao khi mình đến giữa đường thì bị cứng chân lại, và cái bàn tay đỡ đầu mình là sao? Mình tính ra mạng cũng lớn lắm, khi mà bị hất văng vậy mà té xuống chỉ trầy tay thôi.. tổ tiên phù hộ à….
Chuyện hồi đại học (cái này mình chỉ dính vô tí thôi)
Mình sau đó học đại học ở Cần Thơ, ở khu trọ quận Bình Thủy, gần chợ.
Dãy phòng trọ của mình không có gì hết nha, hoàn toàn sạch sẽ, riêng phòng của mình thì hơi khác so với phòng khác 1 tí, vì nó là phòng cuối, nên rộng hơn tí đỉnh. Người ở phòng trọ này lúc trước quá ở dơ, làm nghẹt cống mãi, nên chủ trọ ghét quá, đào luôn cống lên, lắp mới cho to hơn, nên sàn phòng mình cao hơn phòng khác 1 tí, khổ là gạch thừa nên cũng đủ thứ màu gạch, được cái gạch mới nên trơn mát lắm, laphong thì có thêm 1 lớp mút bên trên… tổng thể, thì nền mình cao hơn phòng khác 1 tí, cũng mát hơn do có 1 lớp cách nhiệt. Ngoài ra mình còn có thêm 1 cái gác nữa, giá phải chăng nên mình ở 1 mình cho rộng, chủ nhà cho thêm 1 cái giường đơn.
Cách phòng mình 1 phòng thì có 1 phòng do 3 bạn nữ thuê chung, cũng học cùng lớp mình. Phòng ấy hay có 1 bạn, tên T, hay qua ngủ cùng cho vui, nghe nói bạn ấy ở dãy gần đây, nhưng bạn ở cùng hay đi qua đêm, nên qua ngủ cho vui. T cũng học cùng lớp mình, thế là đánh bạn với nhau.
Rồi 1 ngày, T khăn gói quả mướp nhất quyết đòi dọn vô phòng mình, lý do là cãi nhau với bạn cùng phòng, mấy bạn ở phòng bên cũng kêu mình cho ở cùng đi, share tiền nhà, có bạn cho vui… nên mình cũng đồng ý. T dọn vô cái gác trống, và bày ổ trên đó luôn, do bên dưới chật cứng đồ của mình rồi, tủ này giường này bàn này… cũng được 1 thời gian ở cùng, mình bực vô cùng bởi cái kiểu sinh hoạt đêm mở đèn hoạt động suốt, ngày thì ngủ ngất ngây của T, vì chỉ cần phòng có đèn sáng hay ai làm lục cục là mình không ngủ được. Cho đến 1 đêm, T chắc đuối rồi, tắt đèn ngủ sớm. Đang ngủ ngon, đột nhiên nghe T kêu ú ớ, chân đạp lên sàn rầm rầm… mình chống tay ngồi dậy.. sau đó, nằm xuống ngủ tiếp. cũng lắng tay nghe xem T có yên chưa. Vì mình cũng thấy mấy trường hợp ngủ nằm mơ mà đạp ầm trời rồi, tính chờ lát không tỉnh mới leo lên gọi dậy, chừng 1p sau thì T êm rồi, mình ngủ tiếp. Sáng ra, T nhìn mình với ánh mắt hình viên đạn, và qua phòng 3 bạn kia ngủ luôn không về. Không lâu sau tìm được nhà trọ khác và chuyển đi.
Sau này nghe Th, bạn mình, ở phòng 3 người kia, thì mình mới biết được nội tình.
Số là ở phòng trọ cũ, 2 đứa T và bạn nó đêm ngủ thì thấy 1 cô gái áo trắng đứng ngay đầu giường nhìn chúng nó.. thế là sợ quá chia tay cái phòng đó luôn. Sau đó mới hay ngủ lang bên phòng 3 người kia, 3 đứa kia bảo là mình có học võ, sống 1 mình, chắc ma nó ớn, mới kêu nó qua ở với mình, ai ngờ, mình thì trơ trơ, còn con ma đêm đó bóp cổ nó, nó đập rầm rầm là để kêu mình, cơ mà mình… ngồi dậy rồi kệ xác nó… nên nó giận. Sau đó qua ngủ với 3 đứa kia, thì 3 đứa kia cũng đã tận mắt thấy con ma ấy. Đêm đó, 4 đứa ngủ cùng nhau, đầu tiên là D, sau đó là A, kế bên là T (nhỏ đó) và trong cùng là Th, bạn mình. A nửa tỉnh nửa mơ, thấy có người xõa tóc ngồi ngay đầu nằm, thế là mơ màng hỏi “T à, mày không ngủ ngồi đó làm gì” nhưng vừa hỏi xong thì thấy T vẫn đang ngủ cạnh nó… Th thì tuốt bên kia, nên nó tỉnh hồn, la lên, D bật dậy, cũng thấy 1 cái bóng ngay đầu nằm, Th cũng theo tiếng la mà dậy, cũng thấy luôn, nhưng nó nhanh trí chạy đi bật đèn liền, đèn sáng, cái bóng biến mất, 4 đứa để đèn co ro run run ngồi ôm nhau…

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận