Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Ma ở Resort Long Hải – Tác Giả S and J

Chuyện Ma ở Resort Long Hải – Tác Giả S and J

Câu chuyện xảy ra cách đây gần 5 năm rồi. Lúc đó F1 tròn 1 tuổi, gia đình đi đổi gió ở Long Hải. Tụi em không đặt phòng trước vì nghĩ chắc không phải mùa lễ tết gì nên không hết phòng đâu. Lúc ra đến Long Hải rồi đi dọc theo đường biển thì thấy nhiều resort nhưng đa số hết phòng. Tụi em chạy đến chỗ này thì may (hay xui) là tiếp tân báo còn phòng. Thế là đặt 1 căn bungalow.

Bác nào ở đây rồi thì biết resort này rộng lắm, trải dài suốt triền đồi ra đến biển nên các bungalow cũng nằm cách xa nhau. Phòng của tụi em nằm gần cuối con đường lát đá trong nội bộ resort và gần như cuối dốc luôn (em quên mất số phòng rồi). Vào nhận phòng thì không có gì lạ. Gia đình em đi có dặn kê thêm extra bed. Cái vị trí kê extra bed này đầu giường nằm ngay phía dưới khung cửa kính nhìn ra phía con đường lát đá. Tức là con đường nhỏ đó đổ dốc xuống là ngay cái phòng của tụi em và hướng thẳng về phía cái khung kính này luôn. Mới đầu thì em thấy thích, còn lấy máy ra chụp hình cái view nhìn từ khung cửa kính để chụp con đường đá và các bungalow thấp thoáng trên triền đồi.

Ãn uống nghỉ ngơi xong cũng bình thường. Ðến tối đi ngủ thì xảy ra chuyện!

Trước khi đi ngủ em có thói quen kiểm tra lại cửa nẻo, kéo tất cả các thể loại rèm che, màn sáo trong phòng. Cái khung cửa kính này cũng có màn che và em kéo lại kín mít luôn vì ngại người khác đi ngoài đường có thể nhìn thấy trong phòng mình. Em cũng để đèn vàng trong phòng nhẹ dịu để trông chừng F1 chứ không tắt đèn.

ma-de

Ðầu tiên em với F1 ngủ trên giuờng đôi, ông xã nằm extra bed. Nói thêm là khu vực để extra bed này khuất tầm nhìn từ giường chính em nằm vì nó có cái tường ngãn thành khúc L của phòng khách. Em mở máy lạnh nhỏ thôi nhưng có bật thêm quạt trần cho thoáng. Vậy mà ông chồng cứ ngọ ngoạy không ngủ được, nói là không thấy thoải mái, nóng nực sao đó!

Em mới nói hay anh qua nằm với con, em dị ứng máy lạnh nằm chỗ khuất gió cũng tốt. Vậy là 2 vợ chồng đổi chỗ cho nhau. Em sang nằm extra bed thì thấy cũng không đến nỗi, gió từ quạt trần vẫn thổi được mát đến đây. Duy chỉ có hướng nằm là chân em hướng thẳng ra cửa phòng luôn, nhưng lúc đó em cũng chưa biết lăn tăn gì!

Thế là cũng đi ngủ! Ngủ được 1 lúc thì em nằm mơ (hay là nửa tỉnh nửa mơ không biết) vì trong cơn mơ em thấy em ở trong chính căn phòng này, nằm trên chiếc giường extra bed này, cũng ánh đèn vàng thế này và cái quạt trần vẫn đang quay. Vậy mà bỗng nhiên em thấy có 2 người đàn ông đi trong phòng chổ khoảng trống từ cửa chính đến giuờng chồng em và F1 đang ngủ. (nhưng em không thấy được chồng em vì cái tường che mất). Em theo phản xạ nhìn ra hướng cửa phòng (ngay hướng chân em đang nằm) thì thấy cửa vẫn đóng kín. Em còn hỏi: Ủa đóng cửa rồi sao vào được?? Và em nghe tiếng 1 trong 2 người đàn ông đó trả lời : “Ði xuyên qua tường!!”
Má ơi!!!

Lúc đó, không biết do bản năng hay do tiềm thức em lại nghĩ chắc mình nằm mơ thôi, chỉ là giấc mơ thôi, tỉnh dậy sẽ hết cảnh này. Thế là em muốn thức dậy nhưng bỗng nhiên lúc đó từ phía sau em mọc đâu ra 2 cánh tay đàn ông xăm trổ đầy hình xăm dày đặc. Và 2 cánh tay đó vòng qua nhau để …siết cổ em!! Em vùng vẫy 2 tay em bấu lấy 2 cánh tay đó và chống cự với một ý nghĩ thôi thúc trong đầu là phải tỉnh dậy, phải thức dậy ngay thôi. Vậy mà cánh tay đó càng siết…Thế là không biết sao tự nhiên em niệm Phật (mà em bên Công giáo nhé mấy bác): Nam mô Quan thế âm Bồ tát! Nam mô Quan thế âm Bồ tát…

Rồi cũng không hiểu sao em bừng tỉnh, thấy mình nằm ngay trên giường, 2 tay nắm chặt, mồ hôi ướt đầm đìa còn tim thì đập đùng đùng luôn. Ngồi dậy bước sang nhìn chồng và F1 thấy vẫn ngủ say nên em cũng ráng leo lên giường và trùm mền cố ngủ tiếp, trong bụng cứ tự nhủ chỉ là giấc mơ thôi. Nhìn đồng hồ lúc đó khoảng 3 giờ sáng.

Sáng ra em hỏi chồng ngủ có ngon không? Chồng phán một câu: Tối qua anh bị bóng đè!!!

Chồng kể nửa đêm anh giật mình thấy như có cái gì đè nặng trên ngực. Anh muốn tỉnh dậy, muốn cục cựa chân tay mà không được, muốn kêu em cũng không xong. Rồi một lúc sau thì lại hết.

Nghe đến đây em nổi hết da gà da vịt, nhưng em chưa dám kể cho chồng nghe giấc mơ của em đêm qua. Chiều hôm đó về lại SG, hẹn đi ăn với vợ chồng người bạn thì chồng em kể cho anh bạn đó nghe chuyện ảnh bị bóng đè. Thế là em tường thuật lại giấc mơ kinh khủng của em (em cứ nghĩ là em mơ các bác ạ, để cho đỡ sợ, chứ nếu đang tỉnh mà thấy thì….)
Nghe xong anh bạn đó nói, chắc là cái hướng giường extra bed của em có vấn đề: Ðầu tựa lên núi (đồi), chân hướng ra biển (cửa phòng hướng ra biển) chính là hướng Mộ! Và ngày em ở trong phòng đó là vẫn còn trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn). Ảnh khuyên về cúng đi. Em nói ở nhà em có cúng nhà cúng xe rồi, năm nào cũng có.

Còn để giải thích chuyện chồng em bị bóng đè thì chồng phân tích theo hướng sau:
Khu vực bungalow của tụi em ở cuối dốc, đi vào chục mét đến 1 con đê bằng đất cao không hiểu vì sao resort lại có con đê này mà lại nằm chắn ngang đường ra biển. Có nghĩa là từ con đường nội bộ của resort, mình phải đi đến cuối đường, ngang qua phòng em, đi tiếp leo ngang qua con đê rồi mới ra đến bãi biển. Và như vậy vô tình ở đây biến thành cái lòng chảo, và nó tích tụ lại âm khí hay sao ah!

Một thắc mắc nữa mà đến giờ em vẫn còn băn khoăn:
Theo thói quen mỗi khi đi đâu xa em hay đeo sợi dây chuyền có mặt cây thánh giá có gắn tượng chúa Giesu. Nhưng nếu đêm đó ma siết cổ em, thì chẳng lẽ ma không sợ cây thánh giá đó sao?? Trong khi lần trước em đi Nha Trang chỗ KS Công đoàn, em vẫn đeo cây thánh giá này và bình yên (trong khi chồng thì bị ớn lạnh khi vào nhận phòng). Bác nào thông thái giải thích giúp em với!

Còn nữa, không hiểu tại sao những lúc mộng mị kinh khủng như thế, em niệm Phật bà quan âm thì sẽ được qua, dù em là người Công giáo? Hay do tử vi của em (ngày xưa ba em xin tử vi cho em lúc mới 3 tuổi) có ghi Người độ mạng: Phật bà Quan âm??

Câu chuyện của em là vậy, sau này có nghe thêm bạn bè làm bên du lịch nói ngày xưa resort này là nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Ðại, cho nên có thể xem là KS xưa nhất ở đây. Và đi kèm theo nó là nhiều truyền thuyết, nhất là căn biệt thự lớn nhất trong resort có hồ bơi riêng. Bác nào biết thì kể tiếp giúp em.
Ah, nghe nói resort này mới sang tên đổi chủ hay sao ah!

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận