Home Truyện Ma Thành Viên chuyện nghe kể lại. part 4 – Tác Giả choi phu nhân

chuyện nghe kể lại. part 4 – Tác Giả choi phu nhân

Đây là những câu chuyện do người lớn kể lại cho em, mọi người đọc góp ý cho em cách kể với, nhưng vui lòng không bình luận về nội dung, vì đều do những người em tin tưởng kể.

#1.

Ngày em còn nhỏ, em hay qua cây xăng cạnh nhà chơi với chị nhân viên. Chị ấy quê Đồng Tháp, chị kể quê chị ngày xưa cũng có mấy vụ ma quỷ kinh lắm.

Chị kể, ngày đó nhà chị có đám tang người họ hàng, hình như là người cô thì phải. Em nghe lúc còn nhỏ nên cũng không nhớ rõ, nhưng hình như chị nói là ở quê chị, người ta mất đi sẽ được chôn sau vườn. Hôm đó hình như là ba ngày của người mất, cả nhà đang nấu đám cúng ở trước, thì có một cậu nhóc ra nhà sau đi vệ sinh. Vừa mới ra đó, mà tự dưng chạy vô khóc ầm lên, hoảng sợ: Bà cô đứng sau vườn kìa… mọi người ai cũng giật mình.

Em còn nhớ, hồi ấy chị bảo chỗ chị người ta thường hay ngủ luôn trên ghe, có một bà kia cũng vậy, rồi bà ấy mất. Lí do thì em không rõ, nhưng từ đó ai đi ngang chỗ ghe bà ấy hay đậu cũng gặp. Chị còn kể, lúc bà còn sống, ai vay mượn gì của bà mà chưa trả, bà đều về đòi, đòi đến từng trái ớt. (nguyên văn lời chị ấy)

Chị em kể, ngày đó trong xóm chị có một người đàn ông, vợ ông ấy mất hình như còn chưa được trăm ngày đã vội cưới vợ lẽ. Người vợ sau ấy tối nào nằm ngủ cũng thấy người vợ trước về, thò đầu vào trong mùng nhát, chửi rủa. Bà rất sợ, nhưng cũng chẳng dám nói cho chồng, sợ bị la. Mãi sau không chịu nổi nữa mới kể cho người chị em bên chồng. Em không rõ, nhưng hình như rồi cúng kiến gì đó nên không bị nhát nữa.

#2.

Bạn em có kể cho em nghe một câu chuyện mà mẹ nó gặp.

Hồi đó nhà nó còn ở chung với ông bà, và nó thì chưa ra đời thì phải. Giường của bố mẹ nó là cùng gian với bàn thờ. Hôm đó mẹ nó dậy đi vệ sinh, thì thấy trên bàn thờ có khói (nhà nó không hề thắp nhang nhé), và còn có một tàn thuốc còn đỏ. Mẹ nó sợ quá, chạy vô kêu ba nó,nhưng ba nó ra thì lại không thấy gì nữa.

Sẵn đây em xin kể một chuyện khá là ma mị, dù em không biết là có ma hay không. Ba của nhỏ bạn này có một người bạn ở quê vào chơi, anh em mới rủ nhau qua nhà một người đồng hương nữa nhậu. Người bạn đó uống không nhiều, mà uống được một lúc lại dậy đi đun nước nóng tắm rửa sạch sẽ rồi lên giường ngủ. Sáng hôm sau chủ nhà dậy sớm, thì thấy người đó đang nằm trùm mền ngủ trước thềm cửa.^^ Ai cũng nghĩ chắc tại tối nóng nên ra đó nằm cho mát, cũng không để ý. Mãi đến tận 7h sáng, người đó vẫn không dậy, chủ nhà mới lại định thức dậy thì phát hiện đã chết rồi.
Bạn em bảo, ngày nó còn nhỏ, có một ông trong xóm nó mất. Ông này làm nghề gì nó không nói rõ, nhưng ông hay phải chạy xe máy đi khá lâu, giống như chuyển hàng vậy. Hôm đó ông ấy khá lạ, trước khi đi làm lại tắm rửa sạch sẽ, còn dặn dò vợ ở nhà phải thế này thế nọ. Rồi ông đi, bà ở nhà vừa tiễn ông đi chưa được bao lâu đã thấy có người chạy về báo: ông bị xe tông, mất rồi. Sau đám tang, có một hôm hai mẹ con đang nằm ngủ, người con nằm sát cửa sổ nhìn ra sân, thì cửa sổ bị gió giật mở toang ra. Chị đó thấy vậy ới hình như dậy đóng, thì thấy ngoài sân có một người đàn ông đang đạp xe đạp, cứ chạy vòng vòng trong sân. Chị ấy bủn rủn cả chân tay. Nhưng hình như sau đó ông không về lần nào nữa. (em nổi hết da gà lên rồi. em nằm ngủ sát cửa sổ ^^).

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận