Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Nhà Chú Mình – Tác Giả kembap

Chuyện Nhà Chú Mình – Tác Giả kembap

Nhà mình cũng có 1 chuyện mà mình mới đc biết vì cả nhà giấu, hôm sang nhà bác chơi bác mới kể.

Vợ chú mình uóng thuốc sâu tự tử, mình chỉ nghe mọi người nói là tại cậu rượu chè, ko làm ăn nên cô buồn chán đâm ra nghĩ quẩn
Bác mình hay đi chùa, lễ lạt thầy , hàng năm bác đi gọi hồn 1 lần, năm đấy bác đi gọi cả cô nhưng ông thầy nói là có 1 đứa bé cứ đi theo bác, còn mẹ nó ko vào đc.

oan-hon

Lúc đó mọi người ngạc nhiên nên nói thầy gọi đứa bé vào, rồi hỏi nó là ai, ở đâu…nó bảo tên là cậu C, con bố H mọi người sởn hết da gà vì lúc cô tự tự thì có bầu và thằng đầu tên là C. sau 1 hồi thì ông thầy nói là vì cô có trọng tội (tự tử) nên bị ông cụ tổ (thấy bảo là ông làm quan rất to ở chùa Hương Hà Tĩnh ấy) ko cho vào nhà, ko đc hưởng sự thờ cúng của họ hàng, chỉ được ở ngoài thôi. 2 mẹ con khổ lắm, suốt ngày phải ngồi ngoài đường, ko làm ăn đc gì vì phải cho con bú nên đói rách.Thằng bé thì nói với ông thầy là cho nó vào nhà bác mình để bác mình hương khói cho nó, còn mẹ nó (tức cô mình) sau này phải làm 1 lễ rất to giải oan hay kiểu thế mới đc về nhà.
Câu chuyện lại nằm ở chỗ này:

Ông thầy hỏi là có phải cô này tử tự khi mang bầu ko, bà (nói bác mình) về hỏi người nhà xem có phải lúc trước khi tự tử, có lấy trộm vòng hoa của mộ ngoài đàng ko? Vì cô lấy trộm vòng hoa mà k đc phép của người nằm dưới mộ nên họ về đòi mạng :-0 (???)

Bác về hỏi bà trẻ mình là bà kể xem trước khi cô mất thì như thế nào, giờ cô mất rồi phải nói cho thật.

Bà nói là hồi đó nhà có chuột, nhiều lắm, nó vào phá lúa, mà ko làm thế nào đuổi đc, ko biết cô nghe ở đâu bảo chú ra lấy trộm vòng hoa của người mới mất về để vào chỗ có chuột để đuổi chuột, chú nhà mình bảo ko đi đâu, nhưng cô cứ kèo nhèo thế là chú bảo tôi chỉ đưa đi thôi chứ ko làm j đâu đấy. Rồi chú đưa cô ra lấy trộm đc 1 ít hoa của mộ nào đó. Lúc về bà mình thấy mới la lên ô bay sao lại lấy về, mang trả lại ngay.

Cô mình sợ qua ra đường vứt ở ngoài đường.

Bác mình quay lại hỏi ông thầy, ông còn kể tường tận thế này: vì cô vứt đi ko mang trả lại nên người của mộ đó rất giận (là nam thì phải) nên quyết về đòi mạng, bà về hỏi xem có đúng hôm cô nhà tự tử thì có tiếng kêu rất lạ ko, cứ tắt đèn là có tiếng đó.

Bà mình nói đúng rồi, đêm đó có tiếng kêu lạ lắm, nó ko giống bất kể 1 loại tiếng kêu j hết, cứ tắt đèn là nghe thấy, sang’ ra thì sự việc đau lòng xảy ra.

Đoàn này mới rung rợn nè

Sau khi làm lễ giải oan xong, nhà bà mình bán 1 khúc gỗ cho nhà hàng xóm để làm cái mái nhà.Thế là từ hôm đó, con bé nhà hàng xóm (đang học lớp 12) nó tự nhiên cứ tha thẩn, đòi mua thuốc sâu, nó cứ nói là có cô N (là vợ chú mình ấy) đang ở trên cái cọc kìa. Bạn nó biết được về báo nhưng mọi người ko tin, nhưng cũng ko cho tiền con bé đó nữa và nhờ bạn bè theo dõi. Nó còn bảo với mọi người là ko thi tốt nghiệp đâu,cô N rủ trông con cho cô. Nhà nó hãi lắm, mời thầy về giải tùm lum, còn có màn thầy đuổi đánh cô mình đi. Thế rồi con bé đó nó cũng đi thật mọi người ạ 

Nhà bên đó lồng lộn lên với nhà bà mình (thực ra là câu chuyện này nổi tiếng cả huyện, mình ở hn về mọi người toàn giấu nên ko biết), còn đánh chửi nhau liên tục. Nhà đó nói là thầy bảo cô mìh mặc dù được giải oan nhưng vẫn ko đc phép vào nhà, mà chỉ đến được chỗ cái cây đó thôi. Ông bà mìn ko biết chặt bán cho nhà đó. Sau khi nhà đó làm lễ đuổi cô mình đi nhưng hình như ko đủ công lực hay sao ấy, vì nhà đó sợ nên mẹ với em gái ngủ cùng con bé đó, mà sang’ ra thấy kể chết lúc nào ko biết.

Nhà đó lại mời thầy về, thấy kể lại là cô mình nói là hợp với con bé đó, rủ nó đi cùng để có người chăm con cho cô , sau này còn cả con em của nhà đó nữa, nó tự nhiên cứ nói là chị rủ con đi, thế là hết hồn quá, 2 bên phải làm lễ cực to mới giải đc.

Câu chuyện rung rợn nhất của nhà mình đấy, mình cũng ko biết thế nào nữa, hix

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận