Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện nhà em – Tác Giả hahoi518

Chuyện nhà em – Tác Giả hahoi518

Chán chán em hầu các cụ một số chuyện, nhưng vì lý do giữ bảo mật thông tin cá nhân, một số địa danh, chi tiết em xin được giữ kín.

Chuyện 1: Chuyện nhà em. Em là anh cả trong gia đình nhưng trước đó Mẹ em cũng có mang một lần và không giữ được. Đi xem bói mấy chỗ thì người ta bảo là chị gái sau sẽ liên quan đến em kể sau này.
Về miếng đất nhà em đang ở vốn là ao đình, sau được hợp tác xã phân ra chia cho 2 hộ. Xóm em có 5 hộ đều đất đình làng khi xưa cả, và gia đình nhà nào cũng có chuyện cả, cái này thì em xin phép ko kể vì là chuyện nhà người khác và vì kể ra chắc sẽ có người nhận ra.

truyen-ma-o-ks-nha-trang

Nói thêm về cái ao Đình thì nó sâu lắm, Bác em bảo phải đến hơn 3m vì có lần Bác em cho cái thang tre xuống mà ko chạm đáy, xưa có một Bà vì cãi nhau với con dâu mà nhảy xuống ao tự tử, nhưng bà ấy lại nhảy trúng vào chỗ bùn đọng nên chỉ cắm đầu xuống bùn mà chổng 2 chân lên, bị chết ngộp vì bùn. Khi người ta đưa Bà ấy lên phải dùng dây thừng thắt vòng quăng vào chân kéo lên bờ. Sau ao hợp tác xã chia ao cho 2 hộ thì nhà em nhận được đúng phần mà Bà kia trước tự tử. Bố Mẹ em cũng gom góp lấp một phần ao, dựng lên căn nhà ngói 2 gian xong trên đất ấy nhưng ko ở mà vẫn ở với Ông Bà nội, sau khi Bố em được cơ quan cho sang Tiệp học thì 3 Mẹ con em mới chuyển ra ở đất ấy.

Hồi mới ra ở thì thường thấy hàng xóm chỉ trỏ xì xào, bảo nhà em có ma. Em thì bé ở suốt mà chả thấy gì chỉ cảm nhận thấy không khí hơi nặng nề. Có bà Thím họ trưa gần 12h qua nhà em chơi vừa bước vào sân đã ù té chạy. Mấy hôm sau mới nói chuyện với Mẹ em bảo nhìn thấy nó, em nghe lỏm vậy cũng chẳng tò mò hỏi thêm nó là ai hay cái gì. Sau còn vài người nữa cũng thấy rồi kể lại với nhà em mà nói thật em chẳng thấy bao giờ, em gái em cũng vậy. Trừ đúng một đợt khi em 25-26 tuổi, em ngủ ở phòng tầng 2 sát với vị trí Bà cụ nhảy ao hồi trước nằm, liên tục bị bóng đè, lần nào cũng cảm giác ko cử động nổi bất lực khủng khiếp, lần nào cũng là cảm giác bị ai đó sờ vào, lần cuối cùng, em còn nhớ rõ tự nhiên em tỉnh dậy giữa đêm rồi thấy một người phụ nữ tóc dài hoa râm từ khu đất trống (là phần còn lại của ao của nhà khác) bay qua cửa sổ giơ hai tay ra lơ lửng sấp trên không đối diện mặt em và bóp chặt cổ em với một vẻ mặt giận giữ cực kì ghê rợn. Chẳng hiểu sao lúc đó em chỉ có một cảm giác tức giận tột cùng và dồn hết ý chí vào tay để cử động đưa lên bóp thẳng lại vào cổ bà ấy. Cuối cùng thì bà ấy cũng bay mất và đó cũng là lần cuối em bị bóng đè ở nhà em. Lúc đấy em mới hơn 20t, vừa tốt nghiệp, đang bị thất nghiệp ở nhà chơi tìm việc, sức khỏe tinh thần đều tốt, nên vụ bóng đè này bảo do tinh thần hay sức khỏe đều ko hợp lý. Nhưng mà em vẫn ko nghĩ đấy là ma, chắc tại em bị ảo giác, tại sao bị ảo giác liền mấy ngày thì em chịu.

Chuyện 2: Chuyện xảy ra tại một thành phố bên TQ. Năm 200x em thi trượt Đại học lần 2 vì bỏ thi (em thi khối A, thi xong 2 môn thì đoán chắc trượt rồi nên bỏ ko thi nữa). Mẹ em chạy vạy cho em sang TQ học, phải học 2 năm học tiếng xong mới được học chuyên ngành. Lúc em mới sang thì bỡ ngỡ, ko biết tiếng cũng ko anh em, người thân nên thuê ở một mình một căn hộ ở tầng 7 là tầng trên cùng của một khu tập thể 7 tầng khá cũ kĩ. Đơn nguyên em ở mỗi tầng có 3 căn hộ có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, một khu ban công. Căn hộ em thuê thì khu ban công chủ đã lắp chuồng cọp hàn kín lại làm khu bếp. Chủ nhà là đôi vợ chồng già trên 70 tuổi, ông chồng tính khá là dị, em không biết tiếng nên cũng ít giao lưu không nói chuyện nhiều. Căn hộ em thuê lúc Mẹ em đưa sang xem thì có nhận xét là có cảm giác hơi lạnh và âm u, nhà để gương khắp nơi và có rất nhiều tranh truyền thần của ông chủ nhà treo dán khắp nơi. Tuy nhiên lúc đó cũng do vội nhập học và Mẹ em sắp phải về nên em chọn đại ở luôn. Đến bây giờ sau hơn chục năm em vẫn nhớ thời gian em ở căn hộ đấy là 3 tháng 21 ngày, có nghĩa là khi đi bỏ luôn tiền cọc 1 tháng và hơn 2 tháng tiền nhà, gần như là tháo chạy khỏi đó. Trong thời gian ở đó thì có xảy ra một số chuyện khá kì quặc dây dưa đến cả sau này khi em đã chuyển đi được vài tháng sau đó nữa.

Tạm dừng ở đây, mai rảnh e kể tiếp ạ.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận