Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện nhà mình và quỉ một giò – Tác Giả Trần Tú

Chuyện nhà mình và quỉ một giò – Tác Giả Trần Tú

Mình năm nay 26 tuổi,nay xin kể với mọi người chuyện có thật trong dòng họ bên mẹ mình. Quê mình ở Long An, một huyện giáp biên giới Campuchia,quê mẹ mình có con sông giáp biên giới, ngày xưa dựng cái chòi, treo cờ Việt Nam, từ chòi đó chạy xuồng vô tầm 30p là tới nước bạn, mà nay biên giới lưu thông nên dỡ rồi. Chuyện xảy ra với ông Tám và bà Mười của mình (mình xin kêu thứ tự cho dễ nhớ),bà Mười mình ngày xưa từng bị pháo bắn, may mắn k chết nhưng sau đó xảy ra chuyện bị nhập, mà kì lạ là mỗi lần nhập thì cả ông Tám mình cũng bị. Một người cười một người khóc, chỉ vậy thôi chứ k hành phá gì ai.
Chuyện thứ hai là chính mình từng gặp, năm đó nhà nước xây dựng đường tỉnh lộ, động viên mọi người xây cất lại nhà ven đường lớn, vì ở vùng sông nước nên đa phần ở nhà sàn, nhà ngoại mình cũng vậy. Năm đó mình cỡ 15-16t thôi, nhà mới của ngoại ở cập mé lộ, nhà cũ vẫn cập mé kinh,có cái bến nhỏ để giặt đồ. nửa đêm mình muốn uống nước mà nhà cũ hết nước, phải ra ngoài sau hông nhà mới múc nước mưa ở ngoài hàng lu nước.Lúc mình đi ra vô tình nhìn xuống bến sông, thấy một cục đen thui ngồi trên bến, mới đầu mình nghĩ ai tắm đêm mà chực nhớ lại đâu ai điên đâu mà nửa đêm ra đó ngồi, mà đêm trăng sáng mà mình k thấy được quần áo ,chỉ thấy một cục đen thui, ai đâu mà đen dữ z. Lúc đó là quăng ca nước bỏ chạy vô nhà, sáng sau kể lại thì dì mình nói đó là ma da. Hic.
Quỉ một giò: chỗ quê ngoại mình ngày xưa có khu rừng tràm lớn lắm, âm u vô cùng, lại mọc cặp sông nên tốt lắm, lúc đó mẹ mình kể có con quỉ hay quấy phá lắm, những ông bà xưa đi vô rừng tràm chặt củi ,kiếm tổ ong kể mặt nó có nanh, mắt thì có khoen,hay bị nó nhát, những ngày mưa có người còn nhìn thấy nó nhảy tưng tưng trên những ngọn tràm. Sau này sét có đánh mấy lần nên nó gãy một giò, về sau dân với bộ đội cùng nhau đốn tràm bỏ bớt để lấy cây cất nhà thì dần dần k thấy nó nữa.
Chuyện bên nhà mình: nhà mình, ông bà nội, chú út, chú bảy và chú tám ở quây quần một khu, nhà mình ở sau nhà bà nội, cô lập như cái ốc đảo vậy, kế bên là cái ao cá nhà mình và cái lò mổ heo,nhà nội và các chú thì ở mặt trước, nhà mình muốn đi vô phải đi qua nhà nội. Cách đây 10 năm khi mình học cấp ba, cách nhà nội mấy căn xảy ra án mạng, ông đó chém chết vợ con rồi đốt nhà, tự sát, cả nhà chết hết.Mà ông đó rất linh, những người mổ heo bên nhà mình kể, tầm 2-3h sáng họ thức mổ heo thường thoáng thấy ổng. Vì nhà cháy nên ngta dỡ nhà, chỉ còn lại bãi đất trống, có người lại lấy những mảnh tôn, thiếc còn sót lại đem về mà k xin ông ta, đều bị vật cho té ngã, tai nạn, phải quay lại cúng mới hết. về sau cũng có người ở xa lại muốn mua lại mảnh đất đó cất nhà nhưng k hiểu sao sau khi đến xem, chuẩn bị cọc giá thì đều gọi lại nói k mua nữa, giờ chỗ đó vẫn còn, âm u, cỏ mọc cao ngất mặc dù trên đường lớn.
Chuyện mình kể 100% k gió máy, mong mọi người ủng hộ lần sau mình kể tiếp chuyện khi mình đi học cao đẳng và chuyện nhà nội mình

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận