Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Nhà ông nội em – Tác Giả huutrinh6688

Chuyện Nhà ông nội em – Tác Giả huutrinh6688

Nhà ông nội em có 7 anh em trai. Trong nhà có ông L là ông thứ 2 nhẹ vía và rất hay có vong nhập vào. Ông em trai út là ông T tính hay quên.

Hồi đó tầm 2013, ông nội em (mất từ năm 1966) về làm một trận cả nhà sợ khiếp vía.

Chuyện là bên nhà em trai ông nội em (gọi là ông H) làm đám giỗ cho bố kết hợp làm lễ chiêu hồn ông con trai chết đường từ năm 1998 mà chưa về được nhà. Trong buổi lễ đọc hết tên các vong linh từ cao đến thấp mà lại không đọc tên ông nội em.

Sau buổi lễ em về đến nhà em vào ban thờ có việc thì thấy con rắn đen sì to như cổ tay nó cuộn tròn ở trên cái đĩa mọi khi chưng hoa quả thắp hương. Em nhìn xong hồn xiêu phách lạc phi ra gọi ông già em. Ông già em đi vào thì nó phi một phát từ trên ban thờ xuống sàn nhà xong chui xuống gầm bàn ở nhà ngoài.

chuyen-ong-noi-2

Ông già em cũng hốt xong chạy vào ban thờ thắp hương khấn vái. Con rắn vẫn nằm dưới gầm bàn xong ngễnh cổ lên bạnh ra thè lưỡi (lúc đấy nhìn kỹ mới biết là rắn hổ mang đen). Ông già em kêu nhà có chuyện không ổn rồi nên phi xe máy sang nhà ông L kêu “bác sang nhà con có chút chuyện muốn nhờ). Ông L vừa sang đến cổng thì con rắn nó phóng luôn qua cửa sổ ra bụi tre ngay sau nhà. Ông L vào thắp hương cái là ông nội em nhập vào ngay. Hỏi “thằng T đâu rồi? Sao làm lễ đọc tên cả nhà từ già đến trẻ mà tao đứng đợi từ sáng tới trưa không thấy nó đọc tên tao là sao? Gọi nó sang đây cho tao”.

Ông già em chắp tay vái lạy “xin bố bình tĩnh chuyện đâu còn có đó, cứ từ từ từ giải quyết ạ”.

Ông L (lúc này là ông nội em đã nhập vào) chạy vào ban thờ chỉ “nãy giờ tao nằm đây nè, xong rồi tao xuống đây đợi nè, rồi bác L sang là tao lao ra đằng kia nè (chỉ vào cái cửa sổ cạnh bụi tre sau nhà)”. Em cũng hoảng hồn xong phóng xe sang đèo ông T sang gấp. Ông T cùng vợ sang đến nơi quỳ lạy như tế sao “trăm lạy ngàn lạy bác đại xá cho tôi ko đọc tên bác, vì mới giỗ bác xong nên cứ nghĩ bác ko về nên ko đọc tên”. Ông L tru tréo một thôi một hồi trách móc xong rồi cũng cho qua kèm lời dặn từ nay về sau còn quên lần nữa thì tao đập què giò.

Xong rồi ông thăng luôn. Cả nhà em khiếp vía không bao giờ quên. Không thể không tin được. Tận mắt chứng kiến thì mới cảm nhận đc hết còn ngôn từ chỉ kể lại được phần nào diễn biến sự việc.

Gần 10 năm trôi qua rồi mà em vẫn nhớ như in.

Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận