Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện ở Củ Chi (LN)

Chuyện ở Củ Chi (LN)

Mình kể thật, có sao nói vậy, chưa hẳn là ma.

Năm 2012 mình thuê nhà trọ nguyên căn ở ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, Củ Chi để ở. Vì ở quê, nên căn nhà khá heo hút. Mô tả sơ qua căn nhà: nhà ống cấp 4, phía trước là phòng khách, kế đến là phòng ngủ, và cuối cùng là nhà bếp.

Đêm đầu dọn về, tới nơi khá khuya và nhiều đồ, con lại nhỏ nên vợ chồng mình để đồ tạm rồi trải chiếu nằm ở phòng khách mà ngủ. Đến khoảng 1h sáng, mình thấy bị quay cuồng như cánh quạt ấy, tất nhiên là quay chậm thôi. Mình mới thấy lạ, nên hỏi vợ, thì vợ nói cũng bị như vậy. Sau đó, 2 vc lười nên nằm xuống ngủ tới sáng, và cả 2 vợ chộng bị quay quay cả đêm.

Sau chừng 1 tuần thì chỗ ở mới cũng dần được sắp xếp ngăn nắp, vc mới thằng nhóc mình mới vào phòng ngủ ngủ. Đêm đầu tiên, đang mơ mơ ngủ, mình thấy 1 người đàn ông trung niên đứng trước cửa phòng kêu: A (tên mình), ra đây. Mình tỉnh ngủ ngồi nghĩ ngợi về chuyện lạ này chút rồi ngủ tiếp.

Mình ở nhà đó là quảng thời gian mà thằng nhóc mình bị bệnh liên tục, nửa đêm 2 vợ chồng dậy chở con chạy lên bệnh viện Xuyên Á là chuyện thuờng xuyên. Thằng nhóc mình vốn khoẻ, lực lại được tiêm ngừa đầy đủ vậy mà về nhà đó ở, nó bệnh liên tù tì. Sau khi ở đó 2 năm, mình chuyển về Thủ Đức ở, thì nhóc mình không còn bệnh nữa.

Có 1 lần, vì cha mình ở quê sắp mất, nên vợ mình bồng con về trước để chăm cha những ngày cuối đời, còn lại mình vẫn ở lại một mình để đi làm. Trong suốt nửa tháng ở 1 mình, có 2 chuyện lạ xảy ra:

– Thứ nhất là nửa đêm nghe tiếng chốt cài cửa bếp (cửa từ phòng bếp ra nhà vệ sinh ở sau bếp) mở két két. Vì là chốt bằng sắt, và cài rất chặc, nên khi mở phải lấy đầu gối ấn vào cửa mới rút chốt ra được. Vậy mà nghe tiếng mở chốt két két rõ to giữa đêm khuya tĩnh mịch mới ghê chứ. Đây là chuyện xảy ra thuờng xuyên.

– Thứ hai là bếp nửa đêm mình nghe bếp điện bật lên cái tít. Mình lấy lạ, chạy xuống bếp xem thì bếp đang bật đỏ rực. Mình liền tắt, rút dây rồi đi ngủ.

Còn một hiện tượng nữa là những đêm mưa gió, 2vc nằm nghe tiếng bước chân rất nặng nề đi rầm rầm trên mái nhà. Mình nói với vợ là mèo nhưng thực ra mình nghĩ khác, vì mèo mà bước chân nặng cỡ đó chắc phải to như con bò.

Đó là tất cả những gì mình từng trải qua ở căn trọ đó. Mình viết chân thật 100%. Đến giờ này mình ngồi gõ lại chia sẻ cho các bạn thì mình cũng không biết đó có phải là ma không.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận