Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Tâm Linh Có Thật Của Mẹ

Chuyện Tâm Linh Có Thật Của Mẹ

Như đã hứa thì t xin kể câu chuyện về mẹ mình.
Vào khoảng nằm 2008 lúc ấy mình đang học lớp 10, bố mình thì đi làm ăn xa, các anh chị cũng vậy, ở nhà chỉ có mẹ,bà nội,mình và hai đứa cháu đang nhỏ. Mẹ mình thuộc top người yếu bóng vía nên hễ đêm tối hay giữa trưa đều hay nhìn thấy ma cả. Có nhiều chuyện liên quan đến mẹ,mình sẽ kể theo từng câu chuyện một cho các bạn đọc.
Chuyện thứ nhất:Cả mẹ và mình đều bị nhát. Hôm ấy mình đang nằm ngoài nhà còn mẹ nằm trong phòng, lúc ấy khoảng.10h đêm,mình vẫn đang còn nhắn tin nên chưa ngủ, nhưng điện trong nhà thì tắt rồi, tự nhiên mình nghe ngoài đường có tiếng khóc(nhà mình ngày rìa đường liên thôn) cứ một hồi khóc của người đàn bà đi trước lại có tiếng khóc của một đứa trẻ con theo sau, khóc kiểu ai oán bi thương lắm,lúc đầu mình tưởng là tiếng mèo cái kêu nhưng lắng tai thì không phải,lúc ấy cuống lắm nhưng không thể nằm yên được nên mình vọt dậy bật điện rồi xông vào phòng với mẹ, cứ nghĩ mẹ mình ngủ rồi nhưng không ngờ là mẹ mình cũng nghe thấy. Mình hỏi mẹ có nghe thấy tiếng ai khóc không, mẹ mình bảo có rồi giải thích là ngày mai là 49 ngày của thím H gần nhà mình, trước thím ấy có một đứa con chết non hay phá gì đấy( mình không nhớ rõ nữa) nên hai mẹ con thím ấy khóc về nhà, lúc ấy sợ quá chỉ biết nằm ôm mẹ rồi ngủ. Nhưng sự việc chưa dừng lại ở đấy mà đến sáng mai thì nhà thím ấy khóc lóc ghê lắm,mình cứ tưởng là.49. ngày nên con cháu khóc nhưng không phải mà vì mộ của thím ấy bị một ông thần kinh đào lên,mà ông ấy bảo dưới ấy có vàng nên đào.

ma_am

Chuyện thứ hai: Ở gần ngõ nhà mình có một ông người Nghệ An hay Hà Tĩnh gì đấy đi dân quân thượng lào thay cho cụ gần nhà mình(thuê đi vì sợ con mình chết không ai hương khói ấy ah)ông ấy đi về thì bị sốt rét chết nên người ta khâm liệm ngay ngõ luôn, sau rồi vợ con ông ấy ra gọi hồn rồi mang về nhưng hồn không về được vì vậy nên một chuỗi chuyện liên quan đến ông ấy diễn ra. Ông ấy chết lâu rồi nhưng không ai gặp gì cả cho đến khi mình học lớp 9 lớp 10 mình mới gặp và mẹ mình mới bị ám. Chuyện mình gặp là hôm ấy mùa hè mình đi vào nhà bạn chơi về chỉ tầm 8h tối thôi, về đến ngõ nhà mình thì mình nhìn sang ngõ nhà ông Đ( cái ngõ mà khâm liệm cái ông ý) thì thấy có một đốm sáng nhỏ vs một dáng người kiểu ngồi hút thuốc lá nhưng không rõ người rõ mặt gì cả,kiểu dáng như vậy thôi, lúc ấy mình cũng không để ý vì nghĩ chắc anh thanh niên nào ngồi hút thuốc, nhưng vừa dắt xe vào qua cổng nhà mình thì mình thấy ớn lạnh, da gà nổi hết lên, đến lúc ấy thì mình mới biết là mình bị ma nhát ( vì nghe người lớn bảo gặp ma không sợ luôn đâu mà qua rồi mới cảm nhận được) từ đấy mình hạn chế đi buổi tối nhưng có mấy tối đi về vẫn thấy như vậy rồi cũng thành quen và đến bây giờ khi đi đâu rõ khỏi ngõ thì theo phản xạ mình đều quay lại cái ngõ ấy để nhìn kể cả tối hay ngày.

Còn chuyện ông ấy ám mẹ mình là: Mẹ mình hay dậy sớm tầm 4h sáng để nấu cám lợn, hôm ấy như thường lệ thì mẹ mình dậy nấu, đang mở cửa ra thì mẹ mình nhìn thấy trên cửa cổng nhà mình( cổng xây có cái mảng bê tông ở trên hai trụ ấy ah) có một người đàn ông ngồi trên ấy, qua ánh trăng mờ ảo thì mẹ mình thấy người ấy không mặc quần áo gì cả cứ nhìn mẹ mình, mẹ sợ nhưng vẫn trấn an đấy là trộm,nó thấy mình dậy rồi nó sẽ tự động biết đường mà đi nên mẹ mình không để ý mà vào bếp nấu luôn. Nhưng mẹ mình không ngờ là mẹ mình bị nó ám rồi. Đợt ấy nhà mình xảy ra nhiều chuyện xui xẻo, anh mình thì thất bại chính trị nên phải đi làm ăn, bố mình thì đi làm ăn xa mà lại xích mích với mẹ nên mẹ mình lao vào uống riệu, nghe có vẻ điên nhưng đó là sự thật. Rồi cũng từ đấy mẹ hay gặp cái ông kia, có hôm mẹ ngủ mở cửa sổ ra thì thấy có người đàn ông đứng ở cửa sổ nói với mẹ là ” đi theo anh, vào quê anh mình lập nghiệp sinh sống” rồi có hôm mẹ mình thấy trong phòng có một con chó béc to đứng thè lưỡi trước mặt mẹ mà đợt ấy nhà mình bán con chó rồi nhé. Mẹ có kể cho mình với bà nghe nhưng bà nói nhỏ với mình là chắc mẹ say riệu nên nằm mơ mơ ảo ảo, chỉ đến khi mình cũng chứng kiến thì mới biết đó là thật.

Hôm ấy hai mẹ con đang ngủ thì mình nghe thấy tiếng chân người chạy từ trên trần nhà nhà anh trai mình( nhà làm cầu thang ngoài) chạy vòng xuống sân nhà mình vì các nhà nối thông với nhau. Các bạn cứ tưởng tượng là phải sức lực của 4 anh lực sĩ Lý Đức cộng lại mới có thể chạy được như thế, mình nghe thì hoảng lắm,lúc ấy nắm lấy tay mẹ để đỡ sợ thì mẹ nắm lại tay mình theo kiểu trấn an mình, sau khi tiếng chạy ấy hết thì mẹ mình mới nói là lâu nay mẹ bị nhát suốt nhưng nói không ai tin, lúc ấy thương mẹ lắm vì trước đây cũng không tin lời mẹ nói. Rồi cũng từ hôm ấy mình hiểu một điều là mẹ mình có uống say bao nhiêu thì cứ tấm 1h sáng là mẹ tỉnh hẳn rồi và cũng vào thời điểm đó mẹ hay bị nhát như thế.

Đỉnh điểm của sự việc diễn ra khi bố mẹ mình cải nhau qua điện thoại, mẹ mình mang hết ảnh của bố mình ra đập vỡ hết, đến tối thì mẹ mình đòi bỏ đi, bà với mình ngăn không cho đi thì mẹ dúm tóc mình tát tới tấp, dồn mình vào xó tủ quần áo rồi đánh không thương tiếc, bà mình la làng lên, may sao cô mình vào chơi thấy vậy mới gỡ mẹ ra không cho đánh không thì chắc mình cũng tèo luôn,
Rồi đến khoảng. 10h đêm,mình đang thiu thiu ngủ thì mẹ mình bỏ đi, lúc ấy mình nghe tiếng cửa cổng mở là vót dậy luôn nhưng không thấy mẹ ở đâu cả. Lúc ấy mình sợ lắm nhưng vẫn lấy hết can đảm để chạy ra đường cái tìm nhưng cũng không thấy, mình liền gọi chị bán hàng tạp hóa mà nhà mình hay mua, mình khóc bảo chị ấy đi tìm giúp mình, chị ấy gọi chồng dậy lấy xe máy đi tìm với mình, thế là hai chú cháu phi xe đi, đi hết xuống gần xã khác cũng không có, ra biển thì hỏi mấy người nạo ngao cũng cũng không có, hai chú cháu lại đi tìm dọc đường( đường dẫn ra quốc lộ 1A) nhưng vẫn không thấy rồi quay lại, khi ấy chú ấy bảo ” mẹ mày không đi nhanh đến mức ấy được, chỉ có chui rúc trong bờ bụi nào thôi” nhưng trong lòng mình nóng như lửa đốt cộng với linh tính nên mình bảo chú ấy quay lại đường dẫn xuống quốc lộ vì lúc trước mới đi có một đoạn, chú ấy thương mình nên cũng đành đi, vừa đi chú ấy vừa chắc chắn rằng không thể đi nhanh đến vậy, hai chú cháu đi tầm được 4km thì thấy mẹ mình, lúc ấy mẹ xách theo cái giỏ đi chợ trong ấy có vài bộ quần áo cả của mẹ cả của bố vs cầm theo một thanh củi(gỗ) đu băng băng trước mặt, chú ấy phóng xe đến nói với kéo mẹ mình lên xe nhueng cảm giác rất nặng,cả mình cả chú ấy kéo nên mình biết,dùng dằng mãi mẹ mới lên xe để về, về đến nhà mẹ mình vẫn chửi vì không cho mẹ đi, mình ra khóa cổng ngõ, cầm chìa khóa khi mẹ đi ngủ thì mới cất chiac khóa để đi ngủ, nhưng đến tầm 4h sáng thì mẹ mình lại bỏ đi, lúc ấy mìn vọt theo mẹ nhưng cũng k kịp, trong đầu thì cứ suy nghĩ sao cất chìa khóa kỹ rồi mà mẹ vẫn mở cổng được.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận