Chuyện tâm linh hồi đi NVQS – Tác Giả nduc1412

#4 Vong ở quân đội được hé lộ
Trước đây em đã từng kể ở #1, thằng Thản là liên lạc (cò) cho mấy ông chỉ huy đại đội, mảng giấy tờ và văn bản. Ngoài những công việc trên thì nó cũng phụ trách luôn một số việc lặt vặt như quét nhà, lau nhà, … Đợt đấy học trên trường tầm được 5 tháng, thì ông chính trị viên đại đội mới nảy ra ý định, nuôi heo mọi và vịt trong đơn vị. Ông ta quyết định chọn bãi đất trống gần nhà vệ sinh của đơn vị, để tránh mùi phân và nước tiểu động vật, cũng như tiếng ồn ảnh hưởng đến anh em. Nói là bãi đất trống, nhưng ở đó lại có 1 cây sao trồng lâu năm, to và rất cao. Tại sao ông ta lại quyết định nuôi heo và vịt trong đơn vị? Lí do là để kiếm thêm tiền, thức ăn thì đã có cơm thừa canh cặn ở dưới nhà ăn của lính, kế đó lại có ao rau muống. Nếu mà bỏ tiền, thì chắc chỉ cần bỏ tiền giống. Còn người chăm? Dễ thôi, thêm 1 thằng liên lạc nữa, phụ trách việc nuôi và chăm heo, ngoài ra bọn liên lạc sẽ không phải lao động, huấn luyện nặng nhọc như các anh em khác, có nhiều chế độ hơn, chế độ là gì thì em không tiện nói ra. Mọi việc chẳng có gì, nếu như bọn em không nghe được các anh tiểu đội trưởng khóa khác kể lại, rằng ở bãi đất trống đó, trước đây đã từng có một ngôi mộ vô chủ nằm ở đó. Sau đó do thời gian, năm tháng, rồi mưa nắng bào mòn đi, ngôi mộ đó cứ sạt dần, sạt dần, đến lúc không còn gì nhô lên nữa, thành đất bằng. Có anh em khuyên ông ấy không nên xây chuồng heo ở đó, mà ông ấy đâu có nghe. Thế là chuồng heo dần được hoàn thành, do ông ấy 1 tay kèm theo là thằng Thản hỗ trợ xây lên cái chuồng heo.

Sơ qua tiếp về ông chính trị viên này, tính tình rất cố chấp, không bao giờ nhận sai, không bao giờ nghe lời khuyên của người khác, trừ khi là mệnh lệnh của cấp trên. Ông S ( tên ông CTV, em viết tắt cho ngắn gọn và đảm bảo thông tin) đã có vợ, hiện giờ đang mang thai tháng thứ 7. Sau khi chuồng heo được hoàn thành. Cũng là lúc tin dữ xảy ra với gia đình ông ấy, vợ ông S bị động thai, sinh non. Ông CTV vừa nghe tin thì tức tốc chạy đến viện, chị vợ sinh đôi 2 bé gái, nhưng đáng tiếc là đã mất non 1 bé, còn 1 bé phải nhờ máy hỗ trợ thở ô xy. Vì sinh non như vậy, nên thai nhi không phát triển đầy đủ, bé còn sống thì một bên mắt bị màng gì đó, nghe anh quân y tiểu đoàn nói rằng, còn có cơ hội cứu được 1 bên mắt còn lại. Nhưng phải phẫu thuật, chi phí phẫu thuật hết gần 300tr. Cuối cùng nhà trường phải đứng ra, thông báo cho học viên, nhà trường hỗ trợ 1 phần, còn lại nhờ anh em học viên quyên góp. Nói thật hồi đó chính bản thân em cũng ghét ông ấy lắm, vì ông S nghĩ ra nhiều trò quái đản để hành anh em. Nhưng thấy tội quá, em cũng ủng hộ được 100k, của ít lòng nhiều, các bác đừng chê nhé. Sau vụ đó, ông S chạy đôn chạy đáo lo cho vợ và bé gái mới sinh, không có mặt tại đơn vị, mãi sau này khi quay lại đơn vị, khi nghe được tin thằng Thản bị vậy. Ông S đã tự tay 1 mình dỡ chuồng heo, mà không nhờ sự giúp đỡ của ai cả. Có người còn bảo, sau đấy, ông ấy hay lén ban đêm ra chỗ cây Sao thắp nhang.

Quay lại với vụ thằng Thản, thì sau khi gia đình đem nó về, bèn đem thẳng lên chùa, nghe đâu ở An Giang. Sư thầy làm phép, nói rằng nó bị vong theo quấy phá, nhưng nhờ gia đình nó có ông cậu là người âm, theo bảo vệ nó, nên vong kia không hại được, mà chỉ hành nó thôi. Sau đó sư thầy cho nó 1 cái vòng cổ mặt Phật, để nó mang. Từ đó về sau nó không bị nữa, nhưng nó còn nói với em, nhiều khi đêm nó ngủ mà không mang theo cái vòng cổ, là y rằng sáng hôm sau lúc tỉnh dậy là nó lại nằm ở 1 chỗ lạ hoắc. Tức là nó lại bị mộng du như cũ.

Đó là 1 trong số những chuyện tại đơn vị em, ngoài ra còn rất nhiều câu chuyện khác ma mị và cũng đáng sợ không kém, chỉ khác là câu chuyện em viết bên trên là do chính bản thân mình trải qua. Còn những chuyện khác thì đa phần được nghe các anh lính cũ kể lại, nên tính xác thực không đảm bảo được 100%. Nếu các bác muốn nghe, thì các bác cứ yêu cầu, em sẽ viết tiếp. Và em cũng xin phép hỏi luôn là nên lập thread mới, hay viết vào topic này luôn ạ?.​

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com