Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Tâm Linh Ở Làng Em – Tác Giả Châu Tứ TN

Chuyện Tâm Linh Ở Làng Em – Tác Giả Châu Tứ TN

Hôm nay thấy có vẻ im ắng nên em rảnh rỗi kể cho các cụ một câu chuyện về tâm linh, bản thân em tiếp xúc vs lĩnh vực này khá nhiều nên kho chuyện khá phong phú. Em sẽ cố gắng hết sức việc ko hướng cccm đi sâu vào chuyện ma mị, thánh thần. Sau đây là câu chuyện của em:

Em có ông bà nguồn gốc là Hoa kiều (đồng bào người Hoa), dù qua các đời hôn phối vs người Việt đã làm phai đi nguồn gốc – gọi là giao thoa nhưng khuôn mặt em vẫn có phảng phất một nét gì đó của người Hoa, nhất là ánh mắt. Thôi ko mượn chuyện để “khoe” bản thân nữa, em xin nói gọn ghẽ như sau: người Hoa có những phong tục thờ cúng, tâm linh về cơ bản giống người Việt nhưng chứa đôi chút riêng biệt. Nhất là khoản yểm bùa, hẳn các cụ đã nghe vụ thẩm mỹ viện Cát Tường yểm bùa Tàu rồi nhỉ, chuyện ở Nghệ An có một cái hồ (em ko rõ tên nữa), dân nghi ngờ chứa vàng nhưng ko dám tìm kiếm vì giai thoại, sau khi giặc Tàu thua trận đã chôn sống các trinh nữ cùng số vàng bạc châu báu để yểm bùa, rồi các chuyện li kì rằng long mạch nước Nam mình bị phá vỡ ở Thanh Hóa…

Dẫn chuyện dài quá, vẫn chưa thấy chuyện ở đâu X_X

Ở làng em có một ông pháp sư, nay cụ đã mất. Cụ đc dân trong vùng đồn rằng là một người cao tay trong thuật yểm bùa, họ nào phát trùng tang, trùng phục là đến cụ, sau khi đc yểm là cắt đc trùng. Một lần, có ông chú trong làng chết đuối sông, vì chết trúng ngày xấu, giờ xấu nên người trong dòng họ đến nhờ cụ.

chuyen-lang-cu

Nhưng vì đã biết trước vụ việc nên vợ con chú này cùng anh em bên ngoại canh giữ cẩn mật ko cho phép sự có mặt của cụ trong lễ tang, huyệt mộ luôn có người canh gác cẩn mật. Cô vợ lúc nào cũng cầm dao trên tay, nghi vấn kẻ nào yểm là dọa chém. Và rồi, dòng họ ấy cứ mỗi nhà chết một người, chưa trăm ngày bác thì chú chết. Có gđ đại họa chết ông, cha, con nối đuôi nhau. Khiếp sợ! Chỉ đến khi trong họ đấy có một chú chưa đầy 40 tuổi chết vào ngày và giờ Hoàng Đạo thì cụ mới tự nguyện đến gặp gđ và trình bày mong muốn đc yểm bùa để giải tai họa cho dòng họ này. Đau đớn, nhưng cô vợ chú đã đồng ý, 2 năm sau mãn tang chú này ko còn ca nào xảy ra nữa. Dòng họ này chính thức chấm dứt đại họa trùng tang lẫn trùng phục.

Và ông cụ ấy là một người gốc Hoa, chữ Hán sâu rộng. Sau này cụ mất, ko vì bệnh tật gì cả và đc con cháu trong nhà tâm sự về việc cụ chọn ngày và giờ mất (tránh trùng tuổi con cháu và giờ xấu). Lễ tang cụ để 3 ngày vì người đến viếng quá đông, ko những nhân dân trong tỉnh mà trên SG, Cần Thơ…cũng đến.

Cụ mất, ko truyền lại cho bất cứ ai “nghề” cả. Con cháu cụ cũng chỉ làm những cv bt. Bây giờ dù đã mãn tang nhưng mộ cụ luôn đầy ắp hoa, nghe đâu là của những người coi cụ là ân nhân đến viếng. Phần mộ cụ nằm trên đỉnh một ngọn đồi và huyệt mộ đc đào trước khi cụ từ trần, sâu 18m.

Em xin kết câu chuyện ở đây, mong các cccm nếu có để lại lời bình thì đừng buông những lời khiếm nhã.
Xin cảm ơn!

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận