Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện về cái chết của thằng bạn em – Tác Giả lekon

Chuyện về cái chết của thằng bạn em – Tác Giả lekon

Chuyện về cái chết của bạn em, lâu rồi hồi em đang là sinh viên đại học chắc 2002. Nó là một thằng chăm học, chưa bao giờ đi chơi với nhóm, huống chi là cúp học đi chơi. Năm đó bọn em kế hoạch đi chơi thác Giang Điền, tập trung tại trường, nó thì lên đi học, chẳng biết cái số thế nào ngày đó nó lại quyết định cúp học đi cùng bọn em.

Thế là đi, nó đi cùng với 1 thằng trong nhóm và chả hiểu sao đi hồi 2 thằng tụt lại phía sau không thấy 2 thằng đó. Cả bọn em đến ngã 3 Vũng Tàu và đứng đợi 2 thằng đó cả tiếng vẫn không thấy bèn thôi kệ cứ đi tới thác Giang Điền rồi có gì 2 thằng cũng biết đường tới.

cai-chet-tren-song

Tới Giang Điền thì chuyện lạ là 2 thằng tới từ trước rất lâu và bọn em gặp 2 thằng đang đi hướng từ thác ra và bảo bọn em thôi đừng đi Giang Điền và thác xấu lắm, giờ đi thác khác gần đây tầm 2km nhưng đẹp to hơn( em giờ chả nhớ cái thác tử thần đó tên gì). Cả bọn em cũng lần đầu đi thác nên nghe vậy cũng đổi kế hoạch sang thác mới.

Lạ một điều là tại sao cả bọn không thấy 2 thằng đi qua lúc đợi ở ngã 3 Vũng Tàu, để 2 thằng đó cũng chả biết thác Giang Điền, lò mò hỏi đường dân chit ra cái thác mới định mệnh, vào k thấy bọn em lại ra hỏi được thác Giang Điền rồi vào không thấy lại chê xấu, ra và rủ cả bọn đổi sang đi thác mới. Câu chuyện buồn và tâm linh bắt đầu từ đây.

Chúng em vào thác, trong đó có cả một khu nhà sàn và khách vui chơi ăn uống rất đông, ngoài ra khu vực đến là đỉnh thác, đổ xuống cái vực sâu phải ước chừng 10-15m và rất đẹp và ghê. Bọn em nhìn cho biết thôi và k một ai nhảy tắm chỗ đó . Bọn em ăn chơi rồi tắm táp khu vực suối đầu nguồn trên của thác đó, đứa bạn xấu số trong câu chuyện dứt khoát không tắm, chỉ ngồi chơi. Cuộc vui tới tận 4-5 giờ chiều, khách cũng vãng về, bọn em cũng lục tục thu dọn định thay đồ khô ráo về thì cả đám chả hiểu sao nhìn về phía thác thì thấy một em gái dễ thương ngồi đấy từ bao giờ, cả đám có chút hơi men (không xỉn, chỉ uống 1-2 lon 333 cho vui) gặp gái nên hùa nhau ra đó, thằng bạn xấu số vẫn ăn bận chỉnh tề cũng đi theo xem.

Ra tới đầu thác thì mới hỏi em gái đó sao ngồi đây, em ấy không nói, chỉ chỉ tay xuống 1 đứa nam đang bơi dưới thác vô bờ, đặc biệt đứa nam này sau khi trèo lên thác lại nhảy xuống bơi vào trèo lên nhảy xuống nhiều lần, bọn mình thấy phấn khích và cũng muốn giựt le với em gái này nên mới hỏi đứa nam là nhảy và bơi có ổn không, có nguy hiểm không vì chiều về nước từ thượng nguồn đổ về thác càng nhiều và mạnh, đứa nam không nói luôn chỉ lắc đầu và nhảy 1 cái rồi trèo lên, bọn mình nhảy theo đến 3 lượt mỗi thằng, riêng thằng bạn xấu số vẫn không nhảy cho đến đợt cuối (lúc này cả bọn chả để ý cặp nam nữ kia bỏ đi đâu từ lúc nào).

Đợt cuối này thì thằng bạn xấu số tự dưng hứng đòi nhảy, và mình cũng kỹ vì tự tin khả năng bơi lội, sẽ là người nhảy cuối cùng vào sau nó, cả bọn nhảy trước xong và bơi vào bờ hết, tới lượt nó nhảy xuống, bơi và còn trêu chọc mình, mình đứng trên la nó đuổi vào nó vẫn bơi chọc mình đến độ mình đứng đái từ trên xuống để nó bơi vào và mình nhảy xuống. Chuyện buồn bắt đầu từ đây, mình xuống và bị chuột rút, trồi lên cố bơi vào thì lại thấy thằng bạn vẫn chưa bơi vào bờ, mình còn nhớ mình bảo tao bị chuột rút cứu tao thì nó còn cười và nói tao cũng bị nè cứu tao, lúc ấy mình cho là nó chọc mình nên mình cố hết sức để tự bơi vào thì lúc đó quay lại chỉ thấy cánh tay nó chới với, một thằng bạn mình lao vội ra nhưng không kịp (thằng này sau đó vài năm cũng chết bởi tai nạn giao thông).

Lúc đó cả bọn vẫn hy vọng là nó lặn xuống giỡn nhưnh sự thật là nó đã đi luôn (sau này ba nó kể nó là dân biển, bơi giỏi, từng đi biển gặp bão rớt xuống biển mà vẫn bơi được). Chiều đó cả bọn gọi báo gia đình nó, rồi gọi công an, rồi thay phiên nhau trực dưới thác đề chờ xác trồi lên vớt cho đến khoảng 4h sáng ba nó dưới quê lên bảo xác nó lên rồi, cả bọn xuống thì xác nó lên, và trôi vào bãi đá cạn rất dễ vớt. Dân ở đó thì bảo thác này chết nhiều rồi sao tụi con dại quá, công an thì nói gần đây mới chôn đám tang cặp nam nữ vừa chết ở thác này.

Riêng mình thì vẫn nhớ hoàn cảnh sau khi khiêng xác nó lên từ dưới thác lên trên vườn điều gần đó, mình ngồi canh xác nó tới sáng. Cho đến giờ thì mình vẫn tin số nó bị khiến, và cặp nam nữ đó có thể là cặp nam nữ đã chết kia về kéo người theo vì chả ai 5-6h chiều ra nhảy thác chơi cả

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận