Home Truyện Ma Thành Viên Cô Gái Quá Giang – Tác Giả GiangCoi499

Cô Gái Quá Giang – Tác Giả GiangCoi499

Đây không phải là chuyện ma hay gì cả, chỉ là trải nghiệm kinh dị của em thôi

Em hồi mới đi làm, ham lắm, ngày nào cũng 9pm mới từ công ty về. Lại chưa vợ con nên cũng hay tạt ngang tạt dọc khuya khoắt lắm mới về nhà.

ma-nu-chai-toc

Một đêm cỡ 11pm, trời chớm đông, mưa phùn lất phất, đường phố vắng tanh, đang co ro vì lạnh cưỡi con cub81 thong thả về nhà, bỗng đâu thấp thoáng trước mặt có bóng áo dài trắng, đội nón trắng, một tay cầm cặp sách, tay kia vẫy vẫy ý đi nhờ xe.

Chỗ đó là trường C3 em học ngày xưa, có KTX, nên nghĩ nữ sinh lỡ đường, em dừng xe, hỏi về đâu thì hóa ra cùng hướng về nhà em. Vì cũng có ý nghĩ mờ ám, mong cho ẻm lên nhanh rồi tính sau nên chưa kịp nhìn mặt.

Trên đường hỏi chuyện, em bảo đi học nhóm lỡ về muộn, em cũng ỡm ờ: thôi khuya rồi, trời mưa lạnh thế này anh kiếm chỗ nào trú tạm sáng mai về nhưng ẻm không chịu (à. Ok. con nhà gia giáo đây) làm em cũng tịt hẳn.

Nhà ẻm nằm sâu trong xóm một bên là cánh đồng hun hút, trời tháng 10 tối như hũ nút, đến chỗ ngã ba lối rẽ vào nhà ẻm có bóng đèn mờ mờ thì ẻm nói cảm ơn cho xuống đây để ẻm tự đi vô nhà, cũng hơi tiếc tiếc, em hạ chống xe cho ẻm xuống ý định là đong đưa thêm tý, lúc này mới ngoảnh lại, qua ánh đèn mờ mờ,.. ối trời đất ơi, một khuôn mặt như quỷ hiện ra trước mặt em.

Nói thật các bác, tóc em nó dựng lên từng đợt từng đợt chạy từ ót lên đầu, cả người sởn gai ốc,.. quên cả gấp chống xe vù ga chạy như chưa bao giờ được chạy. Rồi cũng về được đến nhà ( cách chỗ kia 3km). Cả đêm đó không ngủ được các bác ạ, sợ quá dậy thắp hương khấn tổ tiên phù trợ. Nhưng rồi cũng bình tâm nghĩ lại, vì cách nói chuyện của cô gái cho thấy, giả sử là ma thật thì lúc sống chắc là người tốt. Đỡ sợ hơn. Sáng hôm sau, em xin phép đến trễ, vẫn lỳ chạy đến chỗ ngã ba. Ban ngày thì chỗ đó cũng nhộn nhịp, ghé vào quán nước bên đường làm bát chè xanh và hỏi han bà cụ chủ quán, em kể lại chuyện đêm qua, cụ bà mới kể, nhiều anh gặp như cháu rồi, mà chỉ có cháu quay lại đây để hỏi chuyện.

Hóa ra, cô bé đó học lớp 11 thật, đẹp, xinh có tiếng ở trường, nhưng lỡ yêu một ông thầy đã có vợ, bị đánh ghen tạt axit nên trở thành như kiểu điên tình, đêm nào cũng mặc áo dài lang thang trên đường xin đi nhờ xe như vậy. Hú hồn và cũng hết sợ luôn. Sau kể cho mấy thằng bạn hội hay cùng đi tán gái nói thằng nào cũng gặp rồi, mà không đứa nào dám hé ra. Chuyện thật của em từ năm 1996 nhé các bác.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận