CỘI NGUỒN BÙA CHÚ AN GIANG Chap 2 – Tác giả Trung Hiếu

Chap 2 : Ngày u ám

Sáng hôm sau, ngày đầu tiên khi trở về quê. Ông lại dẫn tôi đi men theo con đường mòn lên núi, cây cao chen mọc lối đi. Cốt là ông dẫn tôi lên đây suốt hai tiếng chỉ để gặp một người. Đó là thầy Y, là thầy pháp cao tay ấn nhất vùng này. Có biệt tài trị rắn độc cắn và về tâm tinh. Chẳng phải lạ mắt gì khi thầy Y chỉ mặc bộ đồ bà ba nâu trông giản dị mộc mạc, khác với vẻ hầm hố của các thầy pháp đểu khác. Đến cửa nhà thầy bây giờ đã là trưa đứng bóng, hàng ghế trước nhà giờ đã chật cứng bá tánh gần xa có đủ nhờ thầy Y giúp đỡ. Hai ông cháu tôi đành đi dạo xung quanh vườn nhà thầy Y xung quanh vườn toàn các loại cây thuốc được thầy trồng chăm sóc cẩn thận, ông cháu tôi đi được vài vòng và trở lại nhà thầy Y vì trời rất nắng, hàng ghế giờ đã thưa bớt. Ông cháu tôi bước vào trong nhà và gặp thầy Y đang ngồi khám bệnh cho một người phụ nữ đã bén ngót ngoài 50, nhưng thần sắc không được khỏe mạnh.

bua-chu-ag-2

Thầy đang dùng chỉ đỏ để buột chặt ngón giáp trỏ, thầy niệm chú lầm bầm ở miệng, hai mắt người phụ nữ nhắm nghiền trong có vẻ đau đớn, tay thầy Y bắt kiết ấn và dùng lá bùa ấn chặt vào lưng, người phụ nữ có vẻ vì đau ngất lịm đi. Thầy tháo chỉ đỏ và lấy nước trà tay bắt ấn và chỉ vào chung nước đưa cho người phụ nữ đó uống, sau ít phút thì cô đó tỉnh lại vẻ mặt hồng hào khỏe mạnh trở lại, cô ấy cám ơn rối rít và để lại ít tiền cúng như lộc rồi rời đi. Thầy giờ đây mới rảnh để quay nhìn ông cháu tôi cười vui, rồi ra trước nhà nói với bà con về nay khám đến đây thôi nhà có khách, mong bà con thông cảm. Ngồi nói chuyện với thầy thì tôi có hỏi ban nãy thầy làm sao mà người phụ nữ ấy đau đến ngất xỉu vậy ? Thì được câu trả lời của thầy :

– Người phụ nữ ấy bị ểm bùa Lỗ Ban, cơ thể suy nhược, âm thịnh dương suy. Nếu không đến đây sớm hậu quả khó lường. Ta chỉ dùng chỉ đỏ và làm phép để đẩy bùa đó ra khỏi người nữ đó thôi.

– Tôi ngộ ra và giờ cười trừ, để cho ông nội tôi nói tiếp vì xen vào câu chuyện một cách vô duyên.

Tôi rời bàn và để ông nội và thầy Y nói chuyện với nhau. Sau một hồi thầy mời tôi vào nói chuyện riêng. Thầy Y mỉm cười nói : ” Ta muốn nhận con làm đệ tử có được không ? ” tôi ngại ngùng đáp : ” Con có biết vẽ đạo bùa hay gì đâu mà giúp thầy cơ chứ ? ” Thầy nói đoạn : ” Vốn dĩ tôi đã chọn cậu từ nhỏ để truyền nghề, vì cậu hợp căn. Tôi có từng nói với ông nội cậu rằng sau này cậu về đây thì hãy dắt lên gặp tôi. Tôi sẽ truyền nghề, còn có đồng ý hay không là tùy duyên cậu quyết định thế nào thôi ”

Thái độ dứt khoát và vẻ mặt nghiêm túc của thầy Y khiến tôi nể phục hết mình, còn muốn học nghề đạo sĩ hay không…e ra tôi phải suy nghĩ kĩ đã vì đây là việc quan trọng có thể thay đổi cả cuộc đời của tôi. Ngậm ngùng tôi trả lời ” Thầy cho con ít thời gian để con suy nghĩ quyết định ạ “. ” Thôi được rồi tôi đợi cậu ” Thầy Y cười khổ. Gió thổi ào ạt, trời như muốn đổ mưa, sấm chớp vang lên và Rầm… tiếng sét chát chúa vang vọng lên ré lên đường thẳng xuống gần đây, e ra ở dưới núi.

Bỗng dưng thầy có linh cảm bất an, tay bắt ấn và hô to ” Thôi chết rồi, không xong rồi ” vẻ mặt thầy lo lắng. Tôi vội hỏi thầy ” Có việc gì mà gấp vậy thầy ? ” ” Có người phá miếu thần, cớ sự chẳng lành, nhanh lên chẳng kịp nữa rồi ” thầy gấp rút. Thầy vội xách tay nải và đồ nghề đầy đủ vội vàng chạy xuống chân núi. Trời không ngừng mưa lối đi trơn trượt nếu không cẩn thận sẽ ngã, tôi như muốn rớt mất tim khi thầy Y phóng ngang đoạn cây chắn ngang đường trước mặt. Như kinh kông trong phim kiếm hiệp, nhẹ tênh như chim hạc. Nếu đi casting chắc thầy đậu chắc trong phim kiếm hiệp, đùa thôi quay lại truyện. Đến nơi thì trước mặt là miếu thờ thần Bạch Hổ bị sét đánh tanh bành chỉ còn đống vụn vỡ nếu không có miếng mộ bia đề tên chắc tôi không nhìn ra được. Thầy lấy trong tay nải ra cây kiếm bằng đồng xu cổ được ghép với nhau bằng chỉ đỏ như phim Hồng Kông phiên bản đời thực. Tay thầy bắt kiến ấn và niệm chú :

Khu khí giải uế

Tự hửu quang minh

Thần thủy ký hạp

Vạn họa diệt hình

Tây đông nội ngoại

Tất linh thanh tịnh

Nam mô thường thanh thường tịnh Thiên Tôn cấp cấp y như luật lịnh sắc.

Tiếp đoạn thầy quăng ra những hạt gạo trắng tinh ra trước mặt khi vừa chạm đất số gạo trên đất đã nhuyễn như bột. Thầy Y tiếp tục múa kiếm và liên tục đọc chú. Trời vẫn mưa như trút nước, lạnh buốt và rang rát mặt. Khoảng lâu sau thì trời ngưng mưa trong xanh trở lại, yên bình như chưa có chuyện gì. Thầy thở phào nhẹ nhõm nói ” Xong rồi giờ thì về tôi sẽ kể hai ông cháu nghe truyện gì đang xảy ra “. Đến nhà thầy cất gọn tay nải vào tủ uống ngụm trà và nói ” Có lẽ quỷ miêu đã xuất hiện, nó đã phá nát miếu thần Bạch Hổ vì không được thờ cúng. Vì là linh miêu do tính linh nên khi sống ở núi âm thịnh nên việc nó trở thành tinh thì quá là điều dễ hiểu, uống máu nhiều sẽ giúp nó có đủ linh khí để có thể hiện hồn thành người thường và làm những gì nó muốn, nếu không tìm ra nó e là bá tánh gần đây sẽ không yên ” thầy nói với vẻ mặt nghiêm trọng. Tôi hỏi thầy ” Bây giờ chúng ta phải làm sao hả thầy ? ” lòng lo lắng. ” Trước hết tôi sẽ nhờ âm binh và binh tướng tìm chỗ ẩn nấp của con linh miêu ấy và thu phục ” thầy nói chậm rãi. Nói đoạn trời đó sụp tối, ông cháu tôi từ biệt thầy Y và ra về…. Hết chap 2

Ngoại truyện : vì đây là truyện dài tập mình mong các bạn ủng hộ, nếu có thiếu xót mong các bạn góp ý mình sẽ bổ sung sau, còn về bùa chú mình sẽ có bài sơ lược cho các bạn sau. Còn nhiều điều li kì ở sau.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com