Home Truyện Ma Thành Viên Cội nguồn bùa chú An Giang Phần 6 – Tác Giả Trung Hiếu

Cội nguồn bùa chú An Giang Phần 6 – Tác Giả Trung Hiếu

Chap 6 Tìm Hiểu Nguyên Nhân

Dường như trên vẻ mặt thằng Nam đang lăn từng giọt nước mắt trải dài trên má. Còn tôi đứng bất động chẳng biết vì sao, thầy Y cũng nhìn thằng Nam với động thái tương tự chỉ có đều chưa nhận ra Nam, bỗng Nam chạy đến ôm thầy Y vào lòng nói với giọng xúc động :

bua-chu-ang-6

– Chú hai ở đâu mười mấy năm nay gia đình không kiếm chú được ?

– Thầy Y đáp giọng xúc động : chú đi tu vì biết bản thân mình sai khi không nối nghiệp được nghề của gia đình, còn vì sao thì có dịp chú sẽ nói rõ cho con hiểu.

– Cũng may chú cháu ta có duyên gặp, chứ nếu không con nghĩ cả đời này sẽ không gặp lại được chú.

Dường như trên đời này chúng ta cần phải nghĩ đến hai từ duyên – nợ, được bề trên sắp xếp vẹn toàn mà đến ta cũng phải ngạc nhiên. Nam kể toàn bộ sự việc ở nhà lại cho chú nó nghe, đến đoạn nào khó thì sư phụ hỏi tôi.

Thầy bảo tôi và thằng Nam tìm hiểu nguyên nhân và còn đeo cho hai thằng lá bùa bình an còn riêng thầy thì chuẩn bị đồ nghề. Thằng Nam gọi cho ông chủ nhà hẹn ổng ra quán cafe nói chuyện, tôi và thằng Nam ngồi ở quán được 15p thì nhân vật chính xuất hiện vẻ mặt lo lắng, vừa ngồi xuống thằng Nam hỏi :

– Nhà ông bán cho tôi có người chết à ? Có vấn đề gì ông cứ nói ?

– Nhà tôi bán cho cậu hoàn toàn bình thường, tôi ở rồi có thấy gì đâu.

– Ông còn chối, không nói thì đừng trách tôi.

Thằng N đứng phất dậy tay cầm cái ly định đánh ổng rồi, tôi can nó ra và đè vai nó ngồi xuống bình tĩnh, vẻ mặt của ông kia thì có vẻ lo lắng sợ sệt lắm nên tôi nói :

– Ông cứ bình tĩnh mà nói để chúng tôi giải quyết, còn ông cố che giấu thì chúng tôi càng tìm ra sự thật.

– Thôi được rồi tôi sẽ nói cho hai cậu biết.

Ngôi nhà đấy trước khi xây lên, sau khi phần móng nhà được đào lên để đóng cọc nền, thì thấy một chum không biết đựng gì, trên nắp chum có lá bùa được vẽ những nét ngoằn ngèo, và xung quanh là một đống hòm tiền cổ xưa, nhìn có vẻ giá trị nên tôi cho thợ xây nhà một mớ tiền và giấu im chuyện này. Phần chum vì tò mò nên tôi mở ra thì mùi xú uế xộc ra làm tôi ói xanh mặt, nhìn kĩ vào thì trong chum đựng một bộ hài cốt, và có mùi rất tanh. Trong chum còn xác của rắn rết chưa phân hủy hết, tôi thấy sợ nên bảo họ đem chôn ở nghĩa địa nào đó, còn tôi thì đem toàn bộ tiền cổ đó giấu trong kho phía sau nhà cậu hiện tại, khi bán nhà thì tôi chưa chuyển đi. Khi xây nhà thì trời âm u suốt, mưa kéo đến ào ạt vì vậy mà công trình kéo dài suốt và phải đổi thợ không biết tốn bao nhiêu tiền. Còn thợ xây dựng thì không gặp tai nạn thì ốm đau triền miên, tối về nằm mơ bảo rằng có người theo đòi mạng mạnh khỏe trở nên điên điên dại dại đưa đi bệnh viện thì bác sĩ chạy hết vì không tìm ra được bệnh. Gia đình của thợ nghĩ họ bị trúng tà nên đưa họ đi gặp thầy để giải, khi đến nhà thì thầy bà họ không tiếp đóng cửa đuổi đi hết, gia đình họ ngày càng lo lắng cho đến khi gặp được một ông thầy. Ông thấy ấy bảo, nhân quả báo ứng khó mà giúp, còn dặn dò ăn chay niệm phật chí ít sẽ giảm chứ không khỏi được, trừ khi tìm ra nguyên nhân sự việc. Còn tôi khi ở ngôi nhà đó thì đêm nào cũng bị con quỷ nữ khuôn mặt vòi bọ chi chít, từng mảng thịt muốn rớt xuống đất, lao đến bóp cổ tôi muốn nghẹt thở, hại tôi ăn ngủ không yên, tôi mời một ông thầy pháp dán bùa lên khắp nhà nhưng vẫn không khỏi, tôi nghĩ là do ông thầy này là tay lừa gạt nhưng lá bùa dán ở đâu cũng đều rớt xuống hoặc gió thổi bay, dấu chân khắp hành lang. Nó còn hại tôi suýt thì mất mạng, tôi cho người chôn lại tất cả mọi thứ như cũ, nhưng mọi chuyện cứ tiếp diễn. Đỉnh điểm là tôi bán ngôi nhà đó cho ba mẹ cậu với giá rẻ. Còn tôi thì đi chùa nhưng không thoát khỏi con quỷ đó nó cứ ám ảnh từng giấc ngủ, xui rủi kéo đến. Sau này tôi cũng nhờ gia đình của người thợ chỉ đến gặp một ông thầy tên là Thầy Y có biệt tài gỡ thư ếm và chữa rắn cắn, đến nơi ổng chỉ lắc đầu và nói :

– Nghiệp ngươi quá lớn e ra phải đền mạng.

– Xin thầy cứu giúp tôi, vì tham lam nên tôi lỡ làm trái lương tâm mình.

– Cứu ngươi thì được, nhưng ngươi có thành tâm sám hối hay không.

Thầy giúp tôi thổi nhang vẻ một đạo bùa ở lưng để che chắn và không cho con quỷ đó làm hại tôi.Từ dạo đó tôi nghe lời ông thầy làm nhiều việc thiện, tối về đọc kinh phật. Khi mơ vẫn gặp nó đòi mạng nhưng không chạm được tôi, mỗi lần như vậy nó đều thét lên đau đớn và lùi ra, con quỷ nó nói ” rồi sẽ có một ngày ngươi sẽ chết ” rồi biến mất.

Nghe xong câu chuyện của ổng thì ra mọi thứ đều có liên qua cả. Chỉ là thầy tôi chưa nhận ra đang giải quyết cùng một vấn đề, tôi và thằng Nam cuối cùng cũng có lời đáp, thằng Nam bây giờ tỉnh ra và nó tin là có ma quỷ hiện diện.

– Ông về đi khi nào cần chúng tôi sẽ gọi ông.

– Tạm biệt hai cậu, tôi đi đây.

Ổng vừa bước ra khỏi quán đi chừng 5m sang đường thì bị xe 7 chỗ tông đến ọc mái tươi chết tại chỗ. Cũng lúc trong tiềm thức nghe được tiếng nói ” chết rồi kìa, ta tìm luôn người giúp ngươi mà giết haha.. ”

Tôi và thằng Nam trở về gặp thầy, thì thầy nằm vật ra đất bất tỉnh, vì là trời tối nên tôi không đưa thầy xuống núi đi bệnh viện được.

Biết có chuyện chẳng lành tôi đóng tất cả các cửa ngôi nhà, đứng giữa bàn thờ tổ ném ra hết số đậu binh ra lập trận bát quái, dùng kiêm cang trì mà niệm :

Nhứt khảm quán âm mậu độ sinh

Nhị Khôn thiên tướng giáng đậu binh

Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh

Tứ tốn phong vũ tất đan thanh

Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật

Lục càn binh tướng giáng phù linh

Thất đoài lôi công lôi sát quỷ

Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh

Cửu ly tiên thánh giáng phàm

Nam Mô Bát Quái Minh Sinh

Cửu Long Thiên Tử

Long Thần Hổ Tướng

Bát Bộ Kim Cang

Ngũ Hành Binh Tướng Cấp Như Sắc Lịnh

Cấp Cấp Như Luật Lịnh Sắc.

Sau khi trì niệm tôi cũng mệt mỏi và quỵ xuống, thằng Nam đứng há hốc mồm nhìn tôi, dìu tôi lên ghế nghỉ ngơi. Nó cứ nhìn tôi kinh ngạc rồi tôi nói :

– Mày làm…làm…gì….vậy ?

– Mày có gì mà bất ngờ, tao không lập trận thì tao với mày chết rồi đây may là sư phụ đã dùng bùa hộ thân che mắt nên khi đến đây nó không gặp.

– Sao mày biết mấy…cái..này ?

– Sư phụ dạy tao khi nào mọi chuyện xong tao sẽ kể. Còn bây giờ mày cứ ở yên trong nhà im lặng càng tốt.
Bên ngoài gió thổi rít từng cơn, có thể con quỷ đó đến rồi nhưng không thể xông vào nhà được. Tôi dùng nhãn thần nhìn ra ngoài thì thấy con quỷ đó kéo thêm cả một binh đoàn đang đánh nhau với thiên binh thiên tướng. Nếu chống đỡ được đến sáng sớm ta sẽ bình yên không thì…..

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận