Home Truyện Ma Thành Viên CỘI NGUỒN CỦA BÙA CHÚ AN GIANG Chap 4 – Tác Giả Tác giả Trung Hiếu

CỘI NGUỒN CỦA BÙA CHÚ AN GIANG Chap 4 – Tác Giả Tác giả Trung Hiếu

Chap 4 Truy Bắt Linh Miêu

– Sư phụ, con nghĩ con đã đủ năng lực để cùng thầy đi bắt con linh miêu đó rồi.

– Được thôi, nay là rằm 15 trăng tròn âm khí thịnh chắc chắc con linh miêu đó sẽ xuất hiện.

bua-chu-ag-4

Tôi vội vàng thu xếp đồ nghề chuẩn bị trước giờ đi bắt con linh miêu đó, đồ chuẩn bị gồm có : một con vịt quay… bát đồng đựng bột nhang bàn thờ Tổ. Không thể thiếu vũ khí là cây trượng gỗ của tổ sư truyền lại cho sư phụ tôi, gỗ là loại gỗ trầm được điêu khắc chữ Phạn dọc từ trên xuống, được bọc vải đỏ đặt trên bàn thờ Tổ tối đến đọc chú sên phép vào gậy. Đến ngày thứ 100 cây gậy gỗ sẽ đủ sức mạnh để trừ tà ma. Nhờ có cây gậy ấy mà tổ sư đã diệt trừ rất nhiều quỷ dữ ở vùng Thất Sơn này, đến bây giờ cây gậy được sư phụ tôi cất giữ cẩn thận xem như bảo vật.

– Sư phụ, 11h khuya rồi chúng ta đi được rồi.

– Đồ đạc con đã chuẩn bị xong chưa ? Không thiếu thứ gì đó chứ ?

– Con đem đủ hết rồi thầy.

Thầy trò tôi thu dọn đồ đạc, xem hướng sao mọc, dùng la bàn chỉ hướng. Đến chỗ tảng đá to gần đỉnh núi, kim la bàn xoay chóng mặt. Cùng lúc đó thầy ra hiệu bảo dừng lại, chuẩn bị đồ cúng và bảo tôi nấp sau lưng thầy ểm trợ. Riêng phần dụ con linh miêu đó ra khỏi hang thì còn phải đợi đã. Thầy trò tôi đợi gần hơn một tiếng, giờ đã quá nửa đêm, thì con linh miêu xuất hiện vừa ra khỏi hang thì tiến lại gần chỗ vịt quay định ăn, thì lúc đó sư phụ tôi nhào ra tay cầm gậy gỗ đánh liên tiếp vào linh miêu, niệm chú : Thái Thượng Lão Quân, Thiên Binh Thiên Tướng, Chư Phật Chư Thần, Diệt Trừ Yêu Ma Cấp Cấp Như Luật Lệnh. Sư phụ lao đến đánh liên tiếp vào người linh miêu, linh miêu né tránh đòn hiểm lui thân vào hang mà lần trốn đâu đó vang vọng tiếng nói ” Ta không đụng chạm ngươi, thì xin người đừng xen vào chuyện của ta “. Sư phụ nói to ” Người là yêu nếu ta không tiêu diệt ngươi nhất định người sẽ làm hại người ”

” Ngươi có giỏi bắt được ta thử xem ” âm thanh trở nên im bật chỉ còn tiếng vo ve của muỗi, xột xoạt của cây lá va chạm nhau. Ngày hôm nay xem như công cốc sư phụ tôi biết nó sẽ không thò đâu ra khỏi hang nên lui về chờ thời cơ.
– Linh miêu sẽ cảnh giác, nên ta đợi thời cơ lúc nó cần linh khí ta sẽ bắt nó.

– Dạ sư phụ.

Ban ngày thì thầy tôi trị độc cắn, bệnh tật…lâu lâu thì giúp xem phong thủy, gỡ thư ếm…lâu dần xem như việc làm hằng ngày không làm không được.

Hai hôm sau đúng ngày linh miêu chuẩn bị ra khỏi hang, thầy trò tôi chặn lưới làm phép chặn các lối đi khác trong hang, chỉ còn cửa hang chính. Nhất định con linh miêu đó sẽ không thoát khỏi tay thầy trò tôi. Trời không phụ lòng người, cuối cùng con linh miêu đó cũng chịu xuất hiện ra kiếm ăn.

– ” Ngươi mau xuất hiện đi, theo tôi mà học đạo không thì đừng trách ” Sư phụ nói với giọng điềm tĩnh.

– Trong động im bật không đồng tĩnh, lâu lâu tiếng móng vuốt cào vào đá nghe ghê đến rợn óc, dường như con linh miêu ấy có sự chuẩn bị trước nên không mấy động tĩnh. Quả thật như câu nói :” Trước cơn bão bầu trời luôn yên bình “. Linh miêu phóng nhanh khỏi hang, bị thầy tôi chặn đường đánh cho mấy đòn, cò quay chạy vào hang nhưng không kịp vì lần này tôi chặn ở trước cửa hang, linh miêu có vẻ tức giận tức thì nó biến thành nửa người nửa mèo đầy lông lá, đôi tay đôi chân mọc thành những móng vuốt sắt nhọn, khuôn mặt ghê rợn, đôi mắt đỏ ngầu nhe nanh trừng trừng, cặp mắt sắt lẽm nhìn thầy trò tôi như muốn ăn tươi nuốt sống. Đôi mắt khát máu nó lao nhanh đến chỗ thầy trò tôi ra quyền nhanh như chớp, chưa kịp định hình tôi đã bị dính một đòn vào mặt, máu chảy từng giọt xuống đất,linh miêu quá mạnh biết không phải là đối thủ của nó hôm nay là rằm trăng tròn, nên linh khí của nó giờ đây mạnh hơn hẳn hai thầy trò tôi.

– ” Giờ chỉ còn niệm chú thần quyền mới đấu lại nó, nếu không thầy trò ta mất mạng như chơi. ” thầy tôi hô lớn.
Tôi hiểu ý,thầy trò tôi tựa vai vào nhau tay bắt kiết ấn niệm chú thần quyền :

NAM MÔ BÁT VƯƠNG PHẬT

NAM MÔ SƯ TỔ HỘI VẠN THIÊN GIỚI LINH

NAM MÔ SƯ PHỤ HỘI VẠN PHÁP TÔN LINH

NAM MÔ ĐẠI HÙNG LỰC CHÍ NGUYỆN ĐỘ TÂM LINH

THẦN QUYỀN VÔ ĐỊCH, THẦN CƯỚC VÔ SONG, THỈNH CÁC NGÀI GIÚP ĐỆ TỬ PHÒ TRÌ CHÍNH ĐẠO.

Sức mạnh của thầy trò tôi giờ đây dư sức thu phục con yêu nghiệt này, thầy trò tôi lao vào quyền cước xuyên không, tả xung hữu đột…tôi chưởng kết liễu vào người linh miêu, linh miêu gục xuống ọc máu chết tức tưởi. Thầy trò tôi cũng gục theo có lẽ vì đuối sức, thầy tôi dùng bột nhang của Tổ rắc lên người linh miêu, rồi lấy đạo bùa niệm chú : ” No tho ngăn, mách na măn, ề hế bà nắ mắ bà tá, ê hế nô mô bu thia dắc, ề hế ma să ngăn ma mắ ” quăng vào xác linh miêu, lửa cháy phừng phực. Xác linh miêu cháy thành tro bụi…thu phục linh miêu xong thầy trò tôi trở về nghỉ ngơi….

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận