Home Truyện Ma Thành Viên Công ty có ma và rằm tháng bảy – Tác Giả Đỗ Văn Hùng

Công ty có ma và rằm tháng bảy – Tác Giả Đỗ Văn Hùng

Có nhiều bạn thắc mắc là tại sao mình lại kể nhiều chuyện ma vậy, vì cũng có những câu chuyện của mình và những câu chuyện Anh chị e ba mẹ và dòng họ kể lại nên mình thấy hay và viết cho các bạn xem

Mình viết văn k đc hay với viết bằng điện thoại nhiều khi thiếu dấu, sai chính tả mong các bạn thông cảm nha

Công ty có ma

Câu chuyện này của a trai mình, a trai mình đi làm xa và xin vào một công ty nọ ( mình xin giấu địa chỉ nha). Lúc đó a trai cùng 2 người bạn xin vào cty làm chung và ở trọ chung cho vui. Tính a trai mình thì hay giỡn vui tính, còn 2 người kia mình tạm thời kêu a C và a H vì mình ko dám kể ra tên vì một trong số họ đã mất. 3 người là bạn thân lại cùng xóm nên ở quê ba mẹ ko lo sợ gì, 3 a đc trực làm ca đêm, cty làm bên sắt thép nên công việc cũng khá nguy hiểm. Tối đó a trai mình làm mệt nên đi ra ngoài uống nước, a C và a H và một số người làm ca đêm trong xưởng để làm cv của mình. Khi a trai mình uống nước xong vô xưởng thì thấy ai nấy bàn tán xôn xao, ( a trai mình xin phép mình thay thế tôi cho dễ kể chuyện nha mấy bạn) tôi vội chen lấn vào thì thấy một cảnh tượng mà đáng ra tôi k nên xem, thằng bạn tôi C nằm dưới đất và cái đầu của nó nát bép máu tứ tung.

Tôi cố gắn nếu thằng H nói sao xảy ra chuyện này, nó chỉ vào thanh sắt to kế bên và nói là;: thằng c đang làm thì tự nhiên thanh sắt cẩu lên thì bị đứt dây rơi trúng đầu nó, lúc đó tao như người chết đứng k biết làm j cả. Bảo vệ vô và báo cho giám đốc cty xuống, thằng giám đốc xuống sợ công an phiền đến cty mất làm ăn vì k an toàn với sợ công nhân thấy vậy nên k đi làm nữa. Nên mới bịt tiền đưa cho cả đám nv làm ca tối nói là do C đi k cẩn thận nên té trên cao xuống, đưa tiền hết cho mọi người và nói nếu như đứa nào nói sai thì tao cho người giết tụi mày hết. Lúc đó ai cũng sợ vì mình là dân tứ xứ mà nên buộc phải làm vậy. Nó là đứa bạn thân tôi mà tôi k nễ lm như vậy, mà do đồng tiền và tính mạng của tôi và đứa bann nên tôi phải nói trái với sự thật. Sáng mai đồn ầm ĩ cả một khu vực gần đó, công an thì tới làm việc mấy ngày. Công nhân đình chỉ cả tuần mới làm lại, nó có tiền nên lót cho công an nên mọi chuyện cũng im lặng. Gd a C nghe tin thì mẹ của C ngất lên ngất xuống, Anh chị e khóc hết biết, khi đem về quê chôn mẹ của C mới nói là; làm chung mấy đứa bạn của nó ghét nên đẩy cho té chết đó mà. Tôi và thằng H, 2 đứa lúc đó tức mà k chịu đc nhưng mà dù nói thì có làm j đc đâu.

Và thế 2 đứa tôi cũng đi làm lại, vẫn là trực ca đêm. Trong lòng tôi lúc đó cứ nôn nao trong lòng, đêm đó 10h mấy, 2 đứa tôi và cảm đám làm ca đêm vào xưởng khác làm. Xưởng đứa bạn tôi thì k cho làm nữa nên tắt đèn, đang làm tôi khát nước nên đi ra uống nước. Đi qua cái xưởng ấy, tôi nghe một cái bịch rất to bên trong và tôi nghĩ ủa xưởng đó cấm ai vào rồi mà ta. Tôi đi ra nói bảo vệ, thì 2 người bảo vệ dạo xem thì chẳng thấy ai. Nói tôi là nghe lầm nên họ trở lại phòng trực của họ, tôi đi qua mà cứ có cảm giác ớn lạnh. Lần nay tôi nghe tiếng bịch giống như vật thể gì đó rơi xuống rất to, lúc này 2 bảo vệ cũng nghe thấy. 2 người đó và tôi quyết định vào xem thử lỡ có trộm hay k. Tới cửa xưởng, 3 người tụi tôi mặt k còn chút máu, một người đang nằm ở trước mặt. Tới gần thêm thì thôi thằng C cái đầu k có, cả tụi tôi chạy ra ngoài mà hét lớn làm cả đám làm ca đêm ùa nhau ra hỏi chuyện gì. Thì tôi mới kể lại, lần này là cả đám mấy chục người vào xem lại, vừa vào tới cửa xưởng cả đám thấy rõ ràng thằng C đang quay mặt cúi xuống lụm cái j đó, rồi nó quay lại k có cái đầu mà tụi tôi còn nghe tiếng vọng trong tai,; có ai thấy con mắt của tao ko….. Rồi cười một giộng điệu man rệ.

Lúc này có mấy ông tè ra quần luôn, bỏ chạy về nghỉ làm luôn.Sáng đó tụi tôi ức chế thằng giám đốc nên tụi tui đồn lên nên k ai dám làm nữa, thằng giám đốc nó thấy vậy gọi thầy lên cúng và kêu đám làm ca đêm tụi tui chứng kiến đêm đó. Lúc đó tôi vội gọi gd thằng C lên, lúc đó có chị và mẹ của C lên. Buổi trưa đó thầy mới lên làm lễ cúng, một lát thằng C nhập vào một người làm ca đêm với tụi tui và vừa nói và khóc; con ở đây k đi đc, mẹ đừng đổi thừa bạn con tội họ. Còn hôm đó tui hù tụi ông vì lúc đó tui k có ai chơi hết buồn nên tui hù tụi ông cho vui,.. Còn ông giám đốc ông lên ca mà khai sự thật đi, nếu k tụi ở lại và cũng phá ông thôi,.. Mẹ nó thì khóc in ỏi, còn thằng giám đốc mặt tái lét gần đầu lia lịa. Sư thầy nói thôi còn về quy y ở chùa thầy tụng kinh cho con sớm siêu thoát, nó nói; khi nào ông giám đốc đi lên công an khai sự thật con mới chịu về với thầy. Nói xong thì nó xuất sao ấy vì thấy người kia tỉnh dậy nói ủa nãy h có chuyện gì xảy ra vậy. Ông gdoc vội lên công an trình báo sự việc và mọi chuyện đc sáng tỏ và ổng bị phạt tiền và lý do sao đó nên cty k đóng mà cho làm bình thường. Vài ngày sau gọi sư thầy lên và làm lễ như vậy và nó nhập vào thằng kia và nó nói: ông dám đụng với 2 đứa bạn tôi là ông coi chừng, nay tôi về ở với thầy. Rồi nó xuất ra, nghe câu nói của nó mà 2 tôi khóc hết biết, vì mình chẳng ra làm sao cả. Thằng gdoc thì gật đầu lia lịa, mọi chuyện cũng xong và công nhân cũng đi làm lại. Tôi và thằng H ko làm nữa mà quyết định về quê, thằng giám đốc sợ nên năn nỉ 2 tôi ở lại làm mà 2 tôi quyết định về là về. Thằng đó lúc đó đổi tính sao ý, lúc 2 tôi xin nghỉ về nó còn thưởng 2 tôi 1triệu và bì thư gởi cho ba mẹ của thằng C, 2 tôi k dám tò mò nên 2 tôi về quê và đưa số tiền đó cho bác. Và mọi thứ êm xuôi cho tới bây h

Rằm (tháng 7)

Mọi người ở quê như tôi thì mỗi tháng tới rằm đều đi ăn ké mấy nhà khác, đám tụi tôi 6 đứa. Mà hôm nay rằm lớn ( tháng bảy) nên tụi tôi ăn no say luôn, đi xa mà k biết h giấc. Lúc đó mới chợt sửng lại là 10h hơn rồi, đường về nhà cách gần cây số. Cả đám hồn nhiên đi về, nhà thì thưa thớt, ruộng đồng thì nhiều. Cả đám về gần tới bụi tre thì thấy trong đó có 2 bóng trắng, cả đám thì thầm nhau; tr kìa tụi bây, hẹn hò mà hẹn ra bụi tre, cả đám cười thầm. Tụi tôi chơi sất nên lấy đá nhỏ ném vào chơi, ném vô thì thấy ném lại. Ấy chà đám tụi tôi ai nấy đều trúng đạn sưng đầu, tức quá cả đám rủ nhau vô thì k có gì cả. Thấy lạ, cả đám đi ra thì lại thấy 2 bóng trắng trong đó. Lần này vô lần nữa thì chả thấy gì. Cả đám thội kệ về cho rồi khuya quá rồi, lên một đoạn thấy một cô gái xoả tóc nằm trên cục đá quen đường. Cả đám mới nghỉ ủa h này ai mà rãnh ra đây nằm trời, tới một chút xíu nữa thì sáng loá một luồn trắng và cô gái đó biến mất. Cả đám sợ quá mà mạnh nào đứa đó chạy về nhà trùm mềnh ngủ hết, sáng dậy đứa nào cũng ê ẫm mình hết và mới nói mấy người lớn nói là; tụi mày bị cô hồn hù đó. Cả đám tụi tôi ko dám đi đâu xa và về khuya nữa.

Xin hết

Mong các bạn ủng hộ mình viết tiếp

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận