Cụ ông 80 tuổi chinh phục đỉnh Everest

Đây là một kỷ lục được cho là phi thường vì ông Miura đã trải qua ca phẫu thuật tim hồi đầu năm nay và cũng là ca phẫu thuật thứ 4 của ông từ năm 2007.

Khi chinh phục thành công đỉnh Everest, ông Miura đã gọi điện thoại cho gia đình và vui mừng thông báo: “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể leo lên đến đỉnh Everest ở tuổi 80. Đây là cảm giác rất tuyệt vời mặc dù tôi cảm thấy kiệt sức”.

Ông Yuichiro Miura (phải) và con trai Gota

Ông Yuichiro Miura (phải) và con trai Gota

Hồi năm 2003, ông Miura trở thành người cao tuổi nhất trèo lên đỉnh Everest. Nhưng kỷ lục trên đã bị đánh bại vào năm 2007 bởi một người đàn ông Nhật Bản, người đã trèo lên đỉnh Everest ở tuổi 71. Kỷ lục người cao tuổi nhất chinh phục đỉnh núi cao 8.850m hiện thuộc về cụ ông Min Bahadur Sherchan từ Nepal. Ông Sherchan đã trèo lên đỉnh Everest vào tháng 5-2008 ở tuổi 76.

Con gái (trái) và vợ vui mừng nghe điện thoại của ông Yuichiro Miura

Con gái (trái) và vợ vui mừng nghe điện thoại của ông Yuichiro Miura

Ông Miura là một nhà thám hiểm kỳ cựu, nổi tiếng từ những năm 1970 khi trở thành người đầu tiên trượt tuyết từ Everest. Cuộc chinh phục của ông đã được đưa vào bộ phim tài liệu năm 1975 mang tựa đề “The Man Who Skied Down Everest”.

Gia đình ông Miura có truyền thống chinh phục độ cao. Bố ông là Keizo từng trượt tuyết từ đỉnh núi Mont Blanc ở tuổi 99. Tuy nhiên, kỷ lục của ông Miura đang bị thách thức khi một nhà leo núi Nepal, 81 tuổi, đã công bố ý định bắt đầu chinh phục đỉnh Everest vào tuần tới.

Phương Nam
Theo SGGP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com