Cung điện kỳ quặc “đội đầu” chung cư

Hàng xóm phàn nàn về công trình kỳ quặc và tỏ ra lo ngại nó có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Ngoài những tảng đá, được cho là giả, còn có cây cối, khiến nhìn từ xa trông như trong bức tranh thủy mặc. Lấp ló giữa đất đá, cây cối ra là căn nhà có cửa sổ màu xanh, một ban công và mái nhà.

Tác giả công trình gây tranh cãi, GS Trương, đã mất 6 năm để xây dựng.

 Ít nhất 2 người hàng xóm đã dọn ra khỏi khu chung cư vì công trình xây dựng trên. Ảnh: CEN

Ít nhất 2 người hàng xóm đã dọn ra khỏi khu chung cư vì công trình xây dựng trên. Ảnh: Cen

Nhiều người dân phàn nàn về hệ thống đường ống và tường nhà bị hư hại. “Chúng tôi cảm thấy cực kỳ không an toàn. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tất cả đổ sụp khi trời mưa to hay lúc có bão? Có khi trần nhà đổ xuống không biết chừng” – một cư dân giấu tên ở tầng 26 cho biết.

Nhà chức trách thông báo công trình xây dựng này bất hợp pháp và đang tìm hướng xử lý ổn thỏa.

Ở Trung Quốc, những công trình phụ xây dựng trên các tòa nhà cao tầng thường ít được để tâm, nhất là khi thị trường bất động sản ngày càng đắt đỏ.

Hồi đầu tháng 8, từng có một ông chủ trung tâm mua sắm tại miền Trung xây dựng 25 căn nhà bên trên trung tâm này. Sau đó, các nhà chức trách tuyên bố 25 căn nhà đều bất hợp pháp và chuyển thành nơi ở cho công nhân nhập cư.

H.Bình
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com