Đại gia vung 500 tỷ đồng tổ chức “siêu đám cưới” cho con gái

Doanh nhân Trung Quốc được xem là người cha hết sức hào phóng khi chi gần 3.400 tỷ đồng làm quà hồi môn cho con gái.

Con gái của “đại gia” Wu Ruibiao trong trang phục cô dâu và đeo rất nhiều trang sức vàng.
Con gái của “đại gia” Wu Ruibiao trong trang phục cô dâu và đeo rất nhiều trang sức vàng.

Wu Ruibiao, ông trùm tập đoàn gốm sứ Fujian Jinjiang Wanli ở Phúc Kiến (Trung Quốc) tặng hơn 1 tỷ NDT (tương đương gần 3.400 tỷ đồng) làm quà hồi môn sau khi tổ chức đám cưới xa hoa kéo dài 8 ngày cho con gái cưng.

Đám cưới hết sức hoành tráng này bắt đầu từ ngày 28/12/2012 tại quận Tấn Giang thuộc thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến và sẽ kéo dài hơn một tuần.

Một số bức ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy tỷ phú Wu Ruibiao tặng những món quà hồi môn hết sức quý giá gồm có cổ phần tập đoàn trị giá hơn 5 triệu tệ (gần 17 tỷ đồng), sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 20 triệu tệ (gần 67 tỷ đồng), vài căn biệt thự sang trọng và 4 hộp trang sức vàng trị giá hơn 10 triệu tệ (hơn 33 tỷ đồng).

Ngoài ra, tỷ phú Wu còn tặng con gái rất nhiều xe ô tô đắt tiền, gồm 1 chiếc Mercedes-Benz và một chiếc Porsche.

Hơn nữa, ông Wu cũng khẳng định sẽ quyên góp 15 triệu tệ (hơn 50 tỷ đồng) cho hai tổ chức từ thiện ở Tấn Giang và Chương Châu đúng vào dịp ngày lễ trọng đại của con gái.

Những hộp trang sức vàng là quà hồi môn của tỷ phú Wu cho con gái rượu.

Chiếc xe Porsche mà tỷ phú Wu tặng con gái làm quà cưới.

Phát ngôn viên của tập đoàn gốm sứ xác nhận thông tin về những món hồi môn hoành tráng mà ông chủ Wu trao cho con gái trước khi về nhà chồng là đúng. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc tổ chức hôn lễ xa hoa kéo dài 8 ngày và nói rằng, tỷ phú Wu chỉ muốn "một đám cưới đơn giản".

Người may mắn được làm con rể của tỷ phú Wu là một viên chức nhà nước họ Xu, sống tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Cặp đôi này quen biết nhau từ nhỏ và học chung từ mẫu giáo tới hết cấp 2.

Nhiều cư dân mạng hết lời khen ngợi trước hành động của tỷ phú Wu khi quyên góp số tiền lớn làm từ thiện nhân dịp con gái kết hôn. Một số khác ngưỡng mộ tình yêu mà ông dành cho con gái.

Tặng của hồi môn đắt tiền từ lâu là một truyền thống hôn nhân ở Phúc Kiến. Tuy nhiên, phong tục này đôi khi được xem như biểu hiện của sự bất bình đẳng giới tại khu vực này bởi họ quan niệm, hồi môn càng đắt giá thì cô dâu sẽ càng được chồng và gia đình nhà chồng đối xử tốt.

Trước đó, nhiều doanh nhân giàu có ở Tấn Giang cũng trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi họ liên tiếp trao tặng những món hồi môn tiền tỷ cho con gái rượu trước khi về nhà chồng. Thậm chí, có một số đại gia còn có ý cạnh tranh nhau xem ai tặng con của hồi môn nhiều hơn, giá trị hơn.

Tháng 11/2011, Xu Liajie, chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Hengan chuyên sản xuất sản phẩm dành cho trẻ em và phụ nữ có trụ sở tại Tân Giang, đã tặng cháu gái món hồi môn trị giá 2,5 tỷ NDT.

Hồi đầu tháng 12/ 2012, Wu Jinbiao, chủ tịch công ty dệt may Billion Industrial Holdings ở Tân Châu, cũng tặng của hồi môn trị giá hơn 2 tỷ NDT cho con gái.

Vừa qua, tờ Apple Daily cũng dành nhiều giấy mực để viết về phong tục tặng hồi môn đắt giá của nhà giàu ở Phúc Kiến. Họ giật tít: "Cưới một cô dâu Tân Giang còn hơn cả cướp ngân hàng".

Theo: Kiến Thức
Cô dâu đeo 5kg vàng ngày vu quy gây sốcCô dâu Châu Vấn Kỳ diện váy tiền tỷ, đeo vàng “trĩu cổ” Những cô dâu bị vàng làm… “gãy cổ”

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com