Home Truyện Ma Thành Viên ĐI NHÀ NGHỈ GẶP MA THẮT CỔ – Tác Giả Dĩnh Băng

ĐI NHÀ NGHỈ GẶP MA THẮT CỔ – Tác Giả Dĩnh Băng

(Trải nghiệm cá nhân)
Năm 2017 sau khi cưới nhau thì chồng mình về ở rể, phần vì nhà anh ở dưới quê còn nhà mình ở Sài Gòn. Năm ấy cũng muốn ra ở riêng nhưng kinh tế eo hẹp mà phần khác lại muốn tiết kiệm để có con nên vợ chồng mình quyết k ra riêng. Nhà mình thật sự rất nhỏ, 3 thế hệ ở chung, vì mới cưới nên bọn mình được gia đình ưu ái cho ở trên gác xéc để có phần riêng tư. Nhưng thật sự thì vợ chồng mình rất ngại do tiếng động nên mãi vẫn chưa có con, về sau bọn mình chọn phương án canh đến kỳ rụng trứng thì tranh thủ ra khách sạn hành sự.
Bọn mình thường đi khách sạn quen gần nhà nhưng chiều hôm ấy thì khách sạn gần nhà sửa chữa nên bọn mình chuyển khách sạn khác gần đó nằm trên đường Hoàng Sa kênh Nhiêu Lộc. Lúc vào khách sạn thì bạn nhân viên nói với mình là hết phòng. Vc mình đang dắt xe quay ra thì có ng đàn bà đậm đậm người gọi lại:
-Còn phòng em ơi!
Nói rồi bà đon đả chạy ra chỗ mình đưa chìa khóa phòng rồi kêu bọn mình để xe đó cho nhân viên dắt. Bà còn quay lại xắt xéo với bé nhân viên:
-Làm ăn mà cứ lơ ngơ như tụi bay thì tao chỉ có nước chết!
Vc mình cũng k để ý nhiều, lên trên phòng thì chồng mình tranh thủ tắm trước do mới đi làm về. Mình thì nằm ườn trên giường bấ điện thoại đợi. Đột nhiên lúc ấy trong phòng lại thoáng qua cái mùi ngai ngái như xác con gì chết. Chỉ thoáng qua thôi nhưng mình ngồi bật dậy thò đầu xuống dưới gầm giường tìm xem có phải là có con chuột chết không thì thấy bao cao su đã qua sử dụng vứt đầy dưới đó. Mình ngồi dậy gõ cửa nhà tắm gọi chồng cằn nhằn:
-Chồng ời, khách sạn gì mà bẩn khiếp, ngta k dọn dẹp hay sao mà bao cao su vứt đầy dưới gầm giường.
Không thấy chồng mình trả lời nhưng vẫn nghe thấy tiếng chồng đang kỳ cọ huýt sáo. Rồi hôm ấy lão ta còn mở nhạc của Trịnh trong lúc tắm nữa. Mình thấy cũng lạ vì thường thì chồng mình tranh thủ nên tắm nhanh lắm. Với cả chưa thấy chồng mghe nhạc Trịnh bao giờ. Nhưng mình vẫn kiên nhẫn đợi, thôi thì kệ, lâu lâu chồng đổi gió tí.
Mình nằm trên giường mà k biết ngủ thiếp đi lúc nào, tự nhiên mơ thấy có bàn chân tím lè trương phình lủng lẳng trên cửa sổ. Trên bàn chân ấy ruồi nhặng bò lúc nhúc, mùi thối kinh khủng. Cái mùi thối nó chân thật quá khiến mình choàng giật mình. Rồi giật bắn người khi thấy chồng đang đứng ngay đầu giường nhìn chằm chằm vào mình. Lúc này mình kịp hoàn hồn nhìn đồng hồ rồi nhõng nhẽo:
– Tắm gì mà gần nửa tiếng, mọi lần tranh thủ lắm mà.
Chồng mình không nói gì, chỉ nhìn mình cười rồi đưa khăn ra ý cho mình đi tắm. Mình vào trong tắm tranh thủ vì trong đầu lúc nào cũng sợ qua tiếng thứ 2 sẽ phải trả thêm tiền. LÚc đi ra khỏi nhà tắm thì mình giật bắn người. Chồng mình loã lồ đang ở trong tư thế rất lạ, đứng ép mình vào khung cửa sổ, đầu oặt sang 1 bên còn tay chân thì vắt vẻo bám vào mấy khung sắt. Mình thấy thế thì phá lên cười:
– Học tư thế mới hay sao mà nay khùng thế?
Chồng mình không nói gì, chỉ nhếch mép cười nhẹ rồi lao rầm về phía mình như con hổ đói, cách hành sự như một người hoàn toàn khác, k để ý đến cảm giác của mình mà cứ hùng hục rồi cười 1 điệu cười rất đáng sợ. Lúc ấy mình cũng hoảng, đưa tay lên tát vào mặt chồng mấy cái hét lên:
– Chồng bị điên à? Sao nay lạ thế?
Chồng mình thì thào:
– Em tên gì? Nhà ở đâu?
Đến lúc này thì mình hơi hoảng nhưng vì không muốn để chồng mất hứng nên vẫn tung hứng mấy câu:
– Em tên Thảo nhà ở Trần Văn Đang.
Mình vừa dứt lời thì chồng mình ngửa cổ lên trời cười khằng khặc hỏi:
– Làm vợ anh nha! Đồng ý không?
Mình ngơ ngác:
– Hôm nay ông điên rồi à?
Chồng mình nghe câu trả lời thì bóp cổ mình hét lên:
– Làm vợ anh nha.
Mình đau quá lại không thở đc nên dơ chân đạp chồng mình ra. Chồng mình lao lại ôm ghì lấy mình nói:
– Anh tên Thái, phòng này là phòng tân hôn của anh và em nha Thảo!
Mình sợ quá tát bôm bốp vào người chồng rồi gọi tên chồng:
– Phong ơi, Phong! Em đây, vợ đây!
Mình với người vồ lấy chai nước hất thẳng mặt chồng mình thì lúc này chồng mình nằm nhũn ra giường. Mình hoảng quá luống cuống vơ đống quần áo tông thẳng ra cửa hét lên. (Lúc này mình và chồng vẫn chưa mặc đồ). Nghe tiếng hết thì 2 đứa nhân viên chạy lên, thấy mình đứng ngay cửa nhìn vào phòng gọi chồng mà chưa mặc đồ thì tụi nó cũng ái ngại k dám lại gần, mình thấy thế mới vội lấy áo chùm lấy người rồi quát 2 đứa nhân viên vào dìu chồng mình ra khỏi phòng. Lúc này thì chồng mình mới bắt đầu tỉnh! 2 vợ chồng luống cuống vừa xuống cầu thang vừa mặc đồ vừa nghe mình kể lại câu chuyện.
Lúc xuống quầy mình hỏi chuyện con bé lễ tân thì nó nói nó mới đi làm hơn 3 tháng nay nên k biết. Nhưng nó có nghe bà bán nước kể là mấy tháng trước có ng đàn ông thuê phòng rồi treo cổ chết ngay trên khung cửa. Chết hơn 2 ngày mới phát hiện ra. Rồi chẳng biết nó xâu chuỗi câu chuyên ra làm sao mà mình kêu nó tính tiền nó lại lẳng lặng lại phía xe đội nón bảo hiểm phóng đi mất hút.
Về sau mình khổ sở vì vụ này… sẽ kể sau i

Theo dõi
Thông báo của
54 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận