Đòi Nợ

Phần 1: Trò chơi của quỷ

Trung chạy thật nhanh như có ai đó đang đuổi mình, mặt mày như không còn 1 giọt máu. Trong lúc đó Quang đang đi bộ thất thểu vì cậu ấy vừa mới bị thôi việc không may va chạm phải Trung cả hai té nhào ra đất Quang vừa đau vừa cằn nhằn: “Mày đi đứng kiểu gì thế !, bộ mày mù hả Trung, í mà có ai đuổi theo mày hay sao mà mày chạy ghê vậy…”, về phần Trung lúc đó vẩn còn hơi run run vì sợ, miệng thì lắp ba lắp bắp nói: “Nó, nó đã đến, ánh mắt nó vô hồn, giọng cười ma quái, bàn tay gớm ghiết thật đáng sợ…”. Quang không hiểu được Trung đang nói gì và chuyện gì đang xảy ra với Trung. Quang hỏi lại “ Mày nói gì tao không hiểu, mày kể lại đầu đuôi câu chuyện tao nghe xem nào ?, mà nó là ai ?, tao không hiểu mày đang nói gì hết…”. Trung nhìn ngó xung quanh như xem thử có ai đó đang nhìn mình hay không, rồi Trung mới lấy lại bình tỉnh mới nói rỏ hơn cho Quang nghe: “tao vừa mới gặp thằng Long, mày àh !”. Quang nghe xong giật cả người như không tin vào những gì Trung nói, cố tình hỏi lại: “ Mày mới gặp thằng Long ?, nó đã chết cách đây được 1 tuần rồi kia mà”. Trung ậm ừ rồi đứng dậy lúc đó Quang mới nói: “Thôi mày vào phòng tao nghĩ ngơi 1 tí rồi kể cho tao nghe đầu đuôi câu chuyện là như thế nào?, trong bộ dạng của mày như 1 thằng sắp chết đó !” nghe nói tới câu đó Trung rùng mình và lầm lủi theo Quang vào phòng của Quang, khi vào phòng Quang kêu Trung ngồi xuống ghế rồi rót cho Trung 1 ly nước uống để Trung bình tỉnh lại, vừa uống Trung vừa nói : “ Quang mày còn nhớ mùa hè năm ngoái lúc tụi mình liên hoan tại phòng tao không?”, Quang gật đầu và nói: “ừm nhớ, mà có chuyện gì hay sao..”, thế rồi Trung mới kể cho Quang nghe chuyện gì đã xảy ra sau đó..

Quang, Trung, Long, Hậu, Diễm, Thủy là nhữ người bạn chơi chung nhóm thân với nhau, cũng học chung trường ĐH Bách Khoa, và cũng nhau thuê nhà tại khu chung cư gần trường, sau khi ra trường mỗi đứa kiếm 1 công việc riêng cho mình, Hậu thì con nhà khá giả nhất trong nhóm vì bố mẹ làm quan chức cấp cao trong nhà nước nên sau khi tốt nghiệp xong là Hậu được bố mẹ sắp đặt cho 1 công việc ngon lành tại công ty lớn ở TP Sài Gòn và cũng mua cho Hậu 1 căn nhà riêng tại quận 1, còn Diễm Và Thúy thì được nhận vào làm kế toán cảng Sài Gòn và sau này thuê trọ ở gần đó đi lại cho tiện. Ba đứa còn lại Trung, Quang, Long thì vẫn ở lại khu chung cư.

Quang thì ở phòng 203 nằm ở tầng 2 của khu chung cư, còn Long và Trung thì ở 2 phòng sát nhau “ 307,308” của lầu 3. Câu chuyện được bắt đầu từ ngày 06-07-2001 lúc đó là đang vào mùa hè, là sinh viên năm cuối phải chuẩn bị đồ án và thi tốt nghiệp. Cái nóng oai bức của mùa hè nhất là vào buổi trưa, Long rủ mấy đứa trong nhóm tới phòng mình tổ chức nấu ăn và liên hoan tại phòng, sau khi ăn uống xong Long mới đứng dậy nghiêm giọng trịnh trọng nói: “Hôm nay tao tổ chức liên hoan tại phòng, trước là họp mặt trong nhóm mình sau là tao muốn nói 1 vấn đề đó là..là,,là”. Thủy nhau mày : “là gì nói đại đi cha nội làm gì mà ấp a ấp úng hoài dzị” lúc đó trong nhóm ai cũng háo hức muốn nghe Long nói là vấn đề gì nên cũng hùa theo Thủy “Nói gì thì nói đi..” lúc đó Long mới trầm tỉnh và nói “hôm nay tao muốn rủ tụi bay chơi 1 trò chơi mà tao mới sưu tầm được ở miền Tây đó là trò chơi của quỷ, đứa nào dám chơi không ?” cả nhóm sững sờ 1 lúc rồi cườ phá lên, cho là Long nói đùa, vì vốn dĩ không ai tin đến cái trò ma quỷ, nhất là thời buổi bây giờ lấy đâu ra ma quỷ. Long biết là các bạn mình không tin vì chính Long cũng sẻ không tin nếu như cái ngày Long đu xuống miền Tây thực tập và chứng kiến người ta chơi và kể trò đó cho Long nghe.

Ngày Long xuống đó lúc đang là sv năm 4 vì học bên ngành Khảo sát nên Long phải xuống miền Tây sông nước thực tập và khảo sát tại đó, Long bắt chuyến xe vào sáng sớm thứ 2 và tới chiều mới xuống tới Trà Vinh, anh được trường giới thiệu cho đoàn khảo sát đất đai ở Trà Vinh nên khi xuống đó anh đưa giấy giới thiệu cho cty và được nhận vào thực tập, Long được làm trong 1 tổ gồm có 4 người, trong đó có 1 ông chú Cường năm nay cũng 55t và mấy người ở cơ quan thường gọi là chú hai vì ở nhà ổng là người thứ 2 và mấy chàng thanh niên trẻ cở 31, 32t. Long được ăn uống và ở chung tại công ty nên việc sinh hoạt cũng tiện lợi hơn nhiều, trong 1 lần đi khảo sát tại đường Phạm Ngũ Lão gần sông Long Bình thì Long thấy 1 đám thanh niên đang chơi trò chơi gì đó thật quái lạ vì lần đầu tiên khi quay sang chú Cường, Long hỏi: : “ chú 2 mấy người kia học đang làm trò gì vậy chú” Cường nhìn thấy và từ tốn nói với Long rằng : “àh, tụi nó đang chơi trò chơi của quỷ đó mà..đừng để ý đến việc đó làm gì không tốt lắm đâu” “thôi chú em mày nhìn chú 2 và tụi anh khảo sát mà thực tập kẻo về trên đó họ mày không biết gì thì uổng công” lời nói Hùng nói tiếp lời ngay sau khi Cường trả lời cho Long..vì trò chơi quái lạ và như bị thôi mien cuốn hút thì tối đó Long đã gạn hỏi chú Cường cho bằng được, vì Long năn nỉ mãi nên Cường cũng kể cho Long nghe về cho trò chơi đó và cũng như cái lợi và cái hậu quả của nó..”

Long hỏi lại 1 cách nghiêm túc: “tụi bay có chơi không?..”. Tấc cả trong nhóm đều nói là : “chơi thì chơi chứ sợ gì”. Riêng chỉ có Quang là không chơi vì cảm thấy trò chơi nhảm nhí với lại đang tập trung cho việc làm đồ án nên Quang cũng chẳng muốn chơi làm gì, thế là Quang xin phép về trước để lo đồ án, lúc này chỉ còn lại 5 người trong phòng, Long mới nói mọi người dọn dẹp hết tấc cả rồi Long ra đóng cửa chính lại sau đó Long mới chỉ dẫn mọi người sếp thành 1 vòng tròn, Long từ từ quay sang học tủ lấy ra 1 cái hộp sọ người vì lúc khi Long đi khảo sát ở dưới miền tây Long và mấy người trong tổ đã vô tình đào được 1 bộ hài cốt mà Long lại giấu đi hộp sọ người khi đem chôn cất hài cốt ở nghĩa trang, lúc này cả nhóm bạn của Long đã thấy ớn lạnh vì đây không còn là trò đùa nữa nhưng vì tính tò mò nên mọi người quyết định chơi tới cùng, trước khi vào cuộc chơi Long nói: “ Luật chơi như sau khi tao thấp 6 ngọn nến lên thì 5 đứa mình cầm 1 ngọn nến, chờ sau khi tao khấn xong thì từng đứa 1 ước điều gì thì điều đó sẽ trở thành sự thật và đổi lại là mất 1 cái gì đó của mình, tao hỏi lại lần nữa có đứa nào dám chơi không ?” thì tấc cả đều nói là “chơi” Long chỉ dẫn từng đứa xong rồi Long mới bắt đầu công việc của mình. Long lấy họp sọ người để chính giữa vòng tròn sau đó đốt 6 ngọn nến, 1 ngọn nến gắn lên họp sọ người, 5 ngọn nến còn lại thì 5 người cầm 1 ngọn nến, Long bắt đầu khấn miệng nói lâm râm nên không ai nghe thấy gì, khi khấn xong Long nói mấy đứa trong nhóm “ tụi bay ước đi nhớ là ước xong thì đặt ngọn nến xuống trước mặt mình. Khi tấc cả mọi người ai nấy đều ước xong và đặt ngọn nến trước mặt mình bỗng đột nhiên có 1 cơn gió ùa vào cửa sổ làm ngọn nến thổi bùng lên, lát sau lại nghe tiếng cười mang rợn văng vẳng đâu đó xa xa rồi lại từ từ đến gần tiếng cười đó nghe rất rỏ và rất thanh, kèm theo đó lại có tiếng gỏ cửa chính phòng Long, làm tấc cả đều hoảng koajn và sợ sệt nhưng đến khoảng 2 phút sau thì mọi việc trở lại bình thường, Long mới chạy ra mở cửa chính mà không thấy ai hết cả 5 đứa đều thấy lạ lạ trời thì đang mùa hè mà gió lạnh ở đâu ra lại còn nghe tiếng cười của ai đó rồi gỏ cửa nữa chứ hay là tụi mình nghe nhầm, lúc này Long mới dọn dẹp cất tấc cả lại vào trong học tủ rồi chia tay đám bạn bè trong nhóm ai nấy về phòng mình. Sau 1 thời gian mọi việc tưởng như đi vào quên lãng, nhưng điều ước của mọi người dần dần trở thành hiện thật và điều gì đến cũng đến, bởi vì lời nguyền của quỷ không bao giờ thoát đâu được …

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận