Home Truyện Ma Thành Viên Gặp Ma Ở Thạnh Phú – Bến Tre – Tác Giả garlic_girl

Gặp Ma Ở Thạnh Phú – Bến Tre – Tác Giả garlic_girl

Có lần mình có lịch làm việc ở Thạnh Phú – Bến Tre. Bắt xe từ Sg đi xuống đó thì trời đã chiều. Bến tre đang bão. Bước vào nhà khách thì được người nhà sắp xếp ngủ trong 1 gian phòng nhỏ thông giữa phòng thờ và bếp. Vừa để ba lô xuống tấm phản. Tự nhiên mình thấy như ai đang thổi sau gáy. Mình quay lại thì vẫn chỉ bị ở gáy. Tuy lúc ấy ngoài trời đang bão nhưng chỗ mình đứng kín gió lắm. Mình liên tục quay 4 phía đều chỉ bị như ai dùng miệng thổi sau gáy. Lúc đó cũng mệt do đi xe đường dài nên mình cũng chỉ muốn tắm rửa cho lẹ rùi kiếm j đó ăn xong ngủ chứ ko nghĩ được nhiều. Xong để đồ xuống rùi mình lấy quần áo vs khăn để đi tắm. Tắm xong vào được mời ăn tô cháo bò khá ngon. Căng da bụng chùng da mắt….

Lúc ấy phần mệt, phần mai phải zậy sớm vì công việc nên mình chỉ muốn ngủ. Người nhà vào treo mùng cho mình ngủ và cho 1 cái gối và 1 cái mền. Mình cứ nghĩ sẽ có người vào ngủ chung nên mình ngủ trước mà ko lo gì. Từ phòng mình nhìn ra phòng thờ rất rõ nên thấy nhiều người đang nói chuyện rôm rả thì cũng yên tâm đi ngủ. Ai ngờ lát sau mở mắt ra…. Thấy phòng thờ đó mở đèn đỏ lè. Mọi người thì ngủ hết. Nằm la liệt…. Chẳng ai ngủ chung với mình. Mình chúa sợ ma nên chả bao giờ ngủ 1 mình được.

Vong Nhập - Tác Giả Kh Tram

Vì vậy mà hồi đầu tưởng họ nói chuyện xong sẽ cắt cử 1 người vào ngủ với mình. Ai dè họ lịch sự tới mức để mình ngủ 1 mình cho thoải mái…. Dòm thôi đã sợ trong lòng…. Ai dè mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Mình thấy có người ngồi ngay đầu giường. Quay lưng lại nên mình không thấy mặt. Tự nhiên mừng thầm vì nghĩ chắc cô chủ nhà vào ngủ chung cho mình đỡ sợ. Ai dè định hỏi : “sao cô hông vào ngủ mà ngồi đó?”. Tự nhiên nghe tiếng nói :”con đừng có sợ, bà là bà của con X. Bà mới mất 3 tháng à. Mà tại cháu bà nó dại nên giờ phải vầy…. Rồi sau 1 hồi mình muốn quéo. Bà lại bảo nhắm mắt lại bà cho con coi cái này. Chả hiểu sao mình cũng làm theo. Vừa nhắm lại tự nhiên 1 cảnh tượng hiện ra ngay trước mắt.

Lạ là không hiểu sao mình bị mất cảm giác sợ hãi ban nãy. Cảnh 1 cái xác bà già nằm trên tấm phản mình đang nằm. Có lư hương nhang khói nghi ngút, đèn cày đỏ ngọn lửa phất phơ, cả cái chén cơm vun lên với 2 cây đũa cắm thẳng kẹp quả trứng ở giữa. Rồi thì căn nhà giống như đang xây dỡ. Còn loang lỗ những mảng tường chưa trét bột. Những gì mình thấy như cuốn phim quay ngược thời gian về căn nhà và ngày bà mất. Kèm theo là giọng nói văng vẳng bên tai như thuyết minh cho những hình ảnh đó. Rồi thì mình mở mắt ra vẫn thấy tấm lưng đó ở đầu giường…. Và cũng giọng nói đó…. Kể mình nghe nhiều thứ mà mình chả nhớ nổi…. Kết thúc là lúc 4h sáng. Cháu bà…. Cô X bước vào gọi mình… Mọi thứ lại trở về như chưa có j xảy ra. Tấm lưng đó cũng biến mất. Sau đó mình có hỏi cô X là có phải bà của cô mới mất không? Cô trợn tròn mắt hỏi sao chị biết? Rồi mình kể lại những gì mình nhớ được. Cô X ậm ừ rồi im lặng. Mình lúc này mới sợ….

Thật sự rất sợ. Và mình đi theo xe người nhà của cô X lên lại Sg ngay trưa hôm đó. Vì xe ở Thạnh Phú – Bến Tre chỉ có 2 hãng đi Sg. Nhưng xuất phát lúc 2h sáng. Mình không đủ can đảm để chờ đến lúc đó nữa. Nên bằng mọi giá về sg gấp luôn. Về tới Sg mà trong lòng mình vẫn còn sợ. Thật tình chưa bao giờ nghĩ mình rơi vào chuyện như vậy. Thậm chí là tưởng tượng cũng không ???

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận