Gặp ma (YURI)

Xin chào các bạn lại là mình đây. Mình hôm nay sẽ kể cho các bạn vài câu chuyện do chính mình chứng kiến vac trải nghiẹn ln nha. Mình năm nay mới 22 tuổi thôi nhưng có thể do mình yếu bóng vía hay s ấy mà lúc nhỏ đến lớn ln rất hay gặp mấy chuyện tâm linh.

1. Ma chạy ngang

Chuyện là nhà mình thì cách động mã khoảng hơn 10m thôi ( Cái động mã này rất lớn nha) . Nhưng trước cửa nhà mình có 1 cái đám đất rất lớn có thể xây đc khoảng 16 17 căn nhà ln đó . Cái đám đất này thì ở 2 bên có 2 hàng tre đối diện nhau, 1 hàng là cách động mã không tới 1m. Thì năm đó chắc mình học lớp 2 lớp 3 j đó ba mình thì đi bán vé số k có ở nhà , mẹ mình thì hay đi chơi nhà hàng sớm lắm chỉ có mình ở nhà thôi. Nhưng mà những lúc k có ba mẹ mình ở nhà thì mình cũng ở nhà cô 5 của mình cách nhà mình vài mét chơi  khi nào đói thì về nhà ăn cơm rồi lại đi chơi tiếp chứ cũng k có hay ở nhà. Bữa đó  chơi ở nhà cô 5 khoảng hơn 2h chiều thì mình đói nên về nhà ăn cơm nhưng mà vừa đi tới trước sân nhà thì mình thấy ngay đám đất trước cửa nhà mình có 2 bóng đen rất cao 1 bóng chắc khoảng 1m6 còn 1 bóng rất cao nhưng mà 2 bóng này đều ốm chạy song song vs nhau  rất nhanh từ hàng tre bên phía động mã ngang qua đám đất rồi qua ln hàng tre bên kia mất tiêu.  Lúc đó mình sợ quá k vô nhà mà quay ngược lại nhà cô 5 mình ln chờ mẹ về rồi mình mới về nhà.

2. Con ma lâu năm

Nhà mình ngày xưa ba mình lấy rơm vs bùn trộn lại rồi trét lên lm nhà bếp. Lúc trước nhà mình là nhà lá nên xây nhà bếp riêng ở sau nhà. Sau này thì ông ngoại bán đất rồi cho tiền xây được căn nhà tường gạch. Lúc xây nhà tường lên thì ba mình mới xây 1 cái nhà bầng dách cặp mé tường ln để làm nhà bếp và ăn cơm ở đó. Cái nhà bếp cũ thì mẹ mình để nhốt gà. Mình thì lúc nhỏ hay chơi ở nhà cô 5 mình vs mấy đứa con của bả lắm . Bửa đó mình chơi tới khoảng hơn 7h tối thì mình về đi ngang qua nhà bếp cũ chỗ nhốt gà thì ở sau nhà bếp cũ có bụi bù ngót rất bự và cao. Mình nhìn thì thấy có cái bóng đen mập lùn đứng ngay bụi bù ngót. Lúc đó mình tưởng ăn trộm nên chạy vào kêu ba mình là mình thấy ăn trộm đứng ngay bụi bù  ngót rình bắt gà. Ba mình cầm đèn pin ra rọi thì k thấy dấu chân hay j hết ba nói chắc mình trời tối nên nhìn lầm. Sáng ra ba mình kể cho thằng con chú 7 nhà ở sau chuồng gà nhà mình nghe thì n nói lúc trước n cũng thấy 1 lần rồi.

Năm đó mình học lớp 12 rồi mình nhớ là học kì 1 thì phải. Thì cái nhà mình vẫn cái nhà dách hồi xưa ông ngoại cho tiền xây. Cái nhà dách dưới thì mẹ mình sửa lại lớp mũ rồi k còn là dách trúc nữa. Cái nhà gạch thì nhà mình có nhà trên rồi tới cái phòng xong lại tới chỗ ng ta xây để nấu bếp ga . Nhưng mà năm đó nhà mình còn nghèo lắm k có bếp ga toàn nấu bếp củi thôi. Thì cái chỗ xây lên để bếp ga đó có cái hóc nhà mình khoét tường ngay chỗ đó rồi đặt bông tưa ở trong đó thông cộng dây bơm nước ra ngoài ( sợ để ở ngoài ăn trộm lấy) ngay chỗ đó thì có 1 cái cử thông ra nhà dách ở dưới . Cái cửa đó ban ngày nhà mình hay mở toang ra ln. Mấy lần trước khi mình ở nhà 1 mình thì tới trưa hoặc xế xế chiều thì cái cửa đó ln có tiếng đặp bịch bịch kểu mà gió dập cửa vô tường ấy. Mấy lần thì mình cũng tưởng gió đập nhưng nhiều lần mình nghe đập nhưng nhìn ra ngoài thì k có gió. Nghe cô 5 mình kể thời ông nội đất  nhà mình nhiều ma lắm . Nên thấy cửa đập như vậy là mình cũng bít . Cái đó là bị đập nhiều lần từ sau khi ba mình mất ( ba mình mất năm mình học lớp 9) chứ trước đó thì k nha. Cho đến học kì 1 năm 12 thì bửa đó giấc trưa mình đang coi phim hoàng tử ếch thì mình nghe tiếp đập hoài mà nhìn trời k có gió cái cửa đó thì nghe đập liên tục mình ms tức quá mình xuống lấy cục gạch dằn cái cửa lại. Xong mình chửi đổng lên *Đụ má m ngon đặp cái nữa coi* thì mình đi lên nhà trên coi phim tiếp . Vừa lên tới nhà trên thì mình nghe cái rầm lần này n đập mạnh hơn lần trước ln thì mình chạy xuống liền thấy từ ngay cái cửa có cái bóng đen chạy xẹt qua chỗ bông tưa. Mà ngay chỗ để bông tưa nhà mình do có cái nhà dách che lại nữa nên dù ban ngày nhưng chỗ đó hơi tối. Lần này mình cũng thấy 1 cái bóng đen mập lùn nên mình tưởng mẹ mình (mẹ mình thì tướng giống v ák). Nhưng mã lúc này mình cũng hơi sợ sợ mình mới hỏi mẹ hả mẹ mẹ về  hả mẹ thì k có ai trả lời hết. Lúc này mình đi xuống chỗ  bông tưa bật đèn lên thì k thấy gì. Mình mới gọi điện hỏi mẹ mình ở đâu thì mẹ nói mẹ ở nhà bà 7 cách nhà mình vài căn . Mình 3 chân 4 cẳng chạy qua đó ln kể lại cho mẹ nghe nhưng mẹ k tin. Chỉ có bà7 mình tin thôi bà nói nhìn mặt n xanh lét ln rồi kìa chắc n nói thiệt đó.

Mọi chuyện im xui cho đến năm ngoái thì mẹ mình phá đám rừng kế bên nhà mình cho trống đất rồii xây ln hàng rào để phân ranh với nhà thằng con chú 7. Nói sơ qua nhà thằng con chú 7 mình thì nhà n có 1 đám đất có 1 hàng cây trồng để phân ranh thì ngay hàng cây này có bụi đủng đỉnh rất lớn. Nhà n thì ớ sau hè nhà mình rồi ngang hong nhà n có 1 cái đám đất tới hàng cây phân ranh đó rồi tới  1 cái đường xe chắc khoảng bề ngang vừa cái xe ba gác chạy. Cái hàng cây này thì song song vs đường xe vs nhà chú 8 mình. Bửa đó chú 8 mình đem đậu từ ruộng về đem phơi ở đám đất sau nhà . Sau nhà ổng thì có bụi mạnh tông với cây mít nữa. Tối ổng mắc võng ngủ ở đó canh ăn trộm. Thì ổng thấy có 1 cái bóng đen mập lùn  đang đi về phía bụi đủng đỉnh ổng tưởng là dượng 6 mình nhà gần đó lên kím ổng hay j . Ổng mới nghĩ bụng tối  rồi mà thằng này lên đây chi ta. Xong cái ổng thấy cái bóng đó đi vô phía bụi đủng đỉnh rồi mất tiêu ln. Ổng cũng bít là gặp gì rồi nên ổng gỡ võng  vô ln k coi chừng đậu nữa.

Còn thím 8 mình thì có trồng đậu que ở đám đất sau hè nơi chú 8 mình canh đậu ák , đám đất cũng nhỏ chỉ trồng cỡ chục hàng đậu que thôi nhưng hàng nào hàng nấy cũng ngắn ngủn hà nên mỗi lần hái chỉ có mình thím 8 mình hái thôi. Thiì bữa đó cũng khoảng 5h sáng bả ra hái đậu que do có hẹn vs lái hay s ák mà hái sớm hơn mọi bữa. Đang hái thì nghe tiếng rên hừ hừ mà theo thím kể thì nghe ghê lắm. Bả sợ quá bỏ hái đi vô ln . Tù đó về sau là 6h sáng bả mới đi hái đậu que giao cho ng ta chứ k chịu giao sớm nữa. Xong vụ đó thì nhà thằng con chú 7 cũng phá hàng cây đó ln.

Xong rồi tới bụi tre mạnh tông nhà chú 8 mình. Thím 8 kể là trưa bửa đó bả găng võng ngoài đó ngủ thì tự nhiên đang ngủ có ai giựt võng mở mắt ra thì k có ai. Bả lại ngủ tiếp thì lại bị nữa rồi bả gỡ võng vô nhà ngủ ln. Thím 2 mình nhà ở sau đám đất nhà chú 8 mình bửa đó nghe có mưa sao băng nên tối đó rủ nhỏ con gái lớn của bả thức coi. Đang ngồi ngóng thì dòm qua phía bụi mạnh tông nhà chú 8 mình thấy có bóng lửa đỏ đỏ sáng sáng ngay trên giữa lưng chừng bụi mạnh tông tưởng nhà chú mình câu đèn ra đó. Sáng ra mới hỏi thím mình là nay câu đèn ra bụi mạnh tông chi mà hồi tối này thấy sáng thì thím mình mới nói là đâu có câu đèn điện ra đó làm j đâu. Nói tới đây thì chắc ai cũng hiểu rồi há.

Mọi ng ủng họ lần sau mình có động lực kẻ tiếp nha. Bảo là nhiều chuyện kinh dị hơn ln. Xóm mình thò mấy chuỵen dó bây h vẫn còn nhiều lắm.

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận